"ตั๊ก บงกช” บริจาคเงิน 500,000 บาท ให้โครงการ “กล้าก้าว เพื่อ7 รพ.ภาคใต้” ที่นำโดย "ตูน บอดี้สแลม”

วันที่ 25 ต.ค. 2562 เวลา 14:20 น.
"ตั๊ก บงกช” บริจาคเงิน 500,000 บาท ให้โครงการ “กล้าก้าว เพื่อ7 รพ.ภาคใต้” ที่นำโดย "ตูน บอดี้สแลม”
"ตั๊ก บงกช” ควักเงินบริจาค 5 แสน ให้กับพี่ชาย "ตูน บอดี้สแลม" ในโครงการ “กล้าก้าว เพื่อ7 รพ.ภาคใต้”

เริ่มต้นขึ้นแล้วสำหรับโปรเจค "กล้าก้าว เพื่อ7 รพ.ภาคใต้” ของ "ก้าวคนละก้าว" โปรเจคภาคใต้ ที่นำโดยหนุ่ม "ตูน บอดี้สแลม” หลังจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 ต.ค. บริเวณลานด้านหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง อ.สิเกา จ.ตรัง หนุ่ม “ตูน" พร้อมสาว “ก้อย รัชวิน” และเหล่าเพื่อนๆ ดารานักแสดงอีกจำนวนมาก ได้มาร่วมวิ่งช่วยสร้างบรรยากาศให้เกิดความอบอุ่นและสนุกสนาน

ซึ่งโปรเจคนี้จัดตั้งเพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 7 โรงพยาบาลในภาคใต้ ด้วยระยะทางกว่า 300 กิโลเมตร เริ่มจากจังหวัดตรัง ไปยังจังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 24-27 ตุลาคม 2562 โดยเงินที่ได้จะบริจาคทั้งหมดให้กับโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช, โรงพยาบาลตรัง, โรงพยาบาลกระบี่, โรงพยาบาลพังงา, โรงพยาบาลตะกั่วป่า จังหวัดพังงา, โรงพยาบาลวชิระ ภูเก็ต, และโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี จังหวัดปัตตานี

ล่าสุดทางด้านน้องสาวอย่าง "ตั๊ก บงกช” ได้ร่วมบริจาคเงินจำนวน 500,000 บาท (5 แสนบาท) ให้กับพี่ชาย โดยเธอนั้นยังได้เผยอีกว่า "ตั๊กขอร่วมบุญด้วยเงินตัวเองห้าเเสนนะคะ ขอบุญนี้จงทำให้ตั๊กสุขภาพเเข็งเเรง หากต้องตายเมื่อใดขอให้ตายดี ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนขอให้ไม่เจ็บป่วยไข้ หากป่วยก็ขอให้พบหมอดี___ขอบคุณโครงการดีๆที่ทำให้ทุกคนได้ร่วมทำบุญค่ะ______โอนได้เลย บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัดมหาชน สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชีมูนิธิ เก้าคนละเก้าเพื่อโรงพยาบาลภาคใต้ 111-3-93894-4 บัญชีกระแสรายวัน หรือsmsครั้งละ 10 บาท พิมพ์Tแล้วส่งมาที่ 4545099 #ขออนุโมทนาบุญ @กับทุกท่านที่ร่วมทำโครงการนี้ค่ะ #ร่วมอนุโมทนาบุญกันนะคะ จะได้เป็นบุญใหญ่”