CENTRAL@centralwOrld รวมร้านมิชลินไกด์มาอยู่ใกล้แค่เอื้อม

วันที่ 23 ธ.ค. 2562 เวลา 14:20 น.
CENTRAL@centralwOrld รวมร้านมิชลินไกด์มาอยู่ใกล้แค่เอื้อม
แปลงโฉมจาก ZEN มาเป็น CENTRAL@centralwOrld สร้างความต่างด้วยการเป็นไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งเรียกไลค์จากคนรุ่นใหม่แล้ว ยังเอาใจนักชิมด้วยการรวมร้านอร่อยระดับมิชลินไกด์มาให้นักช้อปได้อิ่มเอมเปรมใจมีเรี่ยวแรงไปเดินช้อปกันยาวๆ

สำหรับโซนใหม่ Thai Street Food Deck มุมอาหารไทยระดับมิชลินไกด์ ที่ชั้น 7 CENTRAL@centralwOrld ได้รวบรวมร้านเด็ดทั้งอาหารคาว หวาน เครื่องดื่ม มาบริการแบบจัดเต็ม รองรับนักชิมด้วยที่นั่งมากกว่า 100 ที่นั่ง แถมมีเพลงฟังเพลินๆ

ประเดิมเมนูแรกด้วยอาหารเหนือลำขนาดจากร้านอาหารเหนือชื่อน่ารัก "อองตอง ข้าวซอย" ข้าวซอยไก่ ต้นตำหรับจากเชียงใหม่ที่การันตีว่าเด็ด เส้นเหนียวหนึบ น้ำแกงเข้มข้น เทคนิคอยู่ที่การนำเครื่องแกงไปผัดจนหอมแล้วนำมาตุ๋นกับน่องไก่ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงเพิ่มมิติความอร่อย ส่วนเมนูใหม่แนะนำ ข้าวซอยผัดแห้งเนื้อน่องลาย มีกลิ่นหอมของกระทะ ฟินกับเนื้อน่องลาย ข้าวซอยฟิวชั่นที่กินได้ในกรุงไม่ต้องไปไกลถึงเชียงใหม่

ต่อที่ "ร้านลิ้มเหล่าโหงว บิสโทร" ตำนานบะหมี่ลูกชิ้นปลากระโดดได้ สร้างสรรค์ความอร่อยมากว่า 80 ปี มีลูกชิ้นปลาขึ้นชื่อ รสชาติดี ไร้แป้งและสารปรุงแต่ง ผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถันจนออกมาเป็นลูกชิ้นปลาที่มีความอร่อย เนื้อเหนียว สัมผัสนุ่ม ลงตัวกับเส้นบะหมี่ไข่และน้ำซุปหวานหอมกลมกล่อม ยังมี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นกุ้งแม่น้ำเผา เพิ่มรสชาติจัดจ้านถึงใจไปอีกสเต็ป ถือว่าเป็นอีกเมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดรองจากก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา

"ร้านสว่างบะหมี่ก้ามปู" ร้านนี้ต้องบอกเลยว่าได้การการันตีความอร่อยจากมิชลินโดยการคว้ารางวัลมาหลายปี โดยจุดเด่นก็คือเป็นสูตรกวางตุ้งเก่าแก่ที่เปิดขายมานานกว่า 60 ปี เอกลักษณ์คือบะหมี่ไข่ที่ทำมาจากไข่เป็ดใช้มือนวดทำให้เส้นบะหมี่มีเส้นเล็กและความเหนียวนุ่มกว่าใคร เกี๊ยวทำมาจากกุ้งและหมูสับเต็มคำกำลังพอดี หมูแดงหมักเข้าเนื้อจนได้รสอร่อย ที่ขาดไม่ได้คือก้ามปูชิ้นใหญ่ สดใหม่ทุกวัน ด้านน้ำซุปหวานหอมกลิ่นพริกไทยชัดเจน สั่ง บะหมี่เกี๊ยวกุ้งก้ามปู ได้กินทั้งหมูแดง เกี๊ยวกุ้งผสมหมูสับ รวมถึงก้ามปูชิ้นโต อร่อยจบในจานเดียว

