ทีวีไฮไลต์
โดย... [email protected]
โดย... [email protected]
ช่อง 3
ละคร ‘มณีสวาท’ เวลา 20.30 น.
ม.ร.ว.ภุชคินทร์ (วิทยา วสุไกรไพศาล) ทายาทแห่งวังนาเคนทร์ไปราชการกับ ภิงคาร (ศุกล ศศิจุลกะ) เห็นผู้คนมุ่งดูรอยเท้าพญานาค แล้วรู้สึกเหมือนมีเสียงเรียกที่ทำให้ควบคุมตัวเองไม่ได้ กลับมาบ้านภุชคินทร์ฝันประหลาดเกี่ยวกับแม่น้ำโขง ภุชคินทร์ได้เจอกับเจ้าอุรคา (ศรีริต้า เจนเซ่น) ที่สวยสง่าจนเขาตะลึง ความงามของเจ้าทำให้ สุบรรณ (ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) ยังสนใจ เฟื่องวลี (ชล วจนานนท์) ไม่พอใจที่ทุกคนสนใจเจ้าอุรคา เพราะเธอหมายปองภุชคินทร์อยู่ ภุชคินทร์ฝันประหลาดในฝันเขาเห็นหญิงสาวเดินลงไปในน้ำ แต่พอเขาเข้าไปคว้าตัวไว้กลับกลายเป็นพญานาค ไพศิษฐ์ (โทนี่ รากแก่น) กับ นาถสุดา (เจสสิกา ภาสะพันธ์) มาเยี่ยมภุชคินทร์ที่บ้านก็เจอเรื่องประหลาด มีงูเข้ามาในบ้าน แต่พอภุชคินทร์บอกให้ไปงูก็เลื้อยออกไปอย่างเชื่อฟังคำสั่ง
ช่อง 5
รายการ ‘นอกรอบ’ เวลา 17.55 น.
จะพาคุณผู้ชมไปย้อนรอยความเป็นอมตะของวรรณกรรมของทมยันตี ที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์และละครโทรทัศน์มาแล้วหลายเวอร์ชันยาวนานกว่า 40 ปี อยากรู้ก่อนจะมาเป็น “บี้หนูนา” ใครเคยรับบทเป็น “โกโบริอังศุมาลิน” มาแล้วบ้าง ต้องรอชม
รายการ ‘ศึกน้ำผึ้งพระจันทร์’ เวลา 22.35 น.
เรียกว่าเป็นเพื่อนสาวคู่ซี้ สำหรับ ครีมเปรมสินี รัตนโสภา และอดีตนักร้องสาว ซายน์กรรณิการ์ วนะเกียรติกุล ที่ทั้งคู่จับมือกันมาเมาท์ในรายการ เรื่องความซี้ปึ๊กของทั้งคู่ ที่บอกเลยว่า เมาท์กันทุกเรื่องรวมจนถึงสเปกหนุ่มในฝันอีกด้วย ซึ่งงานนี้ ซายน์ ขอเอยปากเมาท์สาวครีม กลางรายการเลยว่า “ครีมกับซายน์คบกันมานานแล้วค่ะ รู้จักกันเพราะเรียนมาด้วยกัน จนตอนนี้ก็ 1112 ปีแล้ว เจอกันครั้งแรกตอนปี 1 ไม่ชอบหน้ากันเลย เพราะครีมตอนนั้นเป็นนางเอกน้องใหม่ในวงการ ลักษณะก็เหมือนคุณหนูๆ หน่อย ตัวก็สูง หน้านิ่งๆ แต่พอได้มาคุยกัน เขาโก๊ะมาก รั่วที่สุด มีอะไรก็พูดตรงๆ คอยช่วยเหลือเพื่อนๆ ตลอด โดยเฉพาะเรื่องหนุ่มๆ จะมาปรึกษาบ่อยมาก”
ช่อง 7
รายการ ‘บ้านของเรา’ เวลา 16.15 น.
มีเรื่องราวละครนำเสนอในชื่อตอนว่า “บ้านหลังใหม่” เป็นเรื่องราวของครอบครัว “กิตชกร” คุณพ่อบ้านวาดฝันให้กับทุกคนในครอบครัว ว่าจะต้องมีบ้านใหม่หลังใหญ่ๆ เลยขยันทำงานหาเงินเพื่อครอบครัว จนไม่มีเวลาให้กับภรรยาและลูกสาวที่ยังเล็ก จนวันหนึ่งไปเจอลูกค้าที่อยู่บ้านคนเดียว โดยลูกๆ หนีไปอยู่ข้างนอกหมด เพราะตอนลูกเล็กไม่เคยให้เวลากับลูก เมื่อเขาโตก็ไม่มีสิทธิไปเรียกร้องเวลาจากพวกเขา ต้องทำใจยอมรับการอยู่คนเดียวต่อไป ทำให้ กิตชกร หันกลับไปดูแลครอบครัวและเลิกฝันถึงบ้านหลังใหญ่ แต่ใช้การช่วยกันทาสีบ้านใหม่ และทุกคนมีเวลาอยู่กันพร้อมหน้า เท่านี้ครอบครัวก็มีความสุข และสำหรับช่วงบ้านแห่งความประทับใจ วันนี้เป็นเรื่องราวเหตุการณ์ไฟไหม้บ้านของครอบครัว “ใบเฟิร์นพิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ” จากวันที่เลวร้ายกลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจในวันนี้ได้อย่างไร
ละคร ‘ลูกไม้หลากสี’ เวลา 20.25 น.
ชนกชนม์ (โตนนท์) ตกลงเป็นแฟนกับชนิกานต์ (สเตฟานี่) ทำให้สุรัมภา (อังคณา) เสียใจโกรธตัดพี่ตัดน้องกับสุตาภัญ (ใบเฟิร์น) ที่เป็นคนสั่งให้ชนกชนม์ยอมเป็นแฟนกับชนิกานต์ สุรัมภาพาเพื่อนไปดักตบชนิกานต์ที่ผับ จังหวะเดียวกับชยางกูร (อั๋น ชยพล) มาเจอเหตุการณ์และหมั่นไส้สุรัมภาเป็นทุนเดิม เลยสั่งสมุนพาตัวสุรัมภาไปข่มขืน ส่วนตนที่เห็นสุตาภัญที่มาตามหาน้อง เลยแกล้งทำเป็นหวังดีบอกว่าเห็นสุรัมภาถูกวัยรุ่นพาตัวขึ้นแท็กซี่ไปถ้าอยากตามไปให้ขึ้นรถตนมา สุตาภัญไม่อยากขึ้นแต่เป็นห่วงน้องเลยยอมไปกับชยางกูร ชยางกูรพาสุตาภัญมาโรงแรมและจัดการข่มขืน ธีรดลย์ (มิกค์) กับชนกชนม์ออกมาเห็นพอดี รีบตามมาช่วยสุตาภัญไว้ได้ทัน


