ปลาดิบตำรับญี่ปุ่นแท้ต้องที่ SEIRYU SUSHI

วันที่ 02 พ.ย. 2562 เวลา 14:05 น.
ปลาดิบตำรับญี่ปุ่นแท้ต้องที่ SEIRYU SUSHI
ฟินกับปลาดิบคุณภาพพรีเมี่ยม เนื้อเน้นๆ เต็มๆ คำ รังสรรค์โดยเชฟมากฝีมือ ในราคาที่เอื้อมถึง คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

คอปลาดิบที่กำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นที่อัดแน่นด้วยคุณภาพและราคาไม่สูงเกินเอื้อม ต้องไม่พลาด SEIRYU SUSHI ร้านอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยม ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ซูชิและซาชิมิทั้งแบบทานสดๆ และแบบเป็นคำๆ รวมทั้งข้าวหน้าต่างๆ ที่รับรองว่าถูกจริตกับคนไทยอย่างเราๆ เคล้าไปด้วยบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นผสมความโมเดิร์นอย่างลงตัว ให้ความรู้สึกไม่ต่างกับการนั่งทานที่ญี่ปุ่นเลย

SEIRYU SUSHI มีจุดเริ่มต้นจากความชื่นชอบในการเสาะหาร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ เอาใจคนคอเดียวกันด้วยการเสิร์ฟความพรีเมี่ยมทุกระดับในราคาที่เข้าถึงได้ การรันตีความสดใหม่ด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรจากแหล่งที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น ปรุงโดยเชฟมากฝีมือที่สั่งสมประสบการณ์ด้านอาหารญี่ปุ่นมากว่า 7 ปี ใส่ใจในทุกรายละเอียด ใส่ความตั้งใจลงในอาหารทุกคำ

เริ่มอุ่นเครื่องกันที่เมนูเบาๆ เอาใจสายกินผักกันด้วย Kaisen Salad (360 บาท) สลัดรวมชามใหญ่ที่ปรุงจากวัตถุดิบยอดฮิตทั้งกุ้งหวานๆ อะโวคาโด้มันๆ เพิ่มสัมผัสในปากด้วยโทบิโกะ ที่เสิร์ฟมาบนผักสลัดหลากหลายชนิด ทานคู่กับน้ำสลัดน้ำมันงาสูตรเฉพาะกลิ่นหอม รสชาติเข้ากัน

เอาใจแซลมอนเลิฟเวอร์ด้วย Salmon Family Set (750 บาท) ที่รวบรวมความอร่อยจากทุกส่วนของแซลมอน ไม่ว่าจะเป็นแซลมอนซาชิมิ ท้องแซลมอนซาชิมิ แซลมอนซาชิมิสไลซ์ที่เบิร์นจนหอม แซลมอนหั่นเต๋ายำแบบไทยและแบบญี่ปุ่นที่เสิร์ฟพร้อมไข่แซลมอนเม็ดโต เพิ่มความกรุบกรอบด้วยหนังแซลมอนทอดกรอบที่มาพร้อมกับซอสสไปซี่มาโยรสแซ่บซี้ดคล้ายน้ำยำของไทย และซอสวาซาบิมาโยเข้มข้นสูตรเฉพาะ แซลมอนแต่ละชิ้นสไลซ์ได้หนากำลังดี กัดเข้าไปแล้วเต็มคำ สัมผัสได้ถึงความนุ่มและสดใหม่ จุใจ ให้สามผ่านเลย

 

