BlueSpice ข้าวต้มโต้รุ่งบุฟเฟ่ต์จัดหนัก อัดเต็มพิกัดไม่จำกัดเวลา

วันที่ 04 ก.ย. 2562 เวลา 16:30 น.
BlueSpice ข้าวต้มโต้รุ่งบุฟเฟ่ต์จัดหนัก อัดเต็มพิกัดไม่จำกัดเวลา
โพสต์ทูเดย์พาชิมบุฟเฟ่ต์ข้าวต้มโต้รุ่งในโรงแรมหรูที่ตั้งอยู่ใจกลางทองหล่อ แต่ขอราคาเบาๆ แค่ 420 บาท ที่ห้องอาหาร BlueSpice @Grande Center Point Hotel Sukhumvit 55

ต้องบอกก่อนว่าเห็นร้านอาหารบุฟเฟ่ต์มาเยอะ ทั้งสุกี้ ชาบู ปิ้งย่าง หม่าล่า แซลมอน ยันของหวาน แต่พอบอกว่า "ข้าวต้มบุฟเฟ่ต์" เอ...กลับไม่ค่อยมีให้เห็น

วันนี้เลยถือโอกาสเปิดประสบการณ์มื้อค่ำอร่อยล้ำๆ ใจกลางทองหล่อ ที่ "ห้องอาหาร BlueSpice" ในโรงแรม Grande Center Point Hotel Sukhumvit 55 ข้าวต้มบุฟเฟ่ต์ที่เปิดมาประมาณ 2 ปี สัมผัสความไม่ธรรมดาในความธรรมดาที่มาในราคาจับต้องได้ จัดเต็มสูบทุกบาร์ ฟาดเรียบทั้งคาวทั้งหวาน ชนิดอิ่มจนต้องร้องขอชีวิตหากคิดว่าจะลองทุกเมนู

ชื่นชมกับบรรยากาศของห้องอาหารที่เรียบหรู มีความเป็นส่วนตัว แต่ก็ให้ความรู้สึกที่เป็นกันเอง เหมาะกับพาครอบครัวมาร่วมมื้ออาหารในช่วงค่ำ รองรับได้ประมาณ 150 ที่นั่ง มีไพรเวทโซนรองรับกรุ๊ปที่ต้องการความเป็นส่วนตัว (โทรจองล่วงหน้า) 

เริ่มกันเลยกับโซนบุฟเฟ่ต์ข้าวต้มที่มีให้เลือกถึง 5 แบบ ทั้งข้าวต้มปกติ ข้าวต้มเผือก ข้าวต้มข้าวกล้อง ข้าวต้มธัญพืช และข้าวต้มมันม่วง เรียกไลค์รัวๆ จากครอบครัวรักสุขภาพ

จัดหนักยิ่งกว่าด้วยเครื่องเคียงข้าวต้มที่มีให้เลือกละลานตา ไม่ว่าจะผักกาดดอง เต้าหู้ยี้ ปลากรอบ ไข่ต้ม  ไข่เยี่ยวม้า  ไข่เค็ม เรียกว่ามาเต็มสมศักดิ์ศรี

ถึงคิวบาร์อาหารปรุงสดๆ กินกับข้าวต้มร้อนๆ DIY ตามชอบ เริ่มจากเลือกผักที่ต้องการ อาทิ ผักบุ้ง คะน้า ป๋วยเล้ง ผักกระเฉด ผักกาด ต้นอ่อนทานตะวัน ดอกแคร์ ไหลบัว แล้วส่งให้กับพ่อครัวทำให้ได้เลย ทั้งเมนูหมูกรอบ ปลาเค็ม หรือผัดไฟแดง

ตามมาติดๆ กับโซนเมนูซิกเนเจอร์ที่จะปรับเปลี่ยนไปทุกวัน เช่น เล้งแซ่บ บะกุ๊ดเต๋ ก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวเป็ด-ไก่  โจ๊กหมู กุ้งอบวุ้นเส้น ยำแซลม่อนแซ่บ

พลาดไม่ได้กับโซนยำ DIY เต็มคำตามใจกับการเลือกวัตถุดิบมายำ อาทิ ไส้กรอก เห็ด ปูอัด ลูกชิ้น เต้าหู้ปลา เบคอน ผัก ผลไม้ เนื้อหมู ไข่ดาว แล้วลงมือยำเอง เลือกระดับความเผ็ดตามสไตล์ มั่นใจว่าต้องอร่อยเพราะทาง BlueSpice เตรียมน้ำยำและน้ำส้มตำที่ผ่านการรังสรรค์มาไว้ให้แล้ว

นอกจากนี้ ยังมีขนมจีบ ซาลาเปา ข้าวสวย ข้าวผัด พร้อมกับข้าวไว้เติมเต็ม อาทิ จับฉ่ายกระดูกเป็ดสูตรเฉพาะ หมูผัดพริกไทยดำ ขาหมูพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ด หมูนึ่งเค็ม ต้มยำโป๊ะแตก ต้มจืด ปลาผัดขึ้นฉ่าย ไข่เจียวทรงเครื่อง เน้นง่ายๆ แต่อร่อย ดีเทลดีงาม

ตบท้ายด้วยบาร์ของหวานที่มีให้เลือกทั้งน้ำแข็งไส ไอศกรีม เต้าฮวย พร้อมเครื่องเคียงครบสูตร ทั้งพุทธาเชื่อม ลูกชิด ถัวแดง เฉาก๊วย ทับทิมกรอบ วุ้นมะพร้าว ลอดช่อง ขนมปังเป็นต้น เผื่อท้องให้ขนมปังปิ้ง ขนมปังสังขยาใบเตย สังขยาชาไทย แพนเค้ก 

อย่ามัวแต่ทึ่งในความเยอะ ตามมาเช็กอินดื่มกินฟินๆ แบบนี้ได้ที่ BlueSpice Dining Room @Grande Centre Point Sukhumvit 55 ชั้น Lobby เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 17:00 – 23:00 น. โทร. 02-020-8000 ต่อ 4440 / 02-042-8056 / 090-961-9494