"ซงจีอา" ถูกแฉอีก! บ้านหรู 83 ล้าน ที่แท้บริษัทเช่าให้อยู่รายเดือน

วันที่ 26 ม.ค. 2565 เวลา 12:44 น.
"ซงจีอา" ถูกแฉอีก! บ้านหรู 83 ล้าน ที่แท้บริษัทเช่าให้อยู่รายเดือน
"ซงจีอา" โดนแฉซ้ำ! ความจริงบ้านหรู 83 ล้าน ที่แท้บริษัทเช่าให้อยู่รายเดือน

ยังคงถูกจับโป๊ะไม่เลิก สำหรับ “ซงจีอา” สาวสวยจากเรียลลิตี Single’s Inferno ที่นอกจากจะถูกแฉว่าใช้แบรนด์เนมปลอมแล้ว ล่าสุดอพาร์ทเมนต์สุดหรูที่เธอมักบอกว่าเป็นบ้านของเธอเอง ใน YouTube จนเรียกความสนใจจากผู้ชมไม่น้อย

เพราะมันคือ Seoul Forest Trimage อพาร์ทเมนต์สุดหรูที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล มีคนดังมากมายเป็นเจ้าของห้องพักที่นี่ อาทิ “ซันนี่” และ “แทยอน” แห่ง Girls’ Generation รวมถึงอีทึก และ “ทงเฮ” Super Junior แม้แต่ “แบคฮยอน” kEXO ก็อาศัยอยู่ที่นี่ด้วย

ซึ่งราคาของอพาร์ทเมนต์สุดหรูแห่งนี้ก็ไม่เบาทีเดียวขนาดเล็กสุด 36.3 ตารางเมตร ราคาอยู่ที่ประมาณ 1.1 พันล้านวอน หรือประมาณ 30 ล้านบาท ขณะที่ห้องวิวแม่น้ำฮันที่ จีอา พักอาศัยคาดว่าราคาประมาณ 3 พันล้านวอน หรือ 83.5 ล้านบาท

เมื่อรายงานระบุว่า ต้นสังกัดของเธออย่าง Hyowon Agency เป็นคนเช่าห้องแบบรายเดือนให้เธออยู่ ซึ่งการที่เธอพยายามสื่อว่าเธอเป็นเจ้าของอพาร์ทเมนต์หรูจึงกลายเป็นประเด็นให้ชาวเน็ตเกาหลีออกอาการยี้ใส่เธอซ้ำลงไปอีก

ขณะเดียวกันไม่นานมานี้ ซงจีอาได้แชร์วิดีโอพาทัวร์อพาร์ตเมนต์ Trimage ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซองซู ทั้งนี้เว็บไซต์ Koreaboo เผยว่า ไม่แน่ใจว่าเธอซื้ออพาร์ตเมนต์ หรือ เช่าห้องโดยใช้ระบบ “jeonse” (สัญญาเช่า หรือ เงินฝากในตลาดอสังหาริมทรัพย์) หรืออาจเพียงแค่จ่ายค่าเช่ารายเดือนแบบปกติทั่วไป

สำหรับการซื้ออพาร์ทเมนต์หนึ่งห้องแบบซงจีอา มีราคาสูงถึง 780 ล้านวอน (ประมาณ 21 ล้านบาท) แต่หากเป็นระบบ “jeonse” คุณจะต้องวางเงินมัดจำเป็นจำนวนมากและจ่ายค่าธรรมเนียมน้อยกว่าต่อเดือน โดยค่ามัดจำจะอยู่ที่ประมาณ 500 ล้านวอน (ประมาณ 13 ล้านบาท) ในขณะที่ค่าเช่ารายเดือนจะตกที่ 3 ล้านวอน (ประมาณ 83,000 บาท) นอกจากนี้ ยังต้องจ่ายค่าบำรุงรักษาอาคารเป็นรายเดือน ซึ่งปกติจะสูงถึง 10,000 บาท