สาวจีนสุดรันทดซด‘ไข่พยาธิ’
ลดหุ่นหางานทำคนี้มีแต่คนอยากหุ่นผอมเพรียวจนต้องกัดฟันลดหุ่นกันทุกวิถีทาง
ลดหุ่นหางานทำคนี้มีแต่คนอยากหุ่นผอมเพรียวจนต้องกัดฟันลดหุ่นกันทุกวิถีทาง
ยิ่งเป็นเด็กสาวจบใหม่ที่จีนด้วยแล้วยิ่งหนัก เพราะอัตราการแข่งขันหางานสูงปรี๊ด หากไม่สวย ไม่เพรียว ไม่เตะตา ก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงต้องเตะฝุ่น
เดลี เมล์ รายงานว่า สองสาวนักศึกษาไม่เปิดเผยนาม ในเมืองเซี๊ยะเหมิน ทางตอนใต้ของจีน ที่อยากผอมแต่ไม่มีเงิน จึงหันมาใช้วิธีสุดพิสดารที่เชื่อแน่ว่าสาวอีกค่อนโลกไม่กล้าทำตาม
เพราะพวกเธอเลือกที่จะกิน “ไข่พยาธิตัวกลม” โดยหวังให้เจ้าพวกนี้แย่งกันดูดกินสารอาหารในท้อง ทำให้พวกเธอน้ำหนักตัวลดลงหลายปอนด์ ผอมเพรียวโดยไม่ต้องเข้าฟิตเนส นวดสลายไขมันแต่อย่างใด
แต่วิธีนี้ไม่เป็นที่แนะนำอย่างยิ่ง แม้จะอยากผอมสวยแค่ไหนก็ตาม เพราะอันตรายมากหากพยาธิเหล่านี้ชอนไชไปตามอวัยวะต่างๆ ทั่วร่างกาย
รายงานระบุว่า ทุกวันนี้ จีนมีอัตราการแข่งขันหางานทั่วประเทศที่สูงมาก สาวหมวยทั้งหลายจึงยิ่งกดดันหนักที่ต้องทั้งเก่งและทั้งสวย จึงจะมีโอกาสได้ตำแหน่งงานมาครอง โดยในปี 2009 นั้น มีอัตราการว่างงานในเขตเมืองถึงราว 9.21 ล้านคน และคาดว่าจะมีอัตราเด็กเกิดใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
หนุ่มสาวจีนยุคนี้จึงพึ่งการศัลยกรรมกันมากขึ้น ส่วนที่งบน้อยก็ต้องใช้วิธีต่างๆ กันไป อาทิ ใช้สบู่สลายไขมัน ที่ต้องอาบน้ำกันวันละกว่า 10 ครั้ง ขณะที่บางคนใช้วิธีจ้องรูปนานเป็นชั่วโมง เพื่อดับความรู้สึกอยากรับประทาน


