ลีเดีย ไล่ไทม์ไลน์ แมทธิว ก่อนรู้ติดโควิด 19 แทบไม่มีอาการใดๆ-จ่ายค่าตรวจเป็นหมื่น

วันที่ 14 มี.ค. 2563 เวลา 11:35 น.
ลีเดีย ไล่ไทม์ไลน์ แมทธิว ก่อนรู้ติดโควิด 19 แทบไม่มีอาการใดๆ-จ่ายค่าตรวจเป็นหมื่น
ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ไล่ไทม์ไลน์ แมทธิว ดีน ก่อนรู้ติดโควิด 19 ปกติดีไม่มีอาการใดๆรอผลจนละเอียดถึงแจ้งข่าว เตรียมยกครอบครัวไปตรวจวันนี

กลายเป็นข่าวที่หลายคนติดตามกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับ ไวรัสโควิด19 หลังจากที่พิธีกรหนุ่ม แมทธิว ดีน ออกมาโชว์ผลตรวจว่าตนนั้นติดโรคโควิด-19 ทำเอาสะเทือนทั้งวงการบันเทิงไทย เมื่อเหล่าดาราที่เคยร่วมงานและใกล้ชิดเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมาต่างพากันตื่นตัวและออกไปตรวจกันบ้าง พร้อมกับกักตัวเองเพื่อป้องกันตัวเองรับผิดชอบสังคม

ล่าสุด ภรรยาคนสวย ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ได้ออกมาลำดับเหตุการณ์ของ แมทธิว ที่ติดโรคดังกล่าว เอาไว้เป็นข้อๆ ผ่านอินสตาแกรมเอาไว้ว่า...

1. ในตอนแรก แมทธิวแทบไม่มีอาการใด ๆ ไม่มีน้ำมูก ไม่ไอ ไม่เจ็บคอ แต่เมื่อ 2 วันก่อน มีอาการปวดเมื่อย ตอนแรกเข้าใจว่ามาจากการออกกำลังกาย และคัดจมูกเล็กน้อย

2. ต่อมา แมทธิวเริ่มมีอาการเป็นไข้อ่อน ๆ 36.9-37 องศาเซลเซียส จึงไปตรวจที่โรงพยาบาล และเมื่อมีการวัดอุณหภูมิที่โรงพยาบาลก็พบว่าไม่มีไข้ แต่ด้วยความที่ไม่ค่อยมั่นใจ จึงขอตรวจอย่างละเอียด ซึ่งผลตรวจคือมีไข้ 38.3 องศาเซลเซียส ดังนั้น การยิงเลเซอร์วัดอุณหภูมิตามที่ต่าง ๆ อาจจะไม่แม่นเท่าที่ควร

3. เจ้าหน้าที่ทำการ Swab จมูกเพื่อตรวจหาเชื้อไข้หวัดใหญ่ แต่ปรากฏว่าไม่มี จึงตรวจไวรัสอีก 21 สายพันธุ์ รู้ผลใน 8 ชั่วโมง และหมอแนะนำให้ตรวจ COVID-19 เพิ่มเติมด้วย ตอนนี้จ่ายค่าตรวจไปหมื่นกว่าบาท และกลับบ้านพร้อมคำแนะนำ

4. เมื่อกลับบ้าน แมทธิวต้องแยกตัวออกไป และมีการสั่งปิดค่ายมวยทันที คืนนั้นก็ทราบผลทันทีว่าไมได้เป็นไวรัส 21 สายพันธุ์ ต้องรอผลโควิด 19 วันรุ่งขึ้น จนวันที่ 13 มีนาคม ถึงรู้ว่าติดโควิด 19 จริง ๆ

5. แมทธิวถูกนำตัวไปที่โรงพยาบาลแล้ว และทางครอบครัวเองยังไม่สามารถเจอหรือเยี่ยมได้ จนกว่าจะตรวจและไม่พบเชื้อ และครอบครัวทุกคน จะไปตรวจในวันที่ 14 มีนาคมนี้ แต่ในตอนนี้ทุกคนไม่มีไข้ ไม่มีอาการ ปกติดีหมด

6.ทางครอบครัวทุกคนจะไปตรวจวันพรุ่งนี้ ตอนนี้คนในครอบครัวยังไม่มีอาการ ไม่มีไข้ ลูกๆยังปกติ ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบค่ะ ดูแลตัวเองด้วยนะคะ มันใกล้ตัวมากกว่าที่เราคิด และจำนวนของคนที่เป็นคงมากกว่าที่เรารู้