จบนะ! "มาร์กี้-ป๊อก" เคลียร์ชัดเจนข่าวเม้าท์ “น้องนางเอกแอบมีใจให้พี่เขย”

วันที่ 04 ก.ย. 2563 เวลา 14:00 น.
 จบนะ! "มาร์กี้-ป๊อก" เคลียร์ชัดเจนข่าวเม้าท์ “น้องนางเอกแอบมีใจให้พี่เขย”
"มาร์กี้-ป๊อก" เคลียร์ชัด! หลังโดนโยงข่าวเม้าท์ “น้องนางเอกแอบมีใจให้พี่เขย”

จู่ๆ ก็มีเรื่องเข้ามาให้ปวดหัวเบาๆ สำหรับครอบครัวสุขสันต์ของสาว “มาร์กี้-ราศรี จิราธิวัฒน์” และสามี “ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” หลังจากที่มีข่าวเม้าท์ออกมาในทำนองที่ว่า “น้องนางเอกแอบมีใจให้กับพี่เขย” ทำเอาหลายคนต่างพุ่งเป้ามาที่ “มารีน่า-ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า” น้องสาวของ “มาร์กี้” งานนี้ทำเอาทั้ง "มาร์กี้-ป๊อก" ต้องรีบออกมาเคลียร์ข่าวเม้าท์อย่างชัดเจน

ถามเรื่องอักษรย่อ น้องสาวแอบมีใจให้พี่เขย รู้สึกยังไงบ้างที่คนโยงมาที่เราสองคน ?

มาร์กี้ : "ก็อาจจะเป็นเพราะมันเขียนชี้เป้ามาทางนี้อยู่แล้ว สำหรับกี้ กี้เฉยๆ นะ"

ป๊อก : "เราอยู่ด้วยกันตอนที่เราเห็นข่าวด้วยแหละแล้วเราก็หื้ม เราเหรอ ด้วยความที่ให้พูดตรงๆ คือตั้งแต่แต่งงานกัน บ้านเรามันก็สนิทสนมกันมากขึ้นเป็นธรรมดา อย่างมารีน่าเองเขาก็รักหลาน อยากมาเยี่ยมหลาน ผมก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่แปลกหรืออะไร"

มาร์กี้ : "ก็เพราะว่าเขาก็เป็นครอบครัวกี้ เขาจะเข้าออกบ้านกี้หรือมาเล่นกับลูกกี้ ไปเที่ยวด้วยกัน กี้ก็รู้สึกว่าการที่เป็นครอบครัวเดียวกันแล้วสามารถไปเที่ยวด้วยกันยิ่งดีด้วยซ้ำ"

ป๊อก : "อย่างผมเองก็ไม่ได้มีน้องสาว แต่สำหรับเขาก็เหมือนเป็นผมมีน้องสาวเพิ่มมาในชีวิตอีกคน"

แต่ประเด็นก็ค่อนข้างแรงและเซนซิทีฟ ?

มาร์กี้ : "อันนี้มันก็อยู่ที่เราว่าเราจะเก็บมารู้สึกหรือไม่รู้สึก แต่สำหรับกี้กี้ไม่รู้สึก อาจจะเพราะเราเป็นคนเสพข่าวด้วย เราก็เข้าใจว่ามันทำให้เผ็ดร้อนมีรสชาติว่าใคร"

ตอนอ่านรู้เลยไหมว่าเขาเจาะจงมาที่เราเลย ?

มาร์กี้ : "ตอนแรกกี้ยังเบลอๆ ไม่รู้ แต่เพราะอ่านคอมเมนต์แล้ว เออใช่ ทำไมเขาเก่งกว่าเราอีก เขารู้"

ได้คุยกับน้องสาวไหม ว่ายังไงบ้าง ?

มาร์กี้ : "เราก็ได้คุย ที่จริงข่าวมันมีมาก่อนหน้านี้แล้ว"

ป๊อก : "ผมว่ามันเป็นไปได้ตรงที่เขาเป็นนักร้อง เราเป็นนักร้อง เราเคยทำเพลงด้วยกัน ตอนนั้นมันก็ไม่รู้ใกล้กันรึเปล่า"

มาร์กี้ : "กี้จำไม่ได้ แต่เหมือนตอนนั้นมารีน่าเคยลงไอจีสตอรี่ว่าลงข่าวแบบนี้ไม่น่ารักเลย แล้วถ้าลูกเราโตมาแล้วเสิร์ชกูเกิ้ลเจออะไรแบบนี้ล่ะ แต่สำหรับเรา เราจะสอนลูกเองว่ามันเป็นยังไงเวลาเราท่องอินเตอร์เน็ต เราต้องเลือกในการเสพ ก็เป็นหน้าที่ของพ่อแม่ที่ต้องสอนลูกเอาเอง"

แปลว่า "มารีน่า" ค่อนข้างซีเรียสกับเรื่องนี้มากกว่าเรา ?