ถึงคิวสาวกข้าวเหนียวไก่ทอด ห้ามพลาด "ร้านไก่ทอดเจ๊กี ซอยโปโล" ร้านไก่ทอดชื่อดังซอยโปโลที่มีอายุอานามกว่า 5 ทศวรรษ เป็นที่นิยมในหมู่พนักงานออฟฟิศรวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวจีนและญี่ปุ่น ร้านแรกในไทยที่ทำให้ไก่ทอดส้มตำเป็นเมนูยอดนิยม ยกความดีความชอบให้เมนูชูโรงอย่าง ไก่ทอด ที่ใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจ เนื้อไก่กรอบนอกนุ่มใน มีความชุ่มฉ่ำ โรยด้วยกระเทียมเจียวหอมๆ กรอบๆ เค็มๆ กินคู่ข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยเกินคำบรรยายจริงๆ อยากอร่อยครบสูตรที่นี่จัดเซ็ตเมนู เสิร์ฟทั้งส้มตำ ข้าวเหนียว ไก่ทอด ราคาเบาๆ เอาใจคนเมือง

แก้เผ็ดด้วยของทอดที่สุดยอดครีเอทจาก "ร้านปาท่องโก๋เสวย" ปาท่องโก๋เจ้าดังจากเยาวราชสูตรเมืองจีนแท้ๆ รังสรรค์ปาท่องโก๋สไตล์ใหม่ๆ ให้คนไทยได้ลิ้มลองทั้ง ปาท่องโก๋ย่างกับสังขยากะทิสด ปาท่องโก๋ย่างกับสังขยาใบเตย ปาท่องโก๋ย่างกับนมข้น ปาท่องโก๋ย่างกับช็อกโกแลต ส่วนที่ไม่เหมือนใครในโลกต้อง ปาท่องโก๋ย่างกับพริกเผาหมูเส้นกรอบ ที่ครีเอทด้วยการมิกซ์แอนด์แมตช์จากของเด็ดของดีที่ใกล้ตัวทั้งปาท่องโก๋และหมูเส้นกรอบ ทีเด็ดคือความบางกรอบแต่ยังคงเป็นเนื้อสัมผัสเหมือนปาท่องโก๋ทอดที่ไม่อมน้ำมัน กินกันได้เพลินๆ แบบไม่รู้สึกผิดเลยทีเดียว

ปิดท้ายมื้อนี้ที่ "ร้านหวานใจคาเฟ่" ร้านขนมหวานและเครื่องดื่มสไตล์ไทยฟิวชั่นที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมประจำชาติอันละเอียดอ่อนและประณีต เมนูที่ต้องลอง บิงซูสายไหมกะทิอัญชันทับทิมกรอบ บิงซูสีฟ้าทำมาจากสีอัญชันทานคู่ทับทิมกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำกะทิหอมกลิ่นควันเทียนเบาๆ และมะพร้าวกะทิ เมนูถัดมา บิงซูไข่เค็ม เป็นเมนู Special บิงซูผสมเนื้อไข่เค็มรสชาติก็จะออกหวานมันเค็ม มีกลิ่นไข่เค็มเป็นเอกลักษณ์ เสิร์ฟมาพร้อมกับบัวลอยเผือกเนื้อหนุบหนับ ยังมีขนมไทยน้ำกะทิ ไอศกรีมไทยๆ ปังปิ้งหมูหยองพริกเผาไข่เค็ม ข้าวเปียกดำกับไอศกรีม ขนมปังสังขยา ข้าวเหนียวมะม่วง และเครื่องดื่มอีกมากมาย

ช้อปปิ้งครั้งหน้าแวะมา CENTRAL@centralwOrld แล้วตามไปอร่อยแบบนี้ได้ที่มุมอาหารไทยมิชลินไกด์ ชั้น 7 เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ห้างเปิดยันห้างปิด