Burin Boonvisut DISCO IN TUXEDO คอนเสิร์ตในรอบ 18 ปีสมศักดิ์ศรีเจ้าพ่อเพลงดิสโก้

วันที่ 22 ต.ค. 2562 เวลา 16:23 น.
Burin Boonvisut DISCO IN TUXEDO  คอนเสิร์ตในรอบ 18 ปีสมศักดิ์ศรีเจ้าพ่อเพลงดิสโก้
Burin Boonvisut DISCO IN TUXEDO คอนเสิร์ตในรอบ 18 ปี “บุรินทร์” ขนแขกรับเชิญเล่าเรื่องผ่านหนังสายลับสุดอลังการ

สมการรอคอยของเจ้าพ่อเพลงดิสโก้เมืองไทย บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ในคอนเสิร์ต BURIN BOONVISUT DISCO IN TUXEDO(บุรินทร์ ดิสโก้ อิน ทักซิโด้) ทุ่มเนรมิต อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี ให้กลายโรงภาพยนตร์ขนาดยักษ์ที่บรรจุแฟนเพลงเกือบหมื่นชีวิต ให้สนุก มันส์ และระทึกใจ ไปกับแสงสีเสียงในมุมมองภาพยนต์สายลับของ บุรินทร์ ตั้งใจทำออกมาให้คอนเสิร์ตครั้งนี้ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 18 ปีเมื่อวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา

สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