"โบว์ แวนดา" ของขึ้น! ฉะสื่อเขียนข่าวไม่ให้เกียรติ "ปอ ทฤษฎี"

วันที่ 26 เม.ย. 2563 เวลา 15:39 น.
"โบว์ แวนดา" ของขึ้น! ฉะสื่อเขียนข่าวไม่ให้เกียรติ "ปอ ทฤษฎี"
"โบว์ แวนดา" ฉะสื่อไร้จิตสำนึก เขียนข่าวไม่ให้เกียรติ "ปอ ทฤษฎี"

มีเรื่องให้คุณแม่สุดสตรองปวดหัวอีกแล้ว สำหรับ “โบว์ แวนดา” ภรรยาของพระเอกผู้ล่วงลับ “ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์” ที่ล่าสุดมีเรื่องทำให้เจ้าตัวนั้นเกิดอาการโมโหอย่างมาก จนต้องโพสต์ระบายลงบนอินสตาแกรมเป็นข้อความว่า

"ไม่ให้เกียรติคนที่ยังมีลมหายใจไม่พอ แต่ยังไม่ให้เกียรติคนเสียชีวิตไปแล้ว เอาความรู้สึกของคนมาหากิน ถ้าเขียนพาดหัวข่าวแบบนี้ คงไม่ต้องถามหาจรรยาบรรณของคนเขียนข่าว ความผิดชอบชั่วดีมีอยู่ในจิตสำนึกของคนเขียนข่าวบ้างไหมคะ" "ไม่คิดถึงใจของโบว์ ก็กรุณามีจิตสำนึกคิดถึงลูกของโบว์บ้างนะคะ ถ้าเขามาเห็นและอ่านข่าวนี้จะรู้สึกยังไง แย่"

โดยเป็นภาพจากเพจข่าวที่นำเสนอข้อมูลที่ใช้คำพาดหัวและแคปชั่นแรง ทำนองว่า "ขอดูแลแทน 'พ่อปอ ทฤษฎี' โฉมหน้า 'คุณเอก' ผู้คอยเคียงข้าง 'แม่โบว์' และทายาท" ซึ่งข้อความดังกล่าวส่งผลให้หลายๆ คนเข้าใจผิด และส่งผลกระทบต่อลูกสาว “น้องมะลิ” พร้อมแคปชั่นว่า “นั่งเทียนเขียนข่าว ความผิดชอบชั่วดีมีบ้างมั้ยคะ?"

และอีกหนึ่งโพสต์ที่ ”แม่โบว์” ได้ลงรูปภาพครอบครับสามคน พร้อมข้อความว่า “ฝากรูปนี้ให้คนเขียนพาดหัวข่าวที่เป็นเท็จดูนะคะ เผื่อจะมีจิตสำนึกคิดอะไรในทางที่ดีได้บ้าง ส่วนตัวโบว์ที่ผ่านมาจะโดนด่าในประเด็นที่หลายคนเข้าใจผิดแล้วด่าว่าโบว์หยาบๆคายๆ โบว์ปล่อยผ่านค่ะ แต่เรื่องแบบนี้โบว์ปล่อยผ่านไม่ได้ ความรู้สึกของลูกโบว์ และคนที่เค้าเสียชีวิตไปแล้ว สำคัญมากที่สุดในชีวิตโบว์ และอีกอย่างทางน้องเอกเค้าก็มีครอบครับและมีลูกแล้ว เค้าเกิดความเสียหายเช่นเดียวกัน” ซึ่งงานนี้ก็มีคนเข้ามาส่งกำลังใจให้เป็นจำนวนมาก

บทความแนะนำ