ห้องอาหาร Scalini โฉมใหม่ อิตาเลียนสเต๊กเฮาส์ใจกลางสุขุมวิท

วันที่ 08 ธ.ค. 2562 เวลา 17:59 น.
ห้องอาหาร Scalini โฉมใหม่ อิตาเลียนสเต๊กเฮาส์ใจกลางสุขุมวิท
สัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่ 'ห้องอาหาร Scalini' ตื่นตากับบรรดาเมนูอาหารรูปโฉมใหม่ พร้อมไฮไลท์เมนูที่ทุกคนต้องร้องว้าว @โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ

 

เมื่อวาระแห่งการเฉลิมฉลองใกล้เข้ามา ใครกำลังเฟ้นหาสถานที่ที่จะมอบความสุขในช่วงเวลาพิเศษพร้อมกับมื้ออาหารแสนอร่อย เราอยากแนะนำ "ห้องอาหาร Scalini" ในโรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ ที่เพิ่งปรับโฉมใหม่ เอาใจคนเมืองด้วยบรรยากาศน่านั่ง หรูหรากับเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งตามสไตล์ Hilton ที่คงความเป็นกันเองและทันสมัย มีความเป็นส่วนตัว ท่ามกลาางแสงไฟสลัวสุดโรแมนติก ใกล้ชิดกับเชฟด้วยครัวแบบเปิดที่คอยสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่แขกที่มาเยือน

 

ด้านเมนูอาหารจานหลักโฉมใหม่ของห้องอาหาร Scalini เชฟได้เลือกเนื้อสเต๊ก Bistecca ทีโบนชิ้นยักษ์เกรดพรีเมียมหนัก 1.2 กิโลกรัม มารังสรรค์เป็นพระเอกชูโรงในแบบฉบับของ Scalini เท่านั้น โดยความพิเศษของเนื้อ Bistecca คือความฉุ่มช่ำของเนื้อที่ใครได้ลิ้มลองเป็นต้องร้องขอชีวิต กับเมนู Bistecca: Roasted Garlic & Black Truffle Marinade Grill Porterhouse Steak Tuscan Style, marinated with Olive oil, garlic, fresh herbs and ground black pepper, blackened exterior and warm pink interior steak, medium rare cooked สเต๊กเนื้อบิสเต็กก้าที่กลิลล์มาแบบพอดีด้วยประสบการณ์ของเชฟ จึงคงความชุ่มฉ่ำของเนื้อไว้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเมนูนี้เราสามารถเลือกซอสได้ตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นซอสน้ำตกเผ็ดเปรี้ยวหวานสไตล์ไทย ซอสกระเทียมทรัฟเฟิล หรือซอสฟัวกราส์ รสเผ็ด หอม กลมกล่อม

 

ตามด้วย Social welcome at the Negroni bar Fresh Oysters with Negroni Granita/ Antipasto & Cheese จุใจกับหอยนางรมสดๆ คัดไซส์มาเพื่อห้องอาหารนี้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นโคลคัทชีส หรือเนโกรนี อร่อยฟินพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ

 

Olives, bread and dips Home Marinated Olives/ Warm Foccacia/ Homemade Pesto/ TomatoSalsa/ Olive Oil/ Balsamic ขนมปังฟองกาเซียน้ำมันมะกอก เพสโต ซัลซามะเขือเทศ

 

 

ต่อด้วย Fritto Misto Crispy breaded sea food/ spicy tomato dip/ tartare sauce ฟิสโต้ มิสโต ซีฟู้ดชุบเกล็ดขนมปังทอด เสริฟพร้อมทาทาร์ซอส และมะเขือเทศรสเผ็ด และ Arancini Con Rag Breaded fried meat & cheese rice balls เนื้อและชีสทอด

 

อีกไฮไลท์ห้ามพลาด Oven Baked Seafood Pasta Spaghetti, calamari, Manilla clam, bouchot mussels, spicy marinara sauce พาสต้าทะเลอบที่ยกทะเลมาไว้ในกระทะ อัดแน่นด้วยกุ้งและหอยหลากชนิดที่ผัดคลุกเคล้ากับซอส spicy marinara เซอร์ไพรส์ด้วยการพรีเซ้นต์ที่้เสิร์ฟมาแบบคลุมหน้าด้วยแป้งพิซซ่านุ่มๆ

 

ส่วนเครื่องดื่มแนะนำค็อกเทลสัญชาติอิตาลีที่ถูกโหวตให้เป็นเครื่องดื่มที่ฮิตอันดับที่ 2 ของโลก อย่าง Negroni เครื่องดื่มประจำห้องอาหาร เป็นค็อกเทลสไตล์ Spirit-Forward รสหวานขมที่มีส่วนผสมหลักคือเหล้าจิน เหล้าคัมปารี และเวอร์มุธ ผสมกันแบบ 1-1-1 เกิดขึ้นในประเทศอิตาลีจากท่านเคาท์ กามิลโล เนโกรนี นอกจากนี้ เนโกรนียังถือกำเนิดขึ้นในปี 1920 ซึ่งเป็นยุคเดียวกับคอนเซ็ปต์ของห้องอาหารสกาลินีอีกด้วย

 

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยของหวานรสละมุนอย่าง Tiramisu และ Choc-Cheese Souffle 

 

ตามไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่ "ห้องอาหาร Scalini" ได้แล้ววันนี้ ที่ชั้น 2 โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ ซอยสุขุมวิท 24 สอบถามข้อมูลหรือจองโต๊ะได้ที่ โทร. 02-620-6666