นายกฯ เข้าเฝ้าถวายเครื่องสักการะ "สมเด็จพระสังฆราช" เนื่องในวันเข้าพรรษา

วันที่ 01 ส.ค. 2561 เวลา 17:37 น.
นายกฯ เข้าเฝ้าถวายเครื่องสักการะ "สมเด็จพระสังฆราช" เนื่องในวันเข้าพรรษา
พล.อ.ประยุทธ์ เข้าเฝ้าฯถวายเครื่องสักการะแด่สมเด็จพระสังฆราช เนื่องในวันเข้าพรรษา–พระสังฆราชฯ ประทานพรให้นำพาประเทศเจริญก้าวหน้า 

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ช่วงบ่าย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช พร้อมด้วยภริยา เดินทางไปที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม เพื่อเข้าเฝ้าฯ ถวายเครื่องสักการะแด่สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก เนื่องในวันเข้าพรรษา ประจำปี 2561   

โอกาสนี้ สมเด็จพระสังฆราช กล่าวประทานพรให้กับนายกรัฐมนตรีว่า ขอให้มีแต่ความสุขกายสบายใจ คิดหวังสิ่งใดขอให้ประสบแต่ความสำเร็จ และนำพาประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้า

โดยนายกฯ ได้กล่าวตอนหนึ่งพร้อมเล่าถึงภารกิจเกี่ยวกับการเปิดตัวโครงการร้านค้าโทรศัพท์มือถือรับชำระสินค้าจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งเป็นโครงการใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน ทำให้ประชาชนยังไม่เข้าใจ แต่รัฐบาลต้องสร้างความเข้มแข็งให้กับประชาชนฐานรากซึ่งน่าจะสำเร็จในระยะยาว ซึ่งจะมีประชาชนมาลงทะเบียนเพิ่มขึ้นกว่า 1 แสนราย ทั้งนี้การดำเนินโครงการต่างๆ ประชาชนมีความพอใจ และส่วนตัวไม่เคยทำอะไรเพื่อตนเอง แต่ทำเพื่อประเทศชาติ พร้อมกล่าวด้วยว่า การเข้าวัดนมัสการพระสงฆ์ถือเป็นประเพณีและการปฎิบัติของชาวไทยพุทธ

จากนั้นเวลา 15.00 น. นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ เดินทางไปยังวัดเทพศิรินทราวาส เพื่อถวายเครื่องสักการะแด่สมเด็จพระธีรญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทราวาส เนื่องในวันเข้าพรรษา ประจำปี 2561

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต