คารวะด้วยใจ! จนท.ดับเพลิงมุดท่อลุยน้ำช่วยน้องหมาแก่ตาบอด
สุนัขชราตาบอดพลัดตกคลองระบายน้ำ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงปากคลองสานลุยน้ำมุดเข้าท่อระบายน้ำใช้เชือกคล้องตัวก่อนน้ำท่วมมิดได้สำเร็จ
สุนัขชราตาบอดพลัดตกคลองระบายน้ำ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงปากคลองสานมุดเข้าท่อระบายน้ำใช้เชือกคล้องตัวก่อนน้ำท่วมมิดได้สำเร็จ
เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.เพจเฟซบุ๊ก “JS100 Radio” ของสถานีวิทยุ จส.100 รายงานว่าได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านขายอาหารในซอยเจริญนคร 53 ว่ามีสุนัขชื่อว่า “มาเฟีย” ซึ่งเป็นสุนัขชราและตาบอดได้พลัดตกในคลองระบายน้ำ โดยเบื้องต้นได้พยายามเข้าช่วยเหลือแต่สุนัขปีนเข้าไปหลบในท่อส่งน้ำเพราะมองไม่เห็น จึงได้ประสานงานเจ้าหน้าที่ให้เข้าช่วยเหลือหลังหมดทนทางที่จะช่วยชีวิตเพราะน้ำกำลังจะขึ้นท่วมปิดท่อ
โดยหลังจากนั้นทาง JS100 จึงได้ประสานไปยัง นางสาว วาสนา ถาวรจันทร์ หัวหน้าสถานีดับเพลิงปากคลองสานทราบ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งเดินทางพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงออกไปช่วยเหลือในทันที เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบว่าท่อน้ำที่สุนัขตกลงไปนั้นเป็นท่อน้ำใต้สะพานข้ามคลองซึ่งถ้าน้ำขึ้นสูงกว่านี้แล้วสุนัขหาทางออกไม่ได้จะจมน้ำตาย เจ้าหน้าที่จึงรุดเข้าให้การช่วยเหลือเป็นการด่วนโดยใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 40 นาที ด้วยการลงน้ำมุดเข้าท่อเพื่อใช้เชือกคล้องนำตัวสุนัขออกมา ท่ามกลางกองเชียร์จากชาวบ้านในละแวกนั้น ก่อนจะสามารถช่วยเหลือสุนัขตาบอดขึ้นมาได้ด้วยความทุลักทุเล
ทั้งนี้อย่างไรก็ตามภายหลังจากการช่วยเหลือเจ้ามาเฟียสุนัขชราตาบอดได้สำเร็จ โดย นางสาว อำนวย เจ้าของร้านขายอาหารในซอยเจิรญนคร 53 ได้เปิดเผยว่า ปกติตรงนี้มีสุนัขจรตกน้ำบ่อย และชาวบ้านก็ได้ช่วยกันทุกครั้งโดยการทำบ่วงเชือกคล้องตัวหมาขึ้นมา แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ไม่สามารถทำได้เพราะเป็นสุนัขตาบอด
"ปกติตรงนี้มีหมาจรตกน้ำบ่อย พวกเราก็ช่วยกันทุกครั้งช่วยกันทำบ่วงเชือกคล้องตัวหมาขึ้นมา วันนี้ไม่ไหวจริงๆ หมาตาบอดเดินสะเปะสะปะมุดเข้าไปในท่อน้ำ เรียกก็ไม่ออกมา ได้แต่ส่งเสียงร้อง เลยไม่รู้จะทำอย่างไรต้องขอความกรุณาให้เจ้าหน้าที่มาช่วย ต้องขอขอบคุณมากๆที่มาช่วยเหลือมัน ดีกว่าปล่อยให้มันตกน้ำตายอีกรอบ" นางสาวอำนวย กล่าว
ภาพ : JS 100 Radio


