อนุชิต+สรศักดิ์ ไม่เวิร์กพอๆ กัน
วันนี้ผมนำมาตอบ 2 ชื่อนะครับ เป็นชื่อของคุณสรศักดิ์ และคุณอนุชิต ทั้งคู่เป็นเพื่อนกัน อายุเท่ากัน
โดย...อ.วรธาร ป.ธ.9 [email protected]
วันนี้ผมนำมาตอบ 2 ชื่อนะครับ เป็นชื่อของคุณสรศักดิ์ และคุณอนุชิต ทั้งคู่เป็นเพื่อนกัน อายุเท่ากัน ความอาวุโสต่างกันที่เดือน ขอเริ่มที่คุณอนุชิต เกิดวันอาทิตย์ที่ 11 เม.ย. 2525
อนุชิต มาจาก อนุ ที่แปลว่า น้อยภายหลังตามหรือเนืองๆ บวกกับ ชิต ที่แปลว่า ชนะแล้ว (เว้ย) เมื่อสองคำมารวมกันแปลว่า ชนะน้อยคุณอนุชิตคงไม่ชอบ เพราะใครก็อยากชนะมากๆ ชนะในภายหลังก็อาจชอบบ้าง แต่ก็คงอยากชนะทุกรายการ ตามเอาชนะ หรือชนะเนืองๆคิดว่าอย่างหลังนี้น่าจะโอเค
มาที่เลขศาสตร์ซึ่งเป็นหนึ่งในหลักการตั้งชื่อที่ผมนำมาใช้ อนุชิต รวมแล้วได้เลข 21 กำลังของดาวศุกร์พอดี บ่งบอกว่ามีเสน่ห์ในตัว คือ มีสิ่งที่คนอื่นพอเห็นหรือพอคุยด้วยแล้ว ถ้าเป็นหญิงก็จะรู้สึกถูกชะตา ภาษาวัยรุ่นก็อาจจะพูดว่า เคมีเข้ากัน จะด้วยบุคลิกหรือการพูดจาก็มีส่วน
ความที่มีดาวอาทิตย์ (1) อยู่ด้วย แสดงถึงความเป็นคนที่เป็นตัวของตัวเองสูง ภายนอกอาจดูนิ่มนวล แต่ข้างในแข็งกล้า เด็ดขาด แต่ที่พึงระวัง คือ มีดาวอังคาร (3) ด้วย (2+1) ในทางโหรถือว่าเลขไม่ดี เพราะมักจะมีเรื่องของการทะเลาะ การวิวาท ความขัดแย้ง อุบัติเหตุ เจ็บป่วย ผ่าตัด การงานมีปัญหา ความรักไม่ลงรอย เข้ามา
ถ้าต้องการชีวิตแบบต่อสู้ฝ่าฟัน ไม่ต้องหวั่นอะหยังละก็ให้ใช้ชื่อนี้ เพราะโดยส่วนตัวแล้วคนคนนี้เป็นคนที่สู้อยู่แล้ว ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ และประสบความสำเร็จได้
อนึ่ง เลข 21 ถ้าชื่อขึ้นต้นด้วย ก ด ถ ภ ฤ ท่านว่าประสบความสำเร็จได้ แต่ต้องแลกเหงื่อแลกไคลกันหลายปี๊บ คือ มันไม่ได้มาง่ายๆ ถ้าขึ้นต้นด้วย ข บ ป ง ช แอ จะถูกโกง และที่ไม่ควรนำหน้าชื่อ คือ ต ฑ ฒ ฆ ชีวิตอาจไม่ยืนในหน้าที่
หากดูตามทักษาส่วนใหญ่ไปในทิศทางเดียว สระ อุ อิดาวอาทิตย์เป็นบริวาร ลูกน้อง ลูกหลานไม่ค่อยเชื่อฟัง มิหนำนำเรื่องมาให้ปวดหัว ช ดาวอังคารเป็นเดช ข้างในใจร้อนรุ่ม นต ดาวเสาร์เป็นมูละ เครียดเพราะเงินทอง อ เป็นกาลกิณี ความรักไม่สวย
ด้าน สรศักดิ์ เกิดวันศุกร์ที่ 3 ธ.ค. 2525 สรศักดิ์ มาจาก สร ที่แปลว่า กล้า แล่น ขจัด บวกกับ ศักดิ์ ที่แปลว่า อำนาจ ความสามารถ แปลว่า มีอำนาจกล้า ความหมาย คือ อำนาจเด็ดขาด เพราะเป็นอำนาจที่ขจัดอุปสรรคปัญหาได้
ชื่อนี้พอๆ กับคุณอนุชิต รวมได้เลข 37 ดาวอังคาร (3) กับดาวเสาร์ (7) เป็นคนขยันอดทน แต่บริวารลูกน้องทั้งหลายแหล่มักจะพาเจ๊ง แต่ด้วยความเป็นคนไม่ท้อถอย ซึ่งเป็นคุณสมบัติพิเศษสามารถประสบความสำเร็จได้ในที่สุด
เลข 37 บ่งชัดว่ากล้าได้กล้าเสีย แต่ที่ต้องระวัง คือ เรื่องของการทะเลาะ ถูกปองร้าย โรครุมเร้า การผ่าตัด อุบัติเหตุ ชีวิตต้องเกี่ยวกับความเสี่ยงต่างๆ ภาระหนี้สิน ความรักมีผกผัน คนที่รักหมายปองมักไม่ได้อยู่ด้วย มีอันต้องคลาดจากกัน กลับต้องไปอยู่กับคนไม่ได้รัก
ตามทักษา ส ศดาวศุกร์เป็นบริวาร เพราะมีน้ำใจดีจึงมีบริวารมาก แต่จะมีปัญหาสุขภาพ โรคหัวใจ ระบบเลือด เพราะดาวอาทิตย์เป็นอายุ (ไม้หันอากาศ การันต์) ดาวจันทร์เป็นเดช (ก) ใจอย่างทำอย่าง ทำการใดมักวิตกกังวลเหนื่อยใจ เพราะดาวเสาร์เป็นอุตสาหะ (ด) และญาติรวมทั้งงานพานให้ทุกข์ใจ เพราะราหูเป็นกาลกิณี ได้แก่ ร
ทั้งสองชื่อพอๆ กัน ไม่ถึงกับใช้ไม่ได้ แต่ถ้าจะให้ดี ลองขยับหาชื่อใหม่ดีไหม