ต่อกันที่ Volcano Salmon Wrap (240 บาท) ซูชิแซลมอนสไลซ์บางๆ ที่นำมาห่อข้าวญี่ปุ่นปั้นขนาดพอดีคำแล้วเบิร์นพอสุก ท็อปด้วยซอสสไปซี่มิโซะ Engawa และ Tobiko แล้วเบิร์นไฟอีกครั้งให้ได้กลิ่นหอมยั่วน้ำลาย เนื้อสัมผัสทุกอย่างละลายในปาก คำเดียวไม่พอแน่นอน ถ้ายังไม่จุใจต้องเพิ่ม Ryu Sushi Set (850 บาท) กับความอร่อยของ 4 เมนูซูชิยอดฮิตให้ได้ลิ้มลองความสดใหม่แบบเต็มชิ้น ทั้ง Engawa, Anago, Unagi และ Salmon เนื้อเน้นๆ ข้าวน้อยๆ ได้รสชาติของเนื้อปลาทั้ง 4 ชนิดเต็มๆ

ใครที่เน้นความอิ่มอยู่ท้องแนะนำข้าวหน้าต่างๆ ที่มีให้เลือกหลากหลายหน้าไม่ว่าจะเป็น  Unagi Onsen Tamago Don (480 บาท) ที่ไม่อยากให้คนรักปลาไหลพลาด เพราเชฟรังสรรค์ความอร่อยตามแบบฉบับของคนญี่ปุ่นเป๊ะๆ ทั้ง Unagi ที่นำไปย่างจนหอม หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ วางบนข้าวซูชิกลิ่นกรุ่น ท็อปปิ้งด้วยไข่ออนเซ็นรสหวาน ใครทานแล้วเป็นต้องติดใจ

หรือจะเป็นอีกหนึ่งชามที่ควรลิ้มลอง Sanshoku Don (530 บาท) ข้าวหน้าปลาดิบ 3 สีที่อัดแน่นมาด้วย Salmon, Hamachi และ Kihana Maguro Akami ชิ้นหนากำลังดี แถมสีสวยอีกต่างหาก

ตบท้ายของคาวที่ Sunny Uni kani Miso (520 บาท) มันปูซูไวชั้นดีที่นำไปย่างจนส่งกลิ่นหอม ท็อปด้วยไข่ดองสูตรพิเศษและไข่หอยเม่นสดส่งตรงจากฮอกไกโด ทานพร้อมข้าวญี่ปุ่นที่นำมันปูลงไปคลุกเข้ากันอย่างลงตัว เพียงแค่ตักเข้าปากก็ได้กลิ่นมันปูหอมๆ ลอยอยู่ในปากจนอยากจะตักคำต่อไปเลย

คอมพลีทมื้อนี้กันด้วย Croissant Waffle with Green Tea Ice-cream (160 บาท) ลิ้มรสความหอมหวานของครัวซองวาฟเฟิลที่นำไปอบจนร้อนส่งกลิ่นมาแต่ไกล ทานคู่ไอศครีมรสมัทฉะ ท็อปปิ้งด้วยถั่วแดงบด ราดด้วยซอสคาราเมล ฟินตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย

ความพิเศษยังไม่หมดแค่นี้ ตั้งแต่วันนี้-30 พ.ย. 2562 ทางร้านได้จัดเทศกาล Nippon Donburi Festival  เทศกาลข้าวหน้าต่างๆ ที่เป็นเมนูยอดฮิตในหมู่คนญี่ปุ่นและคนไทยมาเอาใจนักชิม อาทิ KANI KOURA DON (630 บาท), HOKKAI DON (890 บาท), SAIKYO HOTATE DON (450 บาท), KAKI TAMA DON (330 บาท) และยังมีเมนูเดิมในราคาพิเศษ เช่น Engawa Don (290 บาท จาก 320 บาท), Kaisen Don (310 บาท จาก 350 บาท), Otaru Don  (910 บาท จาก 980 บาท) Unagi Onsen Tamago Don ที่เราแนะนำไปก็ลดเหลือ 390 บาทเท่านั้น  

เมนูอร่อยๆ นี้รอให้ทุกคนไปลิ้มลองที่ SEIRYU SUSHI ชั้น 2 ของ The Mercury Ville ชิดลม ติดกับรถไฟฟ้าบีทีเอสชิดลม เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-22.00 น. สำรองที่นั่ง โทร.02-658-7373

 

 

 

 

 

 

 

บทความแนะนำ