"บิ๊กตู่"เยี่ยมชมงานสตาร์ทอัพไทยแลนด์- แผนที่เกษตร

  • วันที่ 26 เม.ย. 2559 เวลา 11:25 น.

"บิ๊กตู่"เยี่ยมชมงานสตาร์ทอัพไทยแลนด์- แผนที่เกษตร

นายกฯ ชมนิทรรศการสตาร์ทอัพไทยแลนด์ - แผนที่เกษตร“Agri Map” ช่วยภัยแล้ง-ตลาดข้าวครบวงจร แนะสื่อช่วยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับรู้ อย่ามัวแต่ขัดแย้ง ก่อนประชุมครม.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 เม.ย. ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่บริเวณด้านหน้าตึกบัญชาการ 1ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. เยี่ยมชมนิทรรศการและกิจกรรมประชาสัมพันธ์การจัดงาน Startup Thailand 2016 ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยมีนายพิเชษฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.วิทยาศาสตร์ฯ พาชมนิทรรศการเทคโนโลยีต่างๆ โดยระหว่างที่นายกฯ มาถึงซุ้มโปรแกรมวิเคราะห์หุ้นอัจฉริยะ ได้กล่าวแนะนำเรื่องการประชาสัมพันธ์เทคโนโลยีต่างๆว่า “ประชาสัมพันธ์ให้เขารับรู้บ้างสิ อย่ามัวแต่ขัดแย้งกันอยู่ รัฐบาลก็ทำงานอยู่ ให้ช่วยผมบ้าง ประชาชนจะได้รู้ว่ารัฐบาลทำอะไรไปบ้าง และเพื่อให้สอดคล้องกับภาคธุรกิจ เอกชน ด้วยเศรษฐกิจยุค 4.0” พร้อมกันนี้ นายกฯยังเสนอให้ช่อง11 มาถ่ายทำข่าวนิทรรศการเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อนำไปออกรายการเดินหน้าประเทศไทยด้วย

จากนั้นนายกฯเยี่ยมชมนิทรรศการแสดงแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยมี พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรฯ พาชมนิทรรศการที่มีการนำเสนอเกี่ยวกับแผนที่ทางการเกษตร ที่เรียกว่า “Agri Map” แสดงถึงความเหมาะสมของแต่ละพื้นที่อย่างละเอียด โดยกระทรวงเกษตรคิดค้นขึ้นมา เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเพาะปลูกในการแก้ปัญหาภัยแล้ง และแผนการผลิตและการตลาดข้างครบวงจร

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