"บิ๊กป้อม"ป่วย ใส่หน้ากากอนามัย ร่วมถกคณะกก.ขับเคลื่อนปฏิรูป

วันที่ 05 พ.ค. 2560 เวลา 11:22 น.
"บิ๊กป้อม"ป่วย ใส่หน้ากากอนามัย ร่วมถกคณะกก.ขับเคลื่อนปฏิรูป
พล.อ.ประวิตร สวมหน้ากากอนามัย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน คณะที่ 5 เผย ป่วยก็ต้องมาเพราะเป็นเรื่องสำคัญ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 พ.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน คณะที่ 5 โดยมีพล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม

โดยก่อนการประชุม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า การประชุมในวันนี้ มีหลายเรื่องที่ต้องเร่งรัดการทำงาน ถึงแม้วันนี้ตนมีอาการป่วย แต่ก็ต้องมาประชุม เพราะเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะงานด้านความมั่นคง และมาตรการจัดระเบียบ

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ใส่หน้ากากอนามัยเดินทางมาร่วมประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน คณะที่ 5 เนื่องจากป่วยเป็นไข้หวัด โดยคนใกล้ชิดเปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร เป็นไข้หวัด เจ็บคอ ไอและจาม มา 2-3 วัน ซึ่งได้ไปพบแพทย์มาแล้ว แต่ไม่ได้นอนโรงพยาบาล โดยเริ่มมีอาการไม่สบายตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา ระหว่างลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้