posttoday

โปรแกรมถ่ายทอดสด "บอลไทย" บู๊อิหร่าน รอบ 16ทีม เอเชียน เกมส์ 2022

27 กันยายน 2566

ทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ พร้อมทำศึกรอบ 16 ทีม กับ ทีมชาติอิหร่าน วันที่ 27 ก.ย.66 เวลา 15.30 น. ถ่ายทอดสดทาง NBT,PPTV ,ทีสปอร์ตส์ 7 และเอไอเอสเพลย์

ฟุตบอลชายเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" รอบ 16 ทีมสุดท้าย สนามซางเฉิง สปอร์ตเซ็นเตอร์ หางโจว ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ทีมที่ผ่านเข้ารอบมาด้วยผลงานดีอันดับ 3 ของกลุ่มอี พบกับทีมชาติอิหร่าน ทีมแชมป์กลุ่มบี ในวันที่ 27 ก.ย.66 เวลา 15.30 น. ตามเวลาประเทศไทย
 

ผลงานของทีมชาติไทย 3 นัดในรอบแรก ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เสมอ บาห์เรน 1-1 ,แพ้ กาหลีใต้0-4  และ เสมอคูเวต 1-1  

ทีมชาติไทยสภาพสุดเปรี้ยเหลือนักเตะ "เอาท์ ฟิลด์ 15 คน" !

สภาพทีมนัดนี้ ลูกทีมของอิสระ ศรีทะโร ต้องออกเดินทางไกลเพื่อเปลี่ยนเมืองลงแข่งขัน อาจส่งผลให้ร่างกายอ่อนล้า อีกทั้งเกมนี้จะเหลือผู้เล่นที่จะใช้ในสนามไแบบม่นับประตูมีเพียง 15 รายเท่านั้น !

หลังจาก บุฆอรี เหล็มดี แบ็กขวาต้องบินกลับเมืองไทยเพื่อช่วยทีมต้นสังกัด ชลบุรี เอฟซี  รวมถึงยังต้องเช็คอาการบาดเจ็บของ 2 ผู้เล่นแกนหลักในตำแหน่งเซ็นเตอร์ แม็กซิมิเลี่ยน สไตน์เบาเออร์ ที่เจ็บแฮมสตริงและ พิทักษ์ พิมพ์แป้ กองหน้าที่ข้อเท้าพลิกว่า ฟิตพอที่จะลงเล่นได้หรือไม่จนถึงนาทีสุดท้าย แม้ว่าการลงฝึกซ้อมมือ้สุดท้ายทั้งสองรายจะลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้แล้วก็ตาม
ทีมชาติไทยมีผู้เล่นเพียง 15 คน ไม่รวมผู้รักษาประตูอีก 3 คน

"โค้ช หระ" เชื่อทีมดีพอล้มอิหร่าน 

ด้าน อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "การเจอกับอิหร่านเป็นเกมที่หนักแน่นอน เพราะมีผู้เล่นตัวใหญ่ แข็งแกร่ง เราจะต้องทำการบ้านให้ดี ส่วนสภาพทีมต้องรอเช็คอาการของแม็กซิมิเลี่ยน สไตน์เบาเออร์ กับ พิทักษ์​ พิมพ์แป้ ในตอนซ้อมอีกครั้งว่าจะพอลงเล่นได้หรือไม่ และอาจจะต้องเช็คจนถึงนาทีสุดท้ายก่อนเตะเลย อย่างไรก็ตามคิดว่าจะมี 11 ตัวจริงที่สภาพร่างกายสมบูรณ์พร้อมลงเล่นได้"

"อิหร่านนั้นเป็นทีมที่มีผู้เล่นรูปร่างสูงใหญ่ กองหน้าตัวเป้าเป็นโควต้าอายุเกิน เล่นลูกครอสกับเซ็ทเพลย์ รวมถึงการยิงไกลที่ดี ดังนั้นจะต้องระวังเอาไว้ แต่เท่าที่ดูในเกมเจอกับซาอุดีอาระเบียหรือเวียดนาม ยังไม่ถึงขั้นเกาหลีใต้ที่เจอมา"

“เราจะเน้นเรื่องการขึ้นเกม ครอบครองบอล หาจังหวะในการเล่น เปลี่ยนจากซ้ายไปขวา เชื่อว่าโอกาสมี เพราะเขาไม่ได้แกร่งเท่ากับเกาหลีใต้”

อิสระ ศรีทะโร เฮดโค้ชทีมชาติไทย

ขณะที่อนุศักดิ์ ใจเพชร กองหลังทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ กล่าวว่า "ตอนนี้สภาพร่างกายพร้อมเต็มร้อยแล้ว แต่ก็กังวลเล็กน้อยเพราะสภาพทีมอิหร่านน่าจะพร้อมมากกว่าเรา" 

"แต่เราจะพยายามทำให้เต็มที่ที่สุด สิ่งที่ต้องปรับของไทยคือเรื่องพลกำลัง ส่วนการเจออิหร่านต้องอดทนในเกมรับแล้วก็เมื่อมีโอกาสต้องจบสกอร์ให้แน่นอนกว่าที่ผ่านมา ฝากแฟนบอลชาวไทยเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ"

อนุศักดิ์ ใจเพชร กองหลังทีมชาติไทย
โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติอิหร่าน ในการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่ ชานเชง สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม วันที่ 27 กันยายน 2566 เวลา 15.30 น. ตามเวลาประเทศไทย 

ช่องทางถ่ายทอดสด T-Sports 7, NBT 2HD, PPTV และ AIS Play