มาร์กี้ : "ถ้าเป็นตอนนั้นค่ะ"

ป๊อก : "ตอนนี้เขาก็ไม่ได้ดูเป็นอะไรนะ"

มันจะทำให้ความสัมพันธ์ครอบครัวเรา 3 คนสั่นคลอนไหม ?

ป๊อก : "อย่างเราสองคน อันนี้ผมพูดได้เต็มปากเลย ว่าเราสองคนรู้เรื่องราวทั้งสองคนร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มที่ อันนี้ผมกล้าพูดเลย ผมไม่มีความลับอะไรกับเขา เขาไม่มีความลับอะไรกับผม เพราะฉะนั้นเรื่องที่จะต้องมานั่งอะไรกันมันไม่มีเลย อันนี้พูดได้เลย แต่ส่วนของมารีน่าเอง ผมก็มีแซวเล่นกับเขามากกว่า ก็บอกว่าบอกแล้วว่าอย่ามามองตาเวลาไปข้างนอกหรืออะไรแบบนี้ (หัวเราะ) เขาก็หัวเราะบอกว่าเดี๋ยวเห๊อะ"

มาร์กี้ : "เราก็แซว ว่าเอาน้องฉันไปร้องเพลงด้วย นี่เพลงที่สองแล้ว คิดอะไรหรือเปล่า ก็มีแซวๆ กัน เพราะว่าเราไม่ได้คิดอะไรค่ะ"

ต่อจากนี้จะอึดอัดไหมเวลาไปทำงานกับ "มารีน่า" เพราะคนก็จะจับผิด ?

ป๊อก : "ผมว่าผมปกติครับ ผมบริสุทธิ์ใจจริงๆ ไม่มีจิตใจที่จะไปทำอะไรในรูปแบบนั้นเลย เพราะฉะนั้นผมรู้สึกว่า มันไม่ได้มาจากข้างในของเรา เราก็ไม่รู้จะไปเครียดหรือปวดหัวกับมันทำไม แต่น้องเองในปีที่แล้ว ก็อาจจะภูมิยังไม่เยอะ"

มาร์กี้ : "ตอนนี้เขาแข็งแรงแล้ว แล้วเขาก็ไม่ได้สนใจอะไร แต่เอาเรื่องนี้ก่อนดีกว่า ที่เขียนข่าวว่าแฟนมารีน่าชื่อกล้า เขาไม่ได้ชื่อกล้านะคะ (หัวเราะ) คือที่เขียนมา ผิดหมดเลย"

ป๊อก : "รูปกับชื่อคนละคนกัน"

มาร์กี้ : "ตอนนี้คือเสิร์จกูเกิ้ลแล้วแฟนมารีน่างง ว่าเอ๊ะ ฉันชื่อนั้นเหรอ แล้วบ้านฉันทำอันนั้นเหรอ ตอนนี้คืองงไปหมดแล้ว อันนั้นเดี๋ยวให่ไปถามเขาเองละกันค่ะ (หัวเราะ) แต่ว่ามาบอกไว้ก่อน ว่าเขาไม่ได้ชื่อนั้น"

เราคิดว่าสิ่งที่เขาเขียนมันเป็นละครเกินไปไหม ?

มาร์กี้ : "ก็ไม่ได้ถือว่าเป็นละครเกินไปหรอก ถ้าสมมติเขามอง ก็อาจจะเป็นฟีลลิ่งนั้นก็ได้ มันแล้วแต่คนมองค่ะ แต่เราก็ไม่สามารถบังคับให้คนมองในแบบที่เราเห็นได้ แต่ละคนก็มีวิธีการคิดการมอง การรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเราก็ต้องเคารพ"

เราจะดำเนินคดีตามกฎหมายไหม ?

ป๊อก : "มันเสียเวลาครับ ช่วงนี้ทำมาหากินเลี้ยงลูกดีกว่า แต่เรื่องที่ผมรู้สึกว่ามันไม่ได้แบบว่า คือมันเป็นบันเทิงบ้านเรา"

มาร์กี้ : "มันเป็นบันเทิง เอาเวลาขึ้นศาลมาออกอีเวนต์แล้วกัน"

เรียกว่าข่าวนี้ไม่ได้มีผลกระทบอะไรกับครอบครัวเรา ?

ป๊อก : "ไม่มีครับ แต่กลัวอย่างหนึ่ง เดี๋ยวผมจะมีงานกับมารีน่าอีกอันหนึ่ง เป็นเพลงจะออกเดือนนี้ แต่เขาเป็นคนเตรียมทุกอย่างให้ ก็หวังว่าจะไม่มีอะไรแบบนี้อีกครับ"

มาร์กี้ : "เดี๋ยวอาจจะมีระลอกสอง (หัวเราะ)"