ชื่อ-นามสกุลนั้น สำคัญไฉน "อภิรักษ์ โกษะโยธิน"

วันที่ 24 มิ.ย. 2565 เวลา 10:13 น.
ชื่อ-นามสกุลนั้น สำคัญไฉน "อภิรักษ์ โกษะโยธิน"
โดย...อ.รัก สุธีรักษ์

สวัสดีมิตรรัก แฟนคลับโพสต์ทูเดย์ ... สัปดาห์สุดท้ายในการทำงานที่โพสต์ทูเดย์แล้ว ใจหาย ก็ขอบพระคุณบรรณาธิการบริหาร พี่วุฒิ ที่ได้ดูแลผมอย่างดียิ่ง ขอบคุณมิตรภาพที่พี่ๆ น้องๆ ชาวโพสต์ทูเดย์มีให้ผมตลอดมา ชีวิตต้องเดินหน้า ส่งความปรารถนาที่ดีและกำลังใจให้ทุกท่านทุกคนนะครับ

สัปดาห์สุดท้ายจึงขอชวนแฟนคลับมาดูนักบริหารที่มากความสามารถ มีคุณธรรมและจริยธรรมสูง เพราะท่านคือ คุณอภิรักษ์ โกษะโยธิน ...

คุณอภิรักษ์ เป็นนักการเมืองที่มีมีความสามารถมาก มีคุณธรรมจริยธรรม มีหิริโอตัปปะ คือ ความละอายและเกรงกลัวต่อบาป น่ายกย่องเป็นอย่างมาก

ท่านเป็นผู้บริหารระดับสูงของภาคเอกชน หลายแห่ง เช่น ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ของเป็ปซี่ , เป็น MDผู้ก่อตั้งของมันฝรั่งฟริโต-เลย์, CEO ที่แกรมมี่, Co CEO ที่มือถือออนเรนจ์ (ทรูในปัจจุบัน)

คุณอภิรักษ์ เข้าสู่วงการเมือง เป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครพรรคประชาธิปัตย์ ด้วยวัยเพียง 43 ปี ทำงานเป็นที่น่าชื่นชมอย่างมาก ในปีที่ห้าของการเป็นผู้ว่ากทม. ท่านโดนปปช.ชี้มูลความผิดกรณีรถเรือดับเพลิง ซึ่งท่านไม่ได้เป็นคนทำโครงการนี้ ท่านก็ประกาศลาออกจากผู้ว่ากทม. เป็นมาตรฐานจริยธรรมขั้นสูงที่สูงกว่าระเบียบและกฎหมาย หัวหน้าอภิสิทธิ์ ที่เป็นนายกรัฐมนตรีในขณะนั้น จึงให้คุณอภิรักษ์ มาเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ซึ่งที่สุดศาลพิพากษาให้คุณอภิรักษ์ ไม่มีความผิดจากกรณีนี้

ปัจจุบันท่านเป็นผู้บริหารและเจ้าของ บ.วีฟาร์ม ขายข้าวโพดปรุงพร้อมทานและน้ำนมข้าวโพด จุดมุ่งหมายของคุณอภิรักษ์ "ให้วีฟาร์ม เป็นอาหารและเครื่องดื่มที่มีคนนิยมชมชอบสูงสุด" ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้บริโภคได้ให้การตอบรับเป็นที่น่าพอใจ... ชีวิตครอบครัวสมรสและมีบุตรชายหนึ่งคนครับ ...

อภิรักษ์ ได้เลขศาสตร์ 33 เร่าร้อน ฉลาดปราดเปรื่อง มีความอดทน แสวงหาความก้าวหน้าในชีวิต ที่จิตใจดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เป็นที่รักของเพื่อนฝูงนามสกุลโกษะโยธิน ได้เลขศาสตร์ 38 มีปัญญา ละเอียดลึกซึ้ง ใจนักเลง ห้าวหาญ มีพลังในการต่อสู้ ถือเกียรติยศศักดิ์ศรี ชื่อบวกนามสกุล ได้เลขศาสตร์ 71 ทำสิ่งใดก่อนที่จะสมหวัง จะต้องประสบปัญหาให้ต้องแก้ไข ต่อสู้เพื่อก้าวไปถึงจุดมุ่งหมาย มีพลังและความมุ่งมั่นในการปฏิบัติงานอย่างสูงยิ่ง

ดูดวงตั้งชื่อ เปลี่ยนชื่อนามสกุล กับ อ.รัก สุธีรักษ์ นิติศาสตร์บัณฑิต ม.รามคำแหง, โหราศาสตร์ไทย รุ่น 14 สมาคมโหรแห่งประเทศไทยฯ โทร / ไลน์ 092 - 2762854 ขอบคุณและสวัสดีครับ ...