"สุดารัตน์"แฉผู้มีอำนาจยิ่งใหญ่สกัดเพื่อไทยห้ามจัดปราศรัยโดยเด็ดขาด

วันที่ 10 ม.ค. 2562 เวลา 15:29 น.
"สุดารัตน์"แฉผู้มีอำนาจยิ่งใหญ่สกัดเพื่อไทยห้ามจัดปราศรัยโดยเด็ดขาด
"คุณหญิงสุดารัตน์"แฉผู้มีอำนาจยิ่งใหญ่ที่กรุงเทพฯสั่งเจ้าหน้าที่ระดับสูงพะเยาไม่ให้เพื่อไทยใช้สนามกีฬาจัดปราศรัยฟันธงเลือกตั้งครั้งนี้จะใช้อำนาจรัฐมากที่สุดในประวัติศาสตร์

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan โดยเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างไปพบปะประชาชนที่จังหวัดเชียงราย และได้ไปสอบถามชายฉกรรจ์ที่ตามถ่ายภาพการทำงาน จนทราบว่า เป็นเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบมาดูแลความปลอดภัย ก็ต้องขอบคุณ และเดินทางไปที่จังหวัดพะเยา เพื่อพบพี่น้องประชาชน ระหว่างทางทราบข่าวว่าเวทีปราศรัยที่สนามกีฬาฯ อำเภอดอกคำใต้ ถูกสั่งให้ยกเลิก ทั้งที่ได้รับหนังสืออนุญาตให้ใช้สถานที่อย่างถูกต้องแล้ว ทราบมาว่าผู้มีอำนาจยิ่งใหญ่ที่กรุงเทพฯสั่งการมาที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของจังหวัด ว่าห้ามไม่ให้พรรคเพื่อไทยจัดปราศรัยโดดเด็ดขาด ทำงานการเมืองมา 27 ปี ไม่เคยเจอการใช้อำนาจรัฐอย่างไม่มีคุณธรรม และไม่เกรงกลัวกฎหมาย บีบคั้น ข่มเหงเยอะเท่าครั้งนี้มาก่อน

แต่ขอเรียนว่าไม่รู้สึกหวั่นไหว ยังจะเดินหน้าไปพบประชาชนต่อไป จะไปทุกที่ ทุกเวที เพราะมีแต่การเข้าหาประชาชนเท่านั้น ถึงจะสัมผัสปัญหาและความทุกข์ร้อนที่รอการแก้ไขได้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดยืนยันได้ว่า ขนาดยังไม่มีการเลือกตั้งแต่ก็เริ่มมีการใช้อำนาจที่ไม่เป็นธรรม มารังแกกันแบบนี้แล้วประชาชนจะมั่นใจได้อย่างไรว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะบริสุทธิ์ ยุติธรรม ดังนั้น ทำให้มองเห็นว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ อาจจะเป็นครั้งที่มีการใช้อำนาจรัฐและอำนาจเงินมากที่สุดในประวัติศาสตร์