รัฐบาลจัดงานเลี้ยงขอบคุณทีมช่วยหมูป่า 6 กย.

วันที่ 17 ส.ค. 2561 เวลา 13:14 น.
รัฐบาลจัดงานเลี้ยงขอบคุณทีมช่วยหมูป่า 6 กย.
รมต.ประจำสำนักนายกฯ เผย รัฐบาลเตรียมจัดงานเลี้ยงขอบคุณช่วยทีมหมูป่า 6 กย. นี้ คาดมีผู้ร่วม8,000คน

เมื่อวันที่ 17 ส.ค.นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเป็นประธานประชุมร่วมกับผู้เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมการจัดงานเลี้ยงขอบคุณทีมงาน เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการช่วยเหลือนักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีจากถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ซึ่งเลื่อนจากกำหนดการเดิมเมื่อวันที่ 1ส.ค.ที่ผ่านมา ภายใต้ชื่องาน “รวมใจเป็นหนึ่งเดียว" ว่า ที่ประชุมได้หารือและเห็นตรงกันว่าจะจัดงานในวันที่ 6 ก.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 18.00 น.- 21.00 น.ที่พระลานพระราชวังดุสิต ซึ่งเป็นไปตามแผนการจัดงานเลี้ยงขอบคุณเดิมที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระราชานุญาตให้รัฐบาลใช้พระลานพระราชวังดุสิตเป็นสถานที่จัดงาน อีกทั้งพระราชทานอาหารเลี้ยงผู้ร่วมงานร่วมและที่รัฐบาลเตรียมไว้ มีการแสดงดนตรีจากมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อสื่อถึงการรวมใจเป็นหนึ่งเดียวความสามัคคีในการทำงานช่วยเหลือ โดยไม่มีพรมแดน เชื้อชาติศาสนา ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะเน้นความเรียบง่ายและประหยัด

นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า รัฐบาลจะออกบัตรเชิญ ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดทั้งในประเทศและต่างประเทศทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศที่ร่วมปฎิบัติงานทุกฝ่ายทั้งภาคราชการและเอกชนรวมถึงประชาชนและสื่อมวลชนที่ไปทำข่าวในพื้นที่และจะไปร่วม โดยจะดูเรื่องการเดินทางไปและกลับของผู้ร่วมงาน ตลอดจนการอำนวยความสะดวกในเรื่องที่พัก ซึ่งกระทรวงมหาดไทยรายงานว่าจะมีผู้มาร่วมงานประมาณ 6,100 คน จาก 53 จังหวัด รวมทั้งชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศไทยและในต่างประเทศประมาณ 300 คน สื่อมวลชนในส่วนที่ทำงานในพื้นที่ จ.เชียงราย และสื่อที่จะมาทำข่าวในงานวันดังกล่าวรวมทั้งสิ้น 8,000 คน

ทั้งนี้ ในสัปดาห์หน้าจะเชิญผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายมาประชุมสรุปภาพรวมการจัดกิจกรรมทั้งหมดอีกครั้ง ในวันที่ 29 ส.ค. เวลา 09.00 น. โดยยืนยันว่ารัฐบาลให้ความสำคัญทุกภาคส่วน ไม่ใช่เพราะผู้ที่อยู่เบื้องหน้าแต่จะให้ความสำคัญกับผู้ที่ทำงานเบื้องหลังด้วย