คลายล็อกดาวน์ ช้อปอย่างไรให้สนุก สุข และเซฟ

วันที่ 19 พ.ค. 2563 เวลา 14:55 น.
คลายล็อกดาวน์ ช้อปอย่างไรให้สนุก สุข และเซฟ
ขานรับคลายล็อกดาวน์ ร้านเพื่อสุขภาพและความงามส่ง #เจอกันให้หายคิดถึง แคมเปญเปิดร้านให้ลูกค้าช้อปอย่างไรให้สนุก สุข และ เซฟ

ในช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 เริ่มมีแนวโน้มว่าจะดีขึ้น ทางภาครัฐก็เริ่มจะมีประกาศออกมาผ่อนคลายมาตรการเข้มข้นที่ออกมาก่อนหน้านี้ โดยผ่อนปรนให้ห้างสรรพสินค้าเปิดให้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา หนึ่งในร้านเพื่อสุขภาพและความงามที่สาวๆ อยากพุ่งตรงไปช้อปอย่าง วัตสัน (Watsons) ได้จัดเตรียมแคมเปญ #เจอกันให้หายคิดถึง แบบจัดเต็ม เรียกได้ว่าดีลที่เตรียมมานั้น ทำให้เราหายคิดถึงกันแน่นอน ไม่เพียงเท่านั้น ยังได้มาพร้อมกับมาตรการช้อปอย่างไรให้สนุก สุข และเซฟ หลังจากเปิดร้านด้วยแนวทางการช้อปแบบ “Screening – Social Distancing – Cleaning – Touchless” เพื่อความปลอดภัยและสุขภาพของลูกค้าและพนักงานในร้าน

เริ่มที่ Screening จัดให้มีจุดคัดกรองสุขภาพ พร้อมจำกัดการเข้า-ออก และมีบริการแอลกอฮอล์เจล ให้ลูกค้าใช้ทั้งก่อนเข้าร้านและหลังจากการชำระเงิน

Social Distancing เพื่อขานรับนโยบายจากภาครัฐ ในการดูแลและป้องกันการระบาด ทางร้านได้จำกัดผู้เข้าใช้บริการ 5 ตร.ม. /คน การให้ลูกค้าสแกน QR code ไทยชนะ ตอนเข้า-ออก ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ทางศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เป็นผู้ดำเนินการ นอกจากนี้ ทุกพื้นที่ที่ให้บริการ เช่น รอคิวชำระเงิน ต้องมีระยะห่างระหว่างบุคคล อย่างน้อย 1 เมตร และทางร้านยังติดตั้ง Counter Shield ณ บริเวณจุดชำระเงินในทุกสาขาอีกด้วย

Cleaning การให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดภายในร้านแบบเชิงรุก หมายถึง กำหนดให้ทำความสะอาดภายในร้านด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรคทุกๆ 30 นาที โดยเฉพาะอุปกรณ์ที่ลูกค้าสัมผัสร่วมกัน เช่น มือจับประตูทางเข้าสาขา ตะกร้า, มือจับตู้เย็น, เครื่องชำระเงินด้วยตัวเอง, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ที่มีการสัมผัสร่วม รวมถึงพื้นที่ส่วนของพนักงาน เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้นทางร้านยังเพิ่มมาตรการในการทำ Big Cleaning สัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อให้ทั้งลูกค้าและพนักงานในร้านมั่นใจว่าวัตสันจะดูแลด้านสุขอนามัยของทุกคนอย่างเต็มที่

Touchless ส่งเสริมให้ชำระเงินค่าบริการหรือสินค้าผ่าน E-Payment ต่างๆ รวมไปถึงจัดเตรียมถาดรับเงินหรือบัตรเครดิตเพื่อลดการสัมผัส และงดให้บริการสินค้าทดลอง (tester) ทุกชนิด

ทั้งนี้ นวลพรรณ ชัยนาม Customer Director วัตสัน ประเทศไทย กล่าวว่า วัตสันพร้อมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง โดยได้จัดเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับ New normal เราได้นำเอามาตรการการรักษาระยะห่างระหว่างสังคมมาปรับใช้ที่ร้านวัตสันทุกสาขา เพื่อสุขอนามัยที่ดีของลูกค้าและพนักงานในร้าน รวมถึงสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคที่เข้ามาช้อปปิ้งในวันนี้ที่มีมาตรการผ่อนปรนให้ห้างสรรพสินค้าเปิดให้บริการแล้ว เรามั่นใจว่าลูกค้าคิดถึงบรรยากาศการเดินเลือกซื้อของ ไม่ต่างจากที่เราคิดถึงลูกค้าเช่นกัน และด้วยแคมเปญ #เจอกันให้หายคิดถึง นี้เราได้จัดทัพโปรโมชั่นที่แตกต่างกันในแต่ละสัปดาห์ ตลอดจนโปรโมชั่นพิเศษสำหรับสมาชิก เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแคมเปญนี้จะสร้างรอยยิ้มให้ลูกค้า มีความสุขในการเดินเลือกซื้อสินค้าได้ที่วัตสันอย่างสบายใจอีกครั้ง ติดตามรายละเอียดและโปรโมชั่นเด็ดจาก #เจอกันให้หายคิดถึง ได้ที่ FB : Watsons Thailand