ELLE CAFE เบลนด์ความเป็นไทยลงในดีเอ็นเอฝรั่งเศส

วันที่ 14 ก.พ. 2563 เวลา 07:00 น.
ELLE CAFE เบลนด์ความเป็นไทยลงในดีเอ็นเอฝรั่งเศส
โพสต์ทูเดย์ ชวนสัมผัสเสน่ห์กลิ่นอายความเป็นไทยในดีเอ็นเอฝรั่งเศส ที่ ELLE CAFE @ไอคอนสยาม โมเดิร์นไลฟ์สไตล์คาเฟ่สุดมินิมอลจากนิตยสารแฟชั่นชื่อดังระดับโลก

รีวิวครั้งนี้เป็นอีกร้านดีๆ ที่ทำให้หลายคนรู้สึกอิจฉาคนฝั่งธนฯ ขึ้นมา เพราะนอกจากจะมีแหล่งช้อปปิ้งที่เป็นแลนด์มาร์คริมแม่น้ำเจ้าพระยา อย่าง ICONSIAM แล้ว ในสถานที่แห่งนี้ยังมีร้าน ELLE CAFE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่สุดเก๋ของนิตยสารแฟชั่นชื่อดังจากประเทศฝรั่งเศส

ร้าน ELLE CAFE เปิดสาขาแรกและสาขาเดียวในประเทศไทยราวปลายปี 2018 มองจากหน้าร้านสัมผัสถึงความโมเดิร์นหรูหราทันสมัยด้วย DNA อันเป็นเอกลักษณ์ของ ELLE คุมโทนร้านด้วยสีเทาอ่อน บรรยากาศด้านในสอดแทรกความเป็นไทยด้วยศิลปะงานจักสานทั้งเก้าอี้ โคมไฟ และผนังต่างบรรจงสรรค์สร้างให้เข้ากับ Mood and Tone นับเป็นโมเดิร์นไลฟ์สไตล์และคาเฟ่ที่บรรจบกันอย่างลงตัว

ทางด้านเมนูความอร่อยทางร้านใส่ใจในสุขภาพผู้บริโภค ทุกเมนูจึงถูกสร้างขึ้นมาจากแพชชั่นและความรัก ด้วยแนวคิดที่ว่า "...สุขภาพที่ดีและความงามนั้นเป็นสิ่งคู่กันที่ไม่สามารถแยกขาดจากกันได้ และการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพเปรียบเป็นการมอบความสุขให้แก่ชีวิต..." 

Recommended Menu

French Onion Gratinee Soup และ White Truffle Bisque Soup ซุปเห็ดทรัฟเฟิลเพสต์แท้และครีมสดเนื้อเนียนนุ่ม รสชาติกลมกล่อมหอมมัน เสิร์ฟพร้อมขนมปังกรอบ 

Avocado Quinoa Jewel Salad ตอบโจทย์สาวๆ ด้วยสลัดจานโตปรุงรสชาติด้วยซอสบัลซามิกรีดักชัน และฮันนีดิจองมัสตาร์ดวินิแกรต ได้รสหวานอมเปรี้ยว ขาดไม่ได้กับอะโวคาโดฮัมมุสเนื้อละมุนสกู๊ปโต พร้อมด้วยซูเปอร์ฟู้ดอย่างคีนัวสีสันสดใส ดีต่อใจดีต่อสุขภาพ

Burger Duck Confit Special เมนูเบอร์เกอร์เป็ดตุ๋นตำหรับฝรั่งเศสที่ใช้เทคนิคเฉพาะและต้องทำต่อเนื่องนานถึง 24 ชั่วโมง เพื่อให้ได้เท็กซ์เจอร์เนื้อเป็ดที่นุ่มชุ่มฉ่ำ กรุ่นไปด้วยกลิ่นหอมของเครื่องเทศและสมุนไพร ได้ใจตรงชีสที่ไหลเยิ้ม เพิ่มเติมความฟินเมื่อกินคู่กับมันฝรั่งที่มาคู่กัน ยังมี Cheese and Truffle Fries มันฝรั่งแท่งทอดกรอบกับความหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของ White Truffle โรย Finest quality parmesan cheese รสเข้มข้นและเบคอนกรุบกรอบ ต่อด้วย Crisp & crunch rosemary wings

Spaghetti Bacon Chilli Gralic สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกแห้ง ฟิวชั่นเมนูฝรั่งคู่ไทย กินเมื่อไหร่ก็อร่อย Portobello Mushroom Confit & White Truffle Penne อีกเมนูโปรดของหลายๆ คน ต่อที่  Ham & Cheese Quesadilla พิซซ่าแป้ง tortilla กับรสสัมผัสที่คุ้นเคยอย่าง ham & cheese โรยหน้าด้วย Parmagiano reggiano และเพิ่ม texture ด้วย Shredded ham 

 

Signature Drink

ELLE Coffee Every day, Every time. เริ่มต้นวันดีๆ ด้วยกาแฟโรบัสต้าผสมกาแฟอราบิก้าแท้ 

Iced Yuzu Esso กาแฟเอสเพรสโซ่สูตรพรีเมี่ยมเพิ่มความเปรี้ยวหวานหอมด้วยส้มยูซุส่งตรงจากญี่ปุ่น เรียกความสดชื่นมีชีวิตชีวาได้เป็นอย่างดี และ Sparkling Tomyum หนึ่งเดียวในไทยกับเครื่องดื่มน้ำผสมไม้ที่มีกลิ่นหอมๆ ของเครื่องต้มยำ เมนูสร้างชื่อให้อาหารไทยดังไปทั่วโลก รสหวานเปรี้ยวซ่าหอมกลิ่นสมุนไพรไทยที่คุ้นเคย ทั้งตะไคร้ ใบมะกรูด พริกแดง 

อยากลองชิมเมนูฟิวชั่นในร้านที่มีครบครันทุกด้านทั้ง Healthy / Beauty / Innovative / Delicious แบบนี้มากันได้ที่ร้าน ELLE Café ชั้น 4 Siam Takashimaya, ICONSIAM ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแจ่เวลา 10.00-22.00 น.

LINE : @ellecafe

Facebook : ellecafethailand

Instagram : ellecafethailand

Tel. 02 288 0725