ปักหมุดแล้วไปกัน! เที่ยว "ชลบุรี" จังหวัดเดียวมีครบ..ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

วันที่ 27 ส.ค. 2563 เวลา 16:15 น.
ปักหมุดแล้วไปกัน! เที่ยว "ชลบุรี" จังหวัดเดียวมีครบ..ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์
พาไปเที่ยว "ชลบุรี" ที่ไม่ได้มีแค่ทะเลตามแบบฉบับ Posttoday จัดเต็มกิจกรรมตอบโจทย์ทุกวัยไปกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ #Myชลบุรีstyle

อย่างที่รู้กันว่า จังหวัดชลบุรี คือเมืองท่องเที่ยวหลักมีแหล่งท่องเที่ยวครบครันภายในจังหวัดเดียว ไม่ว่าจะหยุดยาวหรือหยุดเสาร์-อาทิตย์ ใครๆก็คิดถึงทริปที่เติมเต็มความสุข ความสนุก และได้พักผ่อนชาร์ตพลังกันแบบเต็มที่

วันนี้จะขอเป็นไกด์นำทุกคนจัดทริปเที่ยว "MyชลบุรีStyle" ตามแบบฉบับ Posttoday เราจะไปแวะพักที่ไหน มีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้างไปตามรอยกันเลย

  • วัดสัญญาณสังวรราม

‘เริ่มต้นการเดินทาง’ก่อนเริ่มต้นทริปก็ต้องมาไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ซะก่อน เรามุ่งตรงมาที่ วัดสัญญาณสังวรราม พระอารามหลวงชั้นเอกประจำจังหวัดชลบุรี ภายในวัดกว้างใหญ่ร่มรื่น มีปูชณียสถานสวยงามวิจิตรเหมาะเป็นโลเคชั่นถ่ายรูปสวยๆหลายแห่ง

ด้านในจัดนิทรรศการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้าเล่าเรื่องราวทางพุทธศาสนาให้เข้าใจง่ายระหว่างเดินเล่นชมความสวยงาม หลังจากไหว้พระขอพรทำบุญภายในวัดแล้ว ก่อนกลับบริเวณหน้าวัดก็มีพื้นที่ทำทานให้ปล่อยปลาอีกด้วย

  • Cape Dara Resort

เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกชั้นยอดสำหรับนักท่องเที่ยวมาพัทยาเลยก็ว่าได้ เพราะเที่ยวทั้งทีก็ต้องได้กินอาหารอร่อย พักผ่อนสะดวกสบาย ราคาจับต้องได้ไปกับการบริการทุกระดับที่คุณประทับใจ ตอบโจทย์ทุกช่วงเวลาพักผ่อนเพราะเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ติดหาดพัทยา บรรยากาศดีมากภายในตกแต่งสวยงามกว้างขวาง สายถ่ายรูปทำคอนเทนต์ถ่ายปังได้ทุกมุมลงอินสตาแกรมแบบรัวๆ ไฮไลท์ของที่นี่คือห้องพักมีอ่างอาบน้ำสำหรับชมวิวทะเลและเมืองพัทยา นอนแช่น้ำชมวิวไป ก็แทบจะไม่อยากออกไปไหนเลย

ช่วงเย็นไปนอนชิลชมพระอาทิตย์ตกบริเวณริมสระว่ายน้ำติดทะเล สระว่ายน้ำมีจุดบริการเครื่องดื่มและอาหารให้ลิ้มรสซึมซับบรรยากาศระหว่างนอนชมแสงอาทิตย์กระทบผิวน้ำค่อยๆลับขอบฟ้า เป็นโรงแรมที่มาแล้วต้องไปซ้ำทำให้การพักผ่อนของทริปนี้พิเศษกว่าที่เคย

https://www.facebook.com/CapeDaraPattaya

  •  ร้านอาหารปูเป็นซีฟู้ด 

ร้านอาหารชื่อดังที่เวลามาชลบุรีเป็นต้องแวะกินทุกครั้ง ด้วยโลเคชั่นที่ตั้งติดชายทะเล มีลมโกรกตลอด บริเวณร้านกว้างสะอาดพนักงานบริการรวดเร็วยิ้มแย้มเป็นมิตร ที่สำคัญรสชาติอาหารอร่อยถูกปาก เพราะหัวใจหลักของอาหารทะเลคือความสดใหม่ และนี่คือเมนูแนะนำสุดปัง

ประเก๋าราดพริกสด - ปลาเก๋าบั้งทอดทั้งตัวจนกรอบ ราดด้วยน้ำซอสปรุงรสจากพริกสดและสมุนไพรหลายชนิด รสชาติหวานเปรี้ยวเค็มเข้ากัน เนื้อปลาหวานเข้าเนื้อเพราะความสดพอทานคู่กับพริกกระเทียมและน้ำซอสยิ่งชูรสให้อร่อยยิ่งขึ้น

