‘Borihan.com’ โปรแกรมบริหารธุรกิจครบวงจร

  • วันที่ 11 ม.ค. 2561 เวลา 07:12 น.

‘Borihan.com’ โปรแกรมบริหารธุรกิจครบวงจร

โดย...วราภรณ์ เทียนเงิน

หนึ่งในปัญหาสำคัญของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีคือการเข้าถึงเทคโนโลยีและการนำเทคโนโลยีมาใช้บริหารธุรกิจ จากปัญหานำไปสู่แรงกระตุ้นให้บริษัทไทยมุ่งพัฒนาสร้างโปรแกรมช่วยบริหารธุรกิจอย่างครบวงจร ในชื่อ “Borihan” เพื่อทำให้การจัดการธุรกิจกลายเป็นเรื่องง่าย สะดวก มีความคล่องตัว และเพิ่มประสิทธิภาพขององค์กร

“ณัฐภูมิ รัฐชยากร” กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัท นิวสเปคทีฟ เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวเว็บไซต์บริหารดอทคอม www.borihan.com โดยโปรแกรมช่วยบริการธุรกิจครอบคลุมทุกอย่างไว้ในเว็บไซต์ ทั้งระบบการบริหารหน้าร้านและหลังร้าน จึงเป็นผลดีต่อผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ผู้ประกอบการ สตาร์ทอัพ หรือคนที่กำลังเริ่มต้นสร้างธุรกิจ มีเครื่องมือบริหารจัดการบริษัทได้สะดวก หรือสามารถบริหารจัดการธุรกิจได้คนเดียว

โปรแกรมที่มีเครื่องมือในการบริหารอย่างครบวงจรส่งผลให้ผู้ประกอบการจากเดิมที่อาจจะต้องลงทุนจำนวนมาก เพื่อซื้อโปรแกรมบริหารธุรกิจ หรือบางรายยังไม่มีเครื่องมือบริหารธุรกิจ แต่เมื่อใช้บริหารดอทคอมจะช่วยลดต้นทุน ส่งผลให้ผู้ประกอบการสามารถทำงานได้ในทุกสถานที่ทุกเวลา รวมถึงช่วยการวางแผนธุรกิจ ตลอดจนการจัดการบัญชี การจัดการรายรับ รายจ่าย และการวางแผนภาษี ซึ่งจะทำให้ผู้ประกอบการดำเนินการ จ่ายภาษีได้อย่างถูกต้อง และสร้างความมั่นใจให้แก่เจ้าขององค์กรและกลุ่มลูกค้า

“เอราวัณ ทับพลี” นายกสมาคมนักธุรกิจเอสเอ็มอีรุ่นใหม่ กล่าวว่า ได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับกลุ่มบริษัท นิวสเปคทีฟ พร้อมกับได้นำโปรแกรมบริหารดอทคอมมาแนะนำให้แก่ผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกนักธุรกิจเอสเอ็มอีรุ่นใหม่ได้ทดลองใช้บริการ เพื่อให้ผู้ประกอบการมีเครื่องมือที่จะทำให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยลดต้นทุนในการจัดการ

ขณะเดียวกันการร่วมมือเป็นพันธมิตรดังกล่าวยังช่วยสมาชิกในการอบรมและให้ความรู้ รวมถึงแนะนำใช้บริการ ซึ่งผู้ประกอบการรุ่นใหม่ต่างให้ความสนใจระบบดังกล่าว และมีการแนะนำไปยังผู้ประกอบรายรายอื่นๆ

“เอราวัณ” กล่าวว่า สมาชิกของสมาคมจะเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ มีจำนวนประมาณ 300-400 ราย โดยมีอายุเฉลี่ยประมาณ 25-45 ปี ส่วนใหญ่เป็นทายาทธุรกิจในรุ่นสองหรือรุ่นสาม ซึ่งภาพรวมผู้ประกอบการบางส่วนอาจจะไม่ได้มีการใช้ระบบออนไลน์ในการจัดการธุรกิจอย่างเต็มที่ แต่เชื่อว่าหลังจากนี้จะสามารถจัดเก็บข้อมูลได้เป็นระบบ ตลอดจน การใช้เครื่องมือดิจิทัล มาร่วมขยายตลาดและเพิ่มกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ

“นักธุรกิจรุ่นใหม่ต่างสนใจต่อยอดธุรกิจ การสร้างไอเดีย นวัตกรรมของธุรกิจที่แตกต่าง รวมถึงเป็นกลุ่มผู้ประกอบการที่มีความสนใจลงทุนด้านไอที การสร้างแอพพลิเคชั่น การใช้เครื่องมือออนไลน์ มาบริหารจัดการองค์กร” เอราวัณ กล่าว

อีกทั้งโปรแกรมยังมีความเหมาะสมกับผู้ที่ทำอาชีพอิสระ หรือฟรีแลนซ์ สามารถใช้ระบบเพื่อดูแลธุรกิจและการดูแลต้นทุน การบริหารกำไรได้อย่างคล่องตัว รวมถึงยังป้องกันปัญหาการเกิดทุจริตภายในธุรกิจ มั่นใจว่าจะช่วยต่อยอดผู้ประกอบการไทยในทุกกลุ่มพร้อมเข้าสู่การเป็นผู้ประกอบการ 4.0 ได้ในอนาคต

“ณัฐภูมิ” กล่าวต่อว่า บริษัทพร้อมที่จะพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่องและแนะนำฟังก์ชั่นบริการใหม่แก่ลูกค้า ซึ่งขณะนี้ได้มีการแนะนำโปรแกรมต่อเนื่องไปยังทั้งสมาคมนักธุรกิจเอสเอ็มอีรุ่นใหม่ และแนะนำต่อเครือข่ายสมาชิก รวมถึงกลุ่มลูกค้าในสมาคมต่างๆ และผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรม ประเมินว่าในช่วงกลางปี 2561 พร้อมที่จะเปิดตัวโปรแกรมได้อย่างเป็นทางการ

ข่าวอื่นๆ