รอสเบิร์กผงาดซิวชัยF1สำเร็จ
รอสเบิร์ก ผงาดคว้าชัยศึกเอฟวันเป็นครั้งแรกใน “ไชนีส กรังด์ปรีซ์” วานนี้ ส่วนทีมเรดบูลหลุดโพเดียม
รอสเบิร์ก ผงาดคว้าชัยศึกเอฟวันเป็นครั้งแรกใน “ไชนีส กรังด์ปรีซ์” วานนี้ ส่วนทีมเรดบูลหลุดโพเดียม
นิโก รอสเบิร์ก (เยอรมนี/ทีมเมอร์เซเดส) ที่คว้าตำแหน่งโพลจากรอบควอลิฟายเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ขับรถคู่ใจเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 36 นาที 26.929 วินาที ศึกฟอร์มูลาวัน สนามที่ 3 ของฤดูกาล “ไชนีส กรังด์ปรีซ์” ที่เซี่ยงไฮ้, จีน เมื่อวานนี้ โดยเป็นชัยชนะสนามแรกในชีวิตของหนุ่มจากเมืองเบียร์ นับแต่เริ่มเข้าวงการกับทีมวิลเลียมส์เมื่อปี 2006
“มันเป็นความรู้สึกที่ไม่น่าเชื่อเลย มันเยี่ยมจริงๆ ที่ได้แสดงให้เห็นว่าพวกเราเร็วขนาดไหน เรากำลังก้าวหน้าขึ้นเรื่อยๆ” นักซิ่งวัย 26 ปี ที่ใช้วิธีเข้าพิตต์เปลี่ยนยางเพียงแค่ 2 ครั้งสู่ความสำเร็จ กล่าว
นอกจากนี้ รอสเบิร์ก ยังบอกอีกว่า นับเป็นสุดสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมของเขาและทีมงาน ต้องขอบคุณทุกคนโดยเฉพาะทีมงานที่ช่วยเซตอัพรถจนเร็วกว่าใครตลอดทั้ง 3 วันในการแข่งขันที่เซี่ยงไฮ้
อันดับ 2-3 เป็นของ 2 นักขับชาวอังกฤษทีมแม็คลาเรน คือ เจนสัน บัตตัน (+20.626 วินาที) และ ลูอิส แฮมิลตัน (+26.012 วินาที) ตามลำดับ
ขณะที่ 2 จอมซิ่งทีมเรดบูลอย่าง มาร์ก เว็บเบอร์ (ออสเตรเลีย) และ เซบาสเตียน เวตเทล (เยอรมนี) ทำได้แค่อันดับ 4-5 ตามลำดับ โดยเฉพาะ “แชมป์โลก 2 สมัยล่าสุด” เวตเทล ต้องออกสตาร์ตจากกริดที่ 11 เนื่องจากควอลิฟายแย่ ทำให้ไม่สามารถป้องกันแชมป์สนามแดนมังกรเอาไว้ได้ แถมยังอดขึ้นโพเดียมเป็นสนามที่ 2 ติดต่อกัน ซึ่งนับเป็นการออกสตาร์ตฤดูกาล 2012 ที่น่าผิดหวังของทีมกระทิงแดง
คะแนนสะสมประเภทนักขับซีซันนี้ นำโดย แฮมิลตัน (45 คะแนน) ส่วนอันดับ 2-6 คือ บัตตัน (43), เฟอร์นานโด อลอนโซ (สเปน/เฟอร์รารี 37), เว็บเบอร์ (36), เวตเทล (28) และ รอสเบิร์ก (25) ส่วนท็อป 6 ประเภททีม นำโดย แม็คลาเรน (88), เรดบูล (64), เฟอร์รารี (37), ซอเบอร์ (31), เมอร์เซเดส (26) และ โลตัส (24)
ด้านศึกเอฟวัน“บาห์เรน กรังด์ปรีซ์” ที่บาห์เรน วันที่ 22 เม.ย.นี้ ซึ่งหลายฝ่ายต้องการให้ยกเลิกการแข่งขัน เนื่องจากหวั่นเรื่องความไม่ปลอดภัย ล่าสุด สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (เอฟไอเอ) ออกมายืนยันว่าทุกอย่างยังเหมือนเดิม