เนื้อปูหลน - หลนขึ้นชื่อของทางร้านเพราะทำจากกะทิคั้นสดหอมมัน ใส่เนื้อปูมาเต็มคำแถมเพิ่มความมันด้วยไข่ปูก้อนโต เสิร์ฟคู่กับผักเคียงหลายชนิดไว้จิ้มทาน ได้ทั้งความอร่อยและสุขภาพสารอาหารครบ

ทอดมันกุ้ง - เนื้อกุ้งบดละเอียดปั้นเป็นก้อนนำไปทอดจนเหลืองอร่าม รสสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน จิ้มทานกับน้ำจิ้มบ๊วยรสชาติหวานนำ

แกงคั่วเนื้อปู - เนื้อปูสดๆไปคั่วกับพริกแกงผสานกับหัวกะทิหอมมัน จนรสกลมกล่อมถึงเครื่องเพิ่มรสสัมผัสกรุบกรอบด้วยยอดมะพร้าวทำให้เมนูนี้ลงตัวมากขึ้น

พลาดไม่ได้ก็คงเป็น ปูนึ่ง ดาราหลักประจำร้าน ทางร้านมีปูเป็นๆสดๆตัวโตๆมานึ่งจนสุก เนื้อปูเด้งร่อนเป็นก้อน ทานเปล่าๆโดยไม่มีน้ำจิ้มยังหวานหอมเพราะความสด ยิ่งได้น้ำจิ้ม sea food สูตรเฉพาะของร้านมาชูรสเปรี้ยวเผ็ด ยิ่งทำให้อร่อยจนหยุดไม่ได้

https://www.facebook.com/pupen24

  • Little Fields Pattaya

หากว่าคุณพาลูกมาเที่ยวชลบุรีบ่อยจนเบื่อทะเลแล้ว นี่คือสนามเด็กเล่นธรรมชาติแนวใหม่ที่ต้องลอง Little Filed Farm เป็นฟาร์มของเด็กโดยเฉพาะเปิดตั้งแต่เช้าตรู่เพื่อให้เด็กๆวิ่งเล่นกับสัตว์เลี้ยงภายในฟาร์ม ตามวิถีชีวิตของสัตว์ตามธรรมชาติ มีทั้งห่าน เป็ด ไก่ หมู ม้า อีกทั้งมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งให้อาหารสัตว์ แข่งกันเก็บไข่ ซุ้มเล่นขายของ วาดรูประบายสีต่างๆ เรียกว่าเด็กๆสามารถสร้างสรรค์จินตนาการในฟาร์มแห่งนี้ได้เต็มที่ราวกับเราไปอยู่ในเกม Harvestmoon ยังไงยังงั้น ตอนเที่ยงน้องๆจะได้ฝึกการทำอาหารด้วยเมนูไข่เจียวจากไข่ที่เก็บมาได้ และมีซุ้มการทำผ้ามัดย้อมให้น้องๆได้ฝึกได้ลองทำด้วย

ไฮไลท์เด็ดของที่นี่คือบ่อโคลนให้น้องๆสนุกสุดเหวี่ยงบนสไลเดอร์โคลน เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ให้เด็กๆเรียนรู้และสนุกไปกับพร้อมๆกัน

https://www.facebook.com/littlefieldspattaya

  • Sattahip Sailing Club

หลังจากมีกิจกรรมสำหรับเด็กเล็กแล้วและนี่คือกิจกรรมที่วัยรุ่นหลายๆคนใฝ่ฝันนั่นคือ ‘การแล่นเรือใบ’โดยเรือ 1 ลำ สามารถขึ้นได้ 2 คน เรือจะถูกขับเคลื่อนไปตามแรงลมตามการควบคุมของนักกีฬาทีมชาติที่้ดูแลดีเป็นกันเองแบบสุดๆ

ระหว่างอยู่บนเรือเราจะไม่รู้ตัวเลยว่าเรือแล่นไปด้วยความเร็วแค่ไหน เพราะการแล่นไปตามแนวคลื่นทำให้ไม่มีแรงกระแทกใดๆเลย เผลอแปบเดียวเรือก็แล่นมาถึงเกาะจุดหมายให้เรามานอนเล่นชิลๆทานอาหารกลางวันก็ได้ เผลอแปปเดียวหมดไปอีกวันกับการนั่งกินลมชมวิวไปเรื่อยๆ

นอกจากกิจกรรมแล่นเรือใบ ที่นี่ยังมีบริการ surfboard ให้ลองเล่นลองพายหรือใช้เป็นพร็อพถ่ายรูปก็คูลไปอีกแบบ

https://www.facebook.com/SattahipSailingClub

  • Red temp coffee

ขากลับกรุงเทพ ก็ขอแวะร้านคาเฟ่สุดชิคที่ใครไปบางแสนต้องแวะไปเช็คอินลิ้มรสกาแฟและเบเกอรี่ท่ามกลางวิวริมผาทะเลบางแสน

แนวคิดของคาเฟ่แห่งนี้ถูกตั้งขึ้นมาเพื่อให้เป็นคาเฟ่เพื่อคนพื้นที่สำหรับแวะมานั่งทำงาน ผ่อนคลายหรือนัดเจอเพื่อน และเพื่อนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปผ่านมาแวะมาถ่ายรูปเช็คอินกับบรรยากาศธรรมชาติ อาหารและเครื่องดื่มที่นี่จึงอร่อยถูกปากและราคาจับต้องได้

‘เค้กมะพร้าวใบเตย’เค้กหน้ามะพร้าวแป้งฟูกลิ่นหอมใบเตยเนื้อนุ่ม รสชาติไม่หวานจนเลี่ยน ตัดหวานด้วยความมันของเนื้อมะพร้าว ถือเป็นเมนูขึ้นชื่อของร้าน

‘Truffle EggxHam Croissant’ ซิกเนเจอร์จานหลักของร้าน ครัวซองท์หอมเนยนุ่มฟูสอดไส้แฮมแผ่นโตราดด้วยซอสเห็ดทรัฟเฟิลให้กลิ่นหอมเฉพาะขึ้นมาติดจมูกทันทีที่ลิ้นสัมผัส เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาด

‘ลาเต้’ (ไม่แน่ใจชื่อ)เมล็ดกาแฟคั่วสูตรเฉพาะของทางร้าน ทำให้รสชาติเข้มกำลังพอดี มีกลิ่นหอมอ่อนๆของโกโก้ เมื่อผสมกับนมแล้วทำให้ความหวานของนมเข้ามาชูรสชาติของกาแฟให้หอมยิ่งขึ้น

https://www.facebook.com/RedTempCoffee

  • Hill Mare

หลังจากนั่งชิลถ่ายรูปเพลินๆในร้านคาเฟ่เสร็จแล้ว เผลอแปบเดียวก็ได้เวลาอาหารเย็น เราเลยมาทานร้าน Hill Mare ที่อยู่ติดกัน เรียกว่ามาที่เดียวได้ถึงสอง

Hill Mare ร้านอาหารเปิดให้บริการเวลา 16.00น. นั่งชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกของทะเลบางแสน เป็นจุดแลนด์มาร์กใหม่ของคนผู้โหยหาบรรยากาศและเสียงดนตรีกับอาหารเลิศรสรับลมทะเล ใครที่อยากได้โต๊ะดีๆติดทะเลมีเพลงเพราะๆฟังเพลินต้องห้ามพลาด 

‘ปลาลุยเพลิง’ปลาทอดราดซอสพร้อมสมุนไพรนานาชนิดรสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง ต้องบอกว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่หาทานที่ไหนไม่ได้

‘ข้ามผัดสัปปะรด’เมนูข้าวที่ร้านไหนก็มี แต่สำหรับ Hill Mare ย่อมไม่ธรรมดา เพราะเสิร์ฟมาในลูกสัปปะรดพร้อมรสชาติของวัตถุดิบแบบจัดเต็ม ทำให้รสชาติเข้าลิ้นอร่อยกลมกล่อมจนต้องบอกต่อ

‘แกงปู’  รสชาติเผ็ดร้อนจัดจ้านถึงเครื่องแกง ตัดความเผ็ดร้อนด้วยสัปปะรดรสหวานทำให้เมนูนี้ลงตัวอย่างน่าอัศจรรย์ เป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่เราอยากให้ลอง

https://www.facebook.com/hillmarekhaosammuk

 

  • สะพานชลมารควิถี

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ในตัวเมืองไม่ไกลจากชายหาดบางแสนและเขาสามมุก เป็นสะพานเลียบชายทะเลที่มีระยะทางหลายกิโลเมตร ทอดยาวจากถนนสุขุมวิทจนถึงวัดเขาบางทราย สามารถมองวิวของทะเลที่สวยงามขนาบข้าง บนสะพานมีจุดจอดรถสำหรับชมวิวทิวทัศน์ ยิ่งช่วงเย็นๆไปชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน ถ่ายรูปเล่น เดินชิลๆรับลมก็เพลินไปอีกแบบ

เป็นเพียงไม่กี่สถานที่เท่านั้นที่ทางโพสต์ทูเดย์อยากแนะนำและให้ทุกคนได้ไปลอง เที่ยวชลบุรีที่ไม่ได้มีแต่ทะเล แต่มีครบทุกกิจกรรมให้ทุกเพศทุกวัยได้ไปพักผ่อนได้ตลอดทั้งปีแบบไม่มีเบื่อ

ชลบุรีในแบบของคุณเป็นแบบไหน ไปเที่ยวแล้วอย่าลืมติดแฮชแท็ก #Myชลบุรีstyle  มาอวดกันด้วยนะครับ