"ฉลอง เรี่ยวแรง"ซบพปชร.เผยใจชอบ"ลุงตู่"

วันที่ 15 พ.ย. 2561 เวลา 14:31 น.
"ฉลอง เรี่ยวแรง"ซบพปชร.เผยใจชอบ"ลุงตู่"
"ฉลอง เรี่ยวแรง"ซบพรรคพลังประชารัฐ ยอมรับชอบนายกฯประยุทธ์ ปากร้ายใจดี ถามกลับเป็นเผด็จการตรงไหน ขณะที่อดีตส.ส.อีสานตบเท้าสมัคนแน่นพรรค

เมื่อวันที่ 15 พ.ย.61 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายฉลอง เรี่ยวแรง อดีต ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค พปชร.

นายฉลอง ให้สัมภาษณ์ว่า การมาสมัครในวันนี้ เพราะดูแล้วเห็นประโยชน์ของคน จ.นนทบุรี เพราะที่ผ่านมาติดตามผลงานรัฐบาลมาตลอด และชื่นชอบนโยบายจัดระเบียบนำสายไฟลงดิน รวมทั้งการดูแลประชาชนฐานรากให้เบี้ยคนชรา และอีกหลายโครงการที่ดำเนินการอยู่ขณะนี้ก็ต้องให้เวลาทำงาน

ทั้งนี้ ไม่เข้าใจผู้ที่วิจารณ์ว่าฝ่ายนั้นเป็นประชาธิปไตยหรือเผด็จการ และการมองว่าพรรค พปชร.เป็นเผด็จการ ต้องถามว่า เผด็จการตรงไหน การที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยึดอำนาจเพราะมีเหตุผลจากการเสนอร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรม จนก่อให้เกิดความวุ่นวาย และยอมรับว่าชอบสไตล์ พล.อ.ประยุทธ์ที่คล้ายกัน คือคิดอย่างไรพูดอย่างนั้น เป็นคนปากร้ายใจดี การมาสมัครครั้งนี้ตั้งใจจะลงสมัคร ส.ส.นนทบุรี และมั่นใจว่า จะพาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในนามของพรรคพลังประชารัฐชนะการเลือกตั้งได้ทั้งหมด

นอกจากนี้ นายเอกราช ช่างเหลา อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ปัจจุบันเป็นผู้บริหารสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด ได้นำทีมงาน 8 จังหวัดภาคอีสาน ได้แก่ จ.ร้อยเอ็ด , มหาสารคาม , กาฬสินธุ์ , ขอนแก่น , อุดรธานี , หนองคาย , บึงกาฬ และ หนองบัวลำภู พร้อมอดีต ส.ส. อาทิ นายเวียง วรเชษฐ์ อดีต ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย , นพ.วิชัย ชัยจิตวณิชกุล อดีต ส.ส.อุดรธานี พรรคไทยรักไทย , นายสมศักดิ์ คุณเงิน อดีตส.ส.พรรคกิจสังคม , นายนิพนธ์ คนขยัน นายก อบจ.บึงกาฬ และ อดีต ส.ส.บึงกาฬ พรรคพลังประชาชน พร้อมลูกชายนายเอกราช นายวัฒนา ช่างเหลา รองนายก อบจ.ขอนแก่น มาสมัครเป็นสมาชิก

ทั้งนี้ ตามกำหนดการเดิมกลุ่มอดีต ส.ส.จันทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ได้แก่ นายธวัชชัย อนามพงษ์ , นายยุคล ชนะวัฒน์ปัญญา และนายแสนคม อนามพงษ์ จะเดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคด้วย ในวันเดียวกันนี้ เวลา 11.00 น.ล่าสุดเจ้าหน้าที่พรรคได้แจ้งผู้สื่อข่าวว่า ทั้ง 3 คน จะขอไปสมัครสมาชิกพรรคในการประชุมใหญ่พรรควันที่ 18 พ.ย.ที่โรงแรมแชงกรี-ลา นอกจากนี้ วันที่ 16 พ.ย.นี้ นางวทันยา วงษ์โอภาสี หรือมาดามเดียร์ อดีตผู้จัดการทีมให้กับฟุตบอลทีมชาติไทยชุดอายุ 23 ปี จะเดินทางมาสมัครสมาชิกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต