“แพร” โพสต์เหตุเลิกรา “จอห์น วิญญู” ไม่ใช่เพราะเรื่องการเมืองหรือมีมือที่สาม

วันที่ 18 ม.ค. 2564 เวลา 13:00 น.
“แพร” โพสต์เหตุเลิกรา “จอห์น วิญญู” ไม่ใช่เพราะเรื่องการเมืองหรือมีมือที่สาม
“แพร” อดีตภรรยา “จอห์น วิญญู” เผยสาเหตุการเลิกรา ไม่ใช่เพราะการเมืองหรือมือที่สาม

ในช่วงเดือนสิงหาคมเมื่อปีที่แล้ว “แพร-ชุติมา บุษราคัมภักดี” อดีตภรรยาของหนุ่ม “จอห์น-วิญญู วงศ์สุรวัฒน์” ได้ออกมาโพสต์ไอจีด้วยแคปชั่นว่า “โสดสักพักแล้วค่ะ ไม่ต้องเม้าธ์ ไม่ต้องถาม ไม่ต้องยุ่ง บอกตรงนี้ด้วยตัวเองแล้ว จบนะ!” ทำให้หลายคนสงสัยอย่างมากว่าเกิดอะไรขึ้น

และหลังจากนั้นทางสาว “แพร” ได้ออกมาเคลียร์กันแบบชัดๆ ถึงการตัดสินใจจบความสัมพันธ์ในครั้งนี้วันนี้เราจะมาย้อนดูสาเหตุของเธอกันว่าเป็นเพราะอะไร "ไม่ได้เลิกเพราะการเมืองนะคะ

ไม่งั้นคงไม่ได้คบกันมานานขนาดนี้ และถ้าเพราะการเมือง แพรจะมีส่วนช่วยเขาสร้างรายการการเมืองมาทำไม แพรไม่ได้แค่อยู่เคียงข้างแต่แพรลงไปช่วยด้วยในหลายๆครั้ง และก็ยังภูมิใจในหลายสิ่งที่เขาทุ่มเทมาทางนี้ เป็นปากเป็นเสียงที่พอจะดังหน่อย ทำเพื่อคนอื่นทั้งนั้น อันนี้แพรรู้ดีที่สุด แพรก็ยังเป็นกำลังใจให้เขาเรื่องนี้อยู่

มีคนบอกว่าแพรย้อนแย้ง เลิกแต่เห็นยังคุยดีกันอยู่เลย แพรอยากให้แยกแยะกัน เลิกกันไม่จำเป็นต้องเกลียดกัน ไม่คุยกันไหมคะ? เขายังเป็นพ่อของลูกเรา และยังไงเราทั้งคู่ก็ยังคงห่วงใยหวังดีต่อกันเสมอ

แพรไม่อยากเป็นแผ่นดินที่สั่นไหวให้กระทบเด็กๆ ในเมื่อแผ่นดินมันแยก แพรอยากสร้างสะพานที่แข็งแรงให้ลูกเดินไปมาได้อย่างมั่นคงปลอดภัยมากกว่า

กับประเด็นที่แพรแรง ใช้คำพูดด่าสลิ่มดักดาน แพรก็เป็นมนุษย์คนหนึ่งทั่วไปมีอารมณ์มีความรู้สึกเหมือนกันนะคะ พอไปเห็นคนมาด่ามาแช่งให้ลูกเราตาย เราไม่โอเคค่ะ เราก็ไม่จำเป็นต้องให้เกียรติอะไรเขามั้งคะ

แต่ก็เพราะว่าแพรแรง ถ้ามีมือที่สาม แพรลงฟาดให้ทุกคนเห็นแน่ๆค่ะ ใครคิดกล้าทำลายครอบครัวเรา เราก็ไม่เอาไว้

กับสิ่งที่เกิดขึ้นมันเป็นเวลาพอสมควรที่เก็บๆมา

เป็นเรื่องส่วนตัวภายในที่คนอยู่ด้วยกันมาถึงจะรู้ ต่อให้เพื่อนบางคนรู้ อยู่ในบางเหตุการณ์ก็ไม่ได้เข้าใจทุกคนหรอกค่ะ ชีวิตคู่มันมีอะไรมากกว่านั้นเยอะเลย

ที่แพรอยู่ๆโพสต์ออกมานั้นเพราะแพรอึดอัด แพรมีน้ำโห โซเชียลเราก็อยากลงแต่อะไรดีๆ แต่เราลืมไปว่าเรามีโลกในนี้เหมือนกัน เพื่อนที่หวังดี ครอบครัวที่อยู่ไกล หรือใครก็ตามแต่ล้วนคิดว่าทุกอย่างมันดี ก็คงเผลอมาห้ามเราว่าไม่ควรทำแบบนั้นทำแบบนี้ เราชอบความชัดเจนเราก็เลยลง

ขอโทษหลายๆคนด้วยนะคะที่แคปชั่นแพรดูแรงไม่ให้ยุ่งไม่ให้ถามเลย ไม่คิดว่าผู้ใหญ่และอีกหลายๆคนจะคอยเป็นห่วงอยู่มากขนาดนี้ ขอบพระคุณและขอโทษที่ไม่ได้รับสายหรือตอบข้อความใครด้วยนะคะ” ยังไงก็ขอส่งกำลังใจให้ทั้งคู่ด้วย