ส่องคนบันเทิง...เก็บตัวเองอยู่บ้าน 14 วัน หลังเดินทางกลับจากต่างประเทศ

วันที่ 26 ก.พ. 2563 เวลา 19:30 น.
ส่องคนบันเทิง...เก็บตัวเองอยู่บ้าน 14 วัน หลังเดินทางกลับจากต่างประเทศ
คนบันเทิงรับผิดชอบสังคม! กักตัว 14 วัน หลังเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ

นับเป็นวิกฤตครั้งยิ่งใหญ่ที่กระทบทุกภาคส่วนจริงๆ สำหรับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสไวรัสโคโรนา หรือ โรคโควิด-19 (COVID-19) ที่กำลังระบาดอย่างหนักในแถบประเทศเอเชีย จนทำให้ต้องมีการประกาศเตือนงดเดินทางเข้า-ออกประเทศและในประเทศไทยก็มีผู้ติดเชื้อและเฝ้าระวังการติดเชื้อเป็นจำนวนมาก

ซึ่งตอนนี้ถ้าหากใครเดินทางกลับจากต่างประเทศก็จะต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน เพื่อคอยเฝ้าดูอาการอยู่ทุกระยะ และถ้าหากมีใครเป็นอะไรก็ควรรีบแจ้งให้ทราบโดยทั่วกันเพื่อจะได้ทราบ งานนี้ก็รวมไปถึงเหล่าคนบันเทิงที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศต่างๆ ก็พากันกักตัวเองอยู่ที่บ้านด้วยเช่นกัน เพื่อป้องกันโรคในเบื้องตัว และดูอาการกันต่อไป ซึ่งจะมีใครบ้างเราได้รวบรวมมาให้ได้ทราบกัน

เริ่มที่นักร้องหนุ่ม “ไอซ์ ศรัณยู” ที่เจ้าตัวนั้นเดินทางกลับมาจากการเที่ยวต่างประเทศ และแม้จะไม่ใช่ประเทศที่เป็นกลุ่มเสี่ยงก็ตาม แต่เจ้าตัวจ้าตัวก็ถูกยกเลิกงานรายการเป็นเวลา 15 วัน แม้พม่าจะยังไม่พบผู้ติดเชื้อ แต่เพื่อความสบายใจจึงเฝ้าระวังเพื่อความปลอดภัย

ถัดมาที่ทาง “โบว์ แวนด้า” ที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศญี่ปุ่นพร้อมลูกสาว “น้องมะลิ” ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า เธอและคณะที่ไปญี่ปุ่นได้กลับมาถึงไทยกว่า 2 วันแล้ว และตอนนี้ได้กักตัวเองและลูกสาวอยู่ที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน เพื่อคอยเฝ้าดูอาการอยู่

เดินทางกลับมาจากประเทศญี่ปุ่นแล้ว “มอส ปฏิภาณ” และลูกสาวคนโต “น้องโสน” ที่เพิ่งเดินทางกลับจากญี่ปุ่น ก็ได้ออกมากรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการขอจำกัดบริเวณตัวเองพร้อมกับลูก

ส่วนทางด้านสมาชิกวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง “เปี่ยม BNK48” หรือ “เปี่ยม รินรดา” ที่ได้เดินทางกลับมาจากประเทศเกาหลี ทางต้นสังกัดของ BNK48 ก็ได้ออกมาประกาศแล้วว่า เธอนั้นได้ปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข ในการเฝ้าระวังอาการเป็นจำนวน 27 วัน นับตั้งแต่วันนี้จนถึงวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563

อีกคู่แม่ลูกที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากการเล่นสกีที่ประเทศญี่ปุ่น อย่าง “ธัญญ่า ธัญญาเรศ” และลูกสาว “น้องลียา” ก็ได้ขอปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดด้วยการยกเลิกงานและกักตัวเองอยู่บ้าน ทางด้านลูกสาวก็หยุดโรงเรียนเพื่อดูอาการด้วยเช่นกัน

ต่อมากับนักร้องสาว “ทาทา ยัง” ที่กำลังเดินทางกลับมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศสุ่มเสี่ยงอย่างหนัก จึงขอรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการกักบริเวณตัวเองทันที และขออนุญาตยกเลิกงานทั้งหมดอีกด้วย

บทความแนะนำ