Ho Ho Kitchen ชวนชิม 9 เมนูเด็ด

วันที่ 24 ส.ค. 2562 เวลา 10:30 น.
Ho Ho Kitchen ชวนชิม 9 เมนูเด็ด
Ho Ho Kitchen ชวนสัมผัสรสชาติอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง จากสีลม สุขุมวิท สู่แยกเจริญผล

ชวนชิม 9 เมนูเด็ดในราคาที่ต้องลิ้มลอง เริ่มที่ สลัดกุ้งตะกร้า หมูผัดเปรี้ยวหวาน ผักโขมผัดกระเทียม บร็อคโคลี่ผัดกระเทียม ปลาทับทิมทอดราดต้มยำ หมูแดง/เป็ดย่าง/ไก่ซีอิ๊ว หม่าฝ่อเต้าหู้ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ข้าวผัดหยางโจว หรือ ข้าวผัดไก่ปลาเค็ม (มา 4-5 คน อย่างละ 1 จาน รวม 1,400 บาท, มา 8-10 คน อย่างละ 2 จาน รวม 2,800 บาท)

ขึ้นต้นด้วยสโลแกนร้านที่ว่า “จากสีลม.. สุขุมวิท.. สู่แยกเจริญผล” เพราะ Ho Ho Kitchen เป็นร้านอาหารที่เคยทำให้คนสีลมรู้จักกันเป็นที่แรก เมื่อปี 2540 จากนั้นในปี 2549 ได้ย้ายร้านมาอยู่ที่สุขุมวิท 49 และปัจจุบันกลับมาเปิดอีกครั้งตามคำเรียกร้องของบรรดานักชิมเมื่อเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา ย่านพระราม 1 ใกล้แยกเจริญผล

ชื่อร้าน Ho Ho ที่อ่านว่า โหว์ โหว์ นี้มีที่มาจากภาษาจีนกวางตุ้ง แปลว่า "ดี ดี" สื่อถึงการเป็นร้านอาหารรสชาติดีที่ใครได้มาชิมเป็นต้องยิ้มอย่างอิ่มใจ เพราะเจ้าของร้านเลือกวัตถุดิบด้วยความใส่ใจ ปรุงด้วยใจ ให้ด้วยคุณภาพคับจาน พร้อมปริมาณที่เต็มอิ่ม และยังคงรสชาติดั้งเดิมของอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงที่สืบทอดมาจากรุ่นคุณพ่อ บรรจงสร้างชื่อต่อในปัจจุบัน โดยคุณพิเชษฐ สิทธิอำนวย ในรูปแบบร้านอาหารสไตล์ Casual Dining ที่นั่งกินคนเดียวได้แบบสบายๆ กินกับมิตรสหายก็ดี หรือจัดเต็มแบบแฟมิลี่ก็ยิ่งดีไปอีก ส่วนการตกแต่งเน้นกลิ่นอายความเป็นจีนที่ดูเรียบง่าย แฝงความโมเดิร์นนิดๆ ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และลวดลายศิลปะจีน มีทั้งโต๊ะกลมหมุน โต๊ะเล็ก และแพลนเปิดเพิ่มที่ชั้น 2 เพื่อเป็นไพรเวทโซน

ด้านเมนูเส้นแนะนำ ผัดหมี่สิงคโปร์ (90 บาท) ใช้เส้นหมี่ผัดกับหมูแดงเส้น เติมเนื้อกุ้ง ผัดกับผงกะหรี่ อีกเมนูที่ไม่อยากให้พลาดคือ ราดหน้ากุ้งใส่ไข่ (140 บาท) เลือกใช้เส้นใหญ่ผัดจนหอมกลิ่นกระทะ ราดด้วยน้ำราดหน้ากุ้งใส่ไข่ ใช้กุ้งสดเนื้อเด้งเต็มคำ ใครชอบเมนูกินง่ายสั่ง ข้าวผัดไก่ปลาเค็ม (90 บาท) จัดเต็มทั้งข้าวหอมเม็ดสวยผัดด้วยไฟแรง ตอกไข่ เติมไก่ ใส่ปลาเค็มเพิ่มมิติให้ข้าวผัดจานนี้รสชาติดีกว่าเดิม

เพิ่มเมนูผัดผักเพื่มสุขภาพด้วย บรอคโคลี่ผัดกระเทียม คะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย ถั่วแขกผัดหมูสับ ส่วนอีกเมนูที่คุณแม่เจ้าของร้านชอบเป็นพิเศษนั่นคือ ผัดมะเขือยาวหมูสับ อร่อยลงตัวหอมยั่วๆ กินกับข้าวผัดก็ได้ ข้าวสวยก็ดี ยังมีเมนู โจ๊กฮ่องกง โจ๊กไข่เยี่ยวม้าหมูเค็ม และของอร่อยรอทุกคนอีกเพียบ นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูอาหารกล่องสุดคุ้มราคาเริ่มต้นเพียง 90 บาทพร้อมบริการเดลิเวอรี่คิดค่าส่งตามระยะทาง

อยากลิ้มรสอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงแท้แบบ Original ไปกันได้ ที่ร้าน Ho Ho Kitchen ตั้งอยู่ที่แยกเจริญผล จอดรถได้ที่ Stadium One ร้านเปิดทุกวัน แต่เวลา 11.00-22.00 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-077-7666

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต