“แพน สุรเกียรติ” เมาแล้วขับ ไม่เคลียร์-ไม่เป่าแอลกอฮอล์ แถมขู่ตำรวจไม่ช่วยจะย้ายทั้งโรงพัก

วันที่ 08 ก.ย. 2563 เวลา 17:00 น.
“แพน สุรเกียรติ” เมาแล้วขับ ไม่เคลียร์-ไม่เป่าแอลกอฮอล์ แถมขู่ตำรวจไม่ช่วยจะย้ายทั้งโรงพัก
“แพน สุรเกียรติ” เมาขับชนรถคนอื่น ไม่เคลียร์-ไม่เป่าแอลกอฮอล์ พร้อมขู่ตำรวจไม่ช่วยจะย้ายทั้งโรงพัก

เมื่อเวลา 05.00 น. ของวันนี้ 8 กันยายน 2563 ทางสื่อได้รายงานว่า เกิดเหตุรถชนกันบริเวณใต้ทางด่วนวัดบัวขวัญ ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี มีการโต้เถียงกันในที่เกิดเหตุทั้งสองฝ่ายตกลงกันไม่ได้ ทางตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่ารถคู่กรณีเป็นรถเก๋ง มาสด้า 3 สีดำ สภาพด้านหน้าเสียหายเล็กน้อย ส่วนอีกฝ่ายเป็นรถกระบะ เชฟโรเลต สีขาว กันชนด้านหน้ามีรอยถูกชนจนแผ่นป้ายทะเบียนหลุด ตัวรถเสียหายไม่มากเช่นกัน

โดยทางเจ้าของรถกระบะได้เผยว่า ขณะที่กำลังขับรถกำลังจะเลี้ยวเข้าร้าน ปรากฏว่าคู่กรณีขับรถมาชนด้วยความเร็ว ลักษณะเมา มีทีท่าฮึดฮัดฟัดเหวี่ยงตลอด ไม่ยอมลงจากรถ จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาดูเหตุการณ์

และในเวลาต่อมาได้ทราบว่าคนที่ขับรถเก๋ง คือนักแสดงหหนุ่ม “แพน-สุรเกียรติ บุนนาค” อายุ 27 ปี ที่พยายามนั่งอยู่แต่ในรถไม่ยอมลงมาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและคู่กรณี ตำรวจพยายามเกลี้ยกล่อม ขอเป่าแอลกอฮอล์ ก็ไม่ยินยอม พยายามต่อสายหาคนอื่นไปเรื่อย จนสุดท้ายส่งสายให้รองสว. “ร.ต.อ. นิพนธ์ พลสวัสดิ์” สภ.รัตนาธิเบศร์ พูดคุยกับคนในโทรศัพท์ ซึ่งอ้างว่าเป็นบิดาและเป็นทหารยศพลเอก หากไม่ช่วยเหลือ จะย้ายตำรวจโรงพักนี้ทั้งโรงพัก

ในเวลาต่อมาทางด้านคุณแม่ของนักแสดงหนุ่มได้ขับรถมาที่เกิดเหตุ และขอร้องไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป่าแอลกอฮอล์ลูกชาย มีการโต้เถียงกันนานกว่า 4 ชั่วโมง ยังไงสองแม่ลูกก็ไม่ยินยอมให้เป่า และปฏิเสธที่จะไปโรงพัก ตัวนักแสดงนั้นได้เข้าไปนั่งในรถคุณแม่และไม่ยอมเจรจาใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมขอร้องไม่ให้นักข่าวถ่ายรูป

จนเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นว่าเวลาผ่านไปนานมากแล้ว จึงใช้กำลังดึงตัวออกมาจากรถจะนำขึ้นรถยนต์สายตรวจ แต่ทางนักสดงหนุ่มและคุณแม่ขัดขืนจนทั้งสองฝ่ายยื้อยุดฉุดกระชากกัน และทาง “แพน“ ล้มลงหัวเข่าแตกเลือดไหล ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจใส่กุญแจมือพาตัวไปโรงพัก ผลวัดแอลกอฮอลล์ พบว่ามีปริมาณสูงถึง 196 มิลลิกรัม ก่อนแจ้งข้อหาเมาแล้วขับ ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายทันที