4 เคล็ดลับเลือกคอนโดที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นิวเจน

  • วันที่ 05 ก.ย. 2560 เวลา 16:04 น.

4 เคล็ดลับเลือกคอนโดที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นิวเจน

เทคนิคการเลือกคอนโดเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

ที่อยู่อาศัยเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ที่สำคัญสำหรับเราทุกคน การเลือกที่อยู่อาศัยที่เหมาะกับตัวเองจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่แล้ว คอนโดมิเนียมน่าจะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์หลายๆ คน และเพื่อการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพมากขึ้น เราจึงมีเทคนิคการเลือกคอนโดที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นิวเจนมาฝากกัน

1. ทำเล

สถานที่ตั้งและความสะดวกในการเดินทางแทบจะเป็นเรื่องแรกที่ทุกคนนึกถึง โดยเฉพาะการเดินทางโดยรถไฟฟ้าหรือรถไฟฟ้าใต้ดิน ซึ่งจะทำให้ผู้อยู่อาศัยใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น และไม่ต้องฝ่ารถติด อันเป็นปัญหาหลักของคนเมือง ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตอย่างคล่องแคล่วว่องไว คอนโดติดรถไฟฟ้าน่าจะเป็นอันดับต้นๆ ที่หลายคนนึกถึง

2. ความปลอดภัย

ความปลอดภัยถือเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม จึงควรเลือกคอนโดที่รับประกันทั้งเรื่องรอยร้าว ความแข็งแรง การรั่วซึมต่างๆ การรั่วของกระแสไฟฟ้า การใช้งานของบานวงกบ ประตู และหน้าต่าง รวมไปถึงมีระบบรักษาความปลอดภัยที่รัดกุมด้วย

3. ดีไซน์

สำหรับคนรุ่นใหม่แล้ว ดีไซน์ถือเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ อีกหนึ่งเรื่องเลยก็ว่าได้ ควรเลือกห้องพักที่ให้ความสะดวกสบายสำหรับทุกกิจกรรมได้อย่างไม่รู้สึกอึดอัด วางตำแหน่งไฟและแอร์ที่ส่งเสริมสุขภาพที่ดีของผู้อยู่อาศัย ทิศทางการวางตำแหน่งตัวตึกสอดคล้องกับทิศทางแสงอาทิตย์และทิศทางลม เพื่อลดความร้อน และเพิ่มการหมุนเวียนถ่ายเทของอากาศภายในห้องพัก รวมไปถึงการตกแต่งที่สวยงามทันสมัย เพื่อเพิ่มทัศนยภาพอันดีให้กับผู้อยู่อาศัย

4. สิ่งอำนวยความสะดวก

นอกจากเรื่องภายในห้องพักแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวก หรือพื้นที่ส่วนกลางก็สำคัญไม่แพ้กัน อย่าง WHIZDOM Avenue Ratchada-Ladprao ที่นอกจากจะอยู่ติดกับสถานี MRT ลาดพร้าว ทางออกหมายเลข 1 ซึ่งถือว่าเป็น One Step จากรถไฟฟ้าอย่างแท้จริงแล้ว ยังใส่ใจไลฟ์สไตล์นิวเจนด้วยพื้นที่สำหรับล้างรถ เครื่องชงชากาแฟที่ล็อบบี้ เตา BBQ เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญพร้อมที่อบผ้า อุปกรณ์ปฐมพยาบาล อุปกรณ์ซ่อมบำรุง สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และห้องสมุด ที่ให้ผู้อยู่อาศัยทุกคนได้เข้าไปใช้ได้ง่ายๆ

ข่าวอื่นๆ