ค้าน"กรณ์"ชิงผู้ว่าฯกทม.

วันที่ 10 ก.ย. 2555 เวลา 11:30 น.
ค้าน"กรณ์"ชิงผู้ว่าฯกทม.
“พิชัย รัตตกุล” ประกาศหนุน “สุขุมพันธุ์” ลงป้องกันเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม. ชี้ “กรณ์” ขาดประสบการณ์

นายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในฐานะรองประธานสภาที่ปรึกษาพรรค แสดงความไม่เห็นด้วย หากพรรคจะส่งนายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคภาคกรุงเทพมหานคร (กทม.) ลงสมัครรับเลือกตั้งตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม.ในปี 2556 เพราะยัง|ขาดประสบการณ์ทางการเมือง ถ้าเทียบกับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม.คนปัจจุบัน โดยไม่เห็นด้วยถ้า ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ จะลงสมัครในนามอิสระ เพราะจะเป็นการตัดแต้มกันเอง

นายพิชัย กล่าวว่า ทั้งนี้ส่วนตัวสนับสนุน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ลงเลือกตั้งอีกครั้งอย่างเต็มที่ เพราะตั้งแต่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ เป็น สส.จนกระทั่งเป็น รมว.ต่างประเทศ และผู้ว่าฯ กทม. สามารถทำงานได้ดีมาตลอด ขณะที่นายกรณ์เพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกพรรคไม่กี่ปีด้วยการเป็นเพื่อนกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค แม้จะทำงานพอใช้ได้ แต่ยังต่างกับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ อยู่มาก ซึ่งที่สุดแล้วขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคณะกรรมการบริหารพรรค

“คุณชายสุขุมพันธุ์มีผลงานมากกว่า คุณกรณ์ยังอ่อนหัดมาก และคุณชายสุขุมพันธุ์ก็มีผลงานในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา มองเห็นอย่างชัดเจน มีทีมเวิร์ก มีรองผู้ว่าฯ ที่ดีมาก ซึ่งคุณกรณ์ยังต้องเรียนรู้อีกมาก เพราะเป็นคนใหม่” นายพิชัย กล่าว