ม.เกริก ยืนยันสารนิพนธ์ “มาริโอ้” ได้มาตรฐาน กับหัวข้อถามดาราเรื่องความชอบ พล.อ. ประยุทธ์

วันที่ 16 ก.ย. 2563 เวลา 18:30 น.
ม.เกริก ยืนยันสารนิพนธ์ “มาริโอ้” ได้มาตรฐาน กับหัวข้อถามดาราเรื่องความชอบ พล.อ. ประยุทธ์
ม.เกริก แจงปมวิจัย “มาริโอ้” ได้มาตรฐาน ชี้ผ่านมาหลายปี ตอนนั้นหลายคนยังชื่นชอบในตัว พล.อ. ประยุทธ์

หลังจากที่ชาวเน็ตแห่แชร์สารนิพนธ์ของพระเอกชื่ดัง “มาริโอ้ เมาเร่อ” ในหัวข้อ "ทัศนคติของดารานักแสดงต่อการบริหารงานของรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในหลักสูตรรัฐศาสนมหาบัณฑิต สาขาสื่อสารการเมือง วิทยาลัยสื่อสารการเมือง มหาวิทยาลัยเกริก

ที่หลายคนมองว่าคำถามและคำตอบที่ใช้ในแบบสำรวจนั้นดูชี้นำเกินไป แต่ก็มีบางส่วนนั้นได้เผยว่าผลสำรวจนี้ผ่านมาแล้วถึง 3 ปี ปัจจุบันดารานักแสดงบางรายอาจจะมีทัศนคติที่เปลี่ยนไปก็ได้ และในสารนิพนธ์นั้นก็มีการพิมพ์ผิดเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดวันนี้16 กันยายน 2563 ทางคณบดีวิทยาลัยสื่อสารการเมือง ม.เกริก “รศ. ดร.นันทนา นันทวโรภาส” ได้ออกมาโพสต์แถลงการณ์ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก ดร.นันทนา นันทวโรภาส โดยมีรายละเอียดว่า คุณภาพของสารนิพนธ์ของมาริโอ้ เมาเร่อ เป็นไปตามมาตรฐานสารนิพนธ์ระดับปริญญาโท หลักสูตรรัฐศาสนมหาบัณฑิต (สาขาสื่อสารการเมือง) ทุกประการ

และงานวิจัยชิ้นนี้ทำขึ้นในบริบททางการเมือง พ.ศ. 2559 เป็นปีที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยึดอำนาจมาปีเศษ อารมณ์ความรู้สึกของประชาชน โดยเฉพาะดารานักแสดง ยังชื่นชอบในตัว พล.อ. ประยุทธ์ อยู่ ซึ่งอาจแตกต่างจากอารมณ์ความรู้สึกของประชาชนในขณะนี้โดยสิ้นเชิง

ในส่วนที่มีการพิมพ์ผิดเป็นจำนวนมากนั้น ก็ยอมรับว่ามีข้อบกพร่องทางด้านการพิสูจน์อักษรอยู่มาก ทางวิทยาลัยขอน้อมรับความบกพร่องนี้ และจะปรับปรุงไม่ให้เกิดขึ้นอีกในวิจัยชิ้นต่อๆ ไป

บทความแนะนำ