ยลโฉมนาฬิกาโครโนกราฟลิมิเต็ดเอดิชั่น TAG Heuer Monaco Green Dial Calibre Heuer 02

วันที่ 04 พ.ค. 2564 เวลา 15:15 น.
ยลโฉมนาฬิกาโครโนกราฟลิมิเต็ดเอดิชั่น TAG Heuer Monaco Green Dial  Calibre Heuer 02
TAG Heuer เปิดตัว TAG Heuer Monaco Green Dial เฉลิมฉลองการแข่งขันรถยนต์คลาสสิก The Grand Prix de Monaco Historique

TAG Heuer แบรนด์นาฬิกาหรูแห่งประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้เปิดตัว TAG Heuer Monaco Green Dial ผลงานใหม่แบบลิมิเต็ดเอดิชั่นในคอลเลกชั่น TAG Heuer Monaco เพื่อเป็นที่ระลึกในการแข่งขันรถยนต์คลาสสิก Grand Prix de Monaco Historique ประจำปีนี้ที่ทาง TAG Heuer เป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ ผลงานใหม่ซึ่งผลิตเพียง 500 เรือนนี้โดนใจคอนาฬิกาด้วยเฉดสีเขียวเข้มสุดพิเศษ อีกทั้งการตีความดีไซน์ทันสมัยที่หาตัวจับยาก

นาฬิกา TAG Heuer Monaco Green Dial เปิดตัวในช่วงเวลาเดียวกับที่มีการจัดการแข่งขันรถยนต์คลาสสิก Grand Prix de Monaco Historique ซึ่งทาง TAG Heuer เป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ ไม่เพียงเท่านั้น TAG Heuer ยังได้รับเลือกให้เป็นนาฬิกาทางการของการแข่งขัน Formula One Monaco Grand Prix และเป็นพาร์ทเนอร์นาฬิกาอย่างเป็นทางการของพิพิธภัณฑ์ Monaco Top Cars Collection ด้วย ทั้งหมดนี้ตอกย้ำให้เห็นถึงสายสัมพันธ์อันแนบแน่นระหว่าง TAG Heuer และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับอีเวนต์มอเตอร์สปอร์ต

Grand Prix de Monaco Historique ซึ่งจัดขึ้นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ในทุกๆ สองปีเป็นหนึ่งในรายการไฮไลต์ของการแข่งขันรถยนต์คลาสสิกและเป็นที่ที่กลุ่มผู้เป็นเจ้าของรถนักแข่งและผู้ชมจะได้เพลิดเพลินกับการแข่งขันระดับกรังด์ปรีซ์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานและดื่มด่ำกับจิตวิญญาณอันแสนอบอุ่นตลอดเส้นทางการแข่งขันอันเป็นตำนาน ในการแข่งขันแต่ละครั้งจะมีรถยนต์กว่า 200 คันจากผู้ผลิตรถยนต์กว่า 50 บริษัทจาก 21 ประเทศเข้าร่วม โดยแต่ละทีมซึ่งได้รับคัดเลือกจากคุณค่าทางประวัติศาสตร์และความเป็นเอกลักษณ์จะได้เข้าประลองความเร็วกันในการแข่งขัน 7 ซีรีส์ในช่วงทศวรรษที่ 1930-1970

และล่าสุด TAG Heuer ก็ได้เปิดตัวผลงานลิมิเต็ดเอดิชั่นรุ่น TAG Heuer Monaco Green Dial  เพื่อฉลองการแข่งขันอันยิ่งใหญ่ประจำปี 2021 นาฬิกาลิมิเต็ดเอดิชั่นมาพร้อมกับความงามของหน้าปัดในเฉดสีเขียวเข้มมรกตซึ่งเป็นเฉดสีที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันและเป็นที่ชื่นชอบของนักสะสมและคอนาฬิกา ซึ่งเป็นเฉดสีที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนบนหน้าปัดนาฬิกาไอคอนิก ช่วยเติมความสดใหม่ให้กับคอลเลกชั่น TAG Heuer Monaco และเสริมความโดดเด่นให้ดีไซน์ของนาฬิกาตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ พื้นหน้าปัดไล่เฉดสีจากเฉดสีอ่อนบริเวณกึ่งกลางแล้วค่อยๆ เข้มบริเวณขอบ สื่อถึงแนวคิดเรื่องสปีดความเร็ว และเฉดสีเขียวนี้ยังทำให้นึกถึงสีเขียวบริเวณเส้นขอบข้างสนาม Monaco Grand Prix อันโด่งดังก่อนจะเข้าสู่มุมโค้งบริเวณท่าเรือ

บนหน้าปัดขัดลายซันเรย์สีเขียวนั้น ยังมีหน้าปัดย่อยสีดำสองหน้าปัด ตกแต่งด้วยอินเด็กซ์และเข็มชุบโรเดียม และเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova สีขาว และเพื่อให้เข้ากัน ลวดลายที่สลักลงบนโรเตอร์และคอลัมน์วีลของกลไกอินเฮาส์ยังตกแต่งด้วยเฉดสีเขียว และสามารถมองเห็นได้ผ่านฝาหลังแซฟไฟร์คริสตัล 

นาฬิกาซึ่งโดดเด่นและไร้กาลเวลานี้มาพร้อมกับสายรัดข้อมือหนังสีดำ ทำงานด้วยกลไก Calibre Heuer 02 ซึ่งพัฒนาและผลิตขึ้นในโรงงานของ TAG Heuer เอง ทำงานเต็มประสิทธิภาพด้วยกำลังสำรองสูงถึง 80 ชั่วโมง มาพร้อมหน้าปัดขนาด 39 มม. ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติโครโนกราฟ ผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 500 เรือน กับแพ็คเกจจิ้งใหม่ซึ่งออกแบบมาให้เข้ากับจิตวิญญาณการแข่งขันประลองความเร็วของคอลเลกชั่น TAG Heuer Monaco พร้อมวางจำหน่ายในบางบูติกทั่วโลกและที่ www.tagheuer.com

TAG Heuer Monaco Green Dial เป็นการตีความสุดยอดเรือนเวลาให้ทันสมัยเพื่อฉลองสายสัมพันธ์อันแนบแน่นระหว่างแบรนด์ TAG Heuer  นาฬิกาดีไซน์เอกลักษณ์ที่แจ๊ก ฮอยเออร์ สร้างสรรค์ขึ้นในปี 1969 และการแข่งขันรถยนต์อันทรงเกียรติของโมนาโค ตลอดระยะเวลากว่า 50 ปี ดีเอ็นเอของ TAG Heuer Monaco ยังได้รับการสืบสานผ่านการตีความอย่างโดดเด่นและทันสมัย สำหรับผลงานใหม่ที่มาพร้อมกับหน้าปัดสีเขียวนี้นับเป็นการตอกย้ำสถานะของคอลเลกชั่น  TAG Heuer Monaco ว่าเป็นหนึ่งในนาฬิกาไอคอนิกไร้กาลเวลาตลอดกาล