เป๊ก-นิว ลงพื้นที่ติดตามทีมดับไฟป่า ในวันที่เชียงใหม่มีมลพิษติดอันดับ 1 ของโลก (คลิป)

วันที่ 17 มี.ค. 2563 เวลา 16:40 น.
เป๊ก-นิว ลงพื้นที่ติดตามทีมดับไฟป่า ในวันที่เชียงใหม่มีมลพิษติดอันดับ 1 ของโลก (คลิป)
เป๊ก เปรมณัช-นิว นภัสสร ไม่ขออยู่เฉย! ลงพื้นที่ติดตามทีมดับไฟป่าภาคเหนือ ลั่นไฟป่าโหดร้าย แต่คนทำลายโหดร้ายกว่า

นอกจากโรคระบาดโควิด-19 ที่หลายคนต้องหันมาใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้นแล้ว ทางภาคเหนือของประเทศไทยมีอีกหนึ่งปัญหาฝุ่นควันพิษซึ่งเกิดจากไฟป่าที่หนักขึ้นทุกวัน ติดอันดับ 1 ของโลกไปแล้วตอนนี้

งานนี้คู่รักสุดหวาน นิว นภัสสร และ เป๊ก เปรมณัช ไม่ขออยู่เฉย ได้ติดตามการปฏิบัติการของทีมดับไฟป่า ในพื้นที่ หางดง บ้านปง พร้อมเป็นระบอกเสียงในการรณรงค์ให้ประชาชนช่วยกันสอดส่องดูแลต้นตอแห่งการเกิดปัญหานี้

โดยทั้งคู่ได้โพสต์คลิปลงอินสตาแกรมส่วนตัวระบุข้อความว่า "นี่เป็นเพียงจุดเเดียวที่เราตามมาดูการปฏิบิตงานของทีมดับไฟป่า ในพื้นที่ หางดง บ้านปง ก็รู้สึกเสียใจน้ำตาไหลแล้ว แล้วอีกหลายจุดทั่วเชียงใหม่และภาคเหนือล่ะ

นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดมลภาวะอากาศเป็นฝุ่นหนาได้ขนาดนี้ ไฟป่าโหดร้าย แต่คนที่ทำลายโหดร้ายกว่า!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! เรามาช่วยกันสังเกต และสอดส่อง การเกิดไฟป่า และใคร.. อะไร ... ที่เป็นสาเหตุในการทำให้เกิดไฟป่า ช่วยกันส่งกำลังใจไปให้คนที่เค้ากำลังช่วยกันดับไฟป่าทั่วทุกพื้นที่กันนะคะ #โตไปไม่เผา #ดับไฟป่า"

 

 

 

View this post on Instagram

 

 

1 จุดเล็กๆ กลายเป็นหลุมดำใหญ่ขึ้นเพราะ มันไม่ใช่แค่ไฟที่เกิดขึ้นแล้วดับไป มันคือร่องรอยหายนะที่คนใจร้ายทิ้งไว้ให้ทุกคนมักง่ายก็เป็นแบบนี้ จัดการโดยการจุด มีคนกำลังเผาอากาศของเรา เผาชุมชน เผาประเทศ และโลก น้ำตาไหล เสียใจเชียงใหม่ที่สวยงาม เพราะเสียดายบรรยากาศของภาคเหนือ สิ่งที่เคยสวยงามที่ถูกทำลาย ช่วยกัน บอกพ่อแม่พี่น้อง อย่าเผากันอีกเลย งดกินของป่า หาวิธีกำจัดใบไม้ ถางหน้สด้วยวิธีอื่นแทนการเผาได้แล้ว โลกรับไม่ไหวแล้ว ช่วยกันบอกต่อ ช่วยกันสอดส่อง ช่วยกันบริจาคให้หน่วยงานพิทักษ์ป่า สุดท้ายคือให้ความสำคัญกับชีวิตของเราจะอยู่กันยังไงต่อไปถ้าโลกเป็นแบบนี้ #savetheworld #ต่อต้านการเผาป่า #welovechiangmai @peckprem

A post shared by SINGER (@brandnew_nj) on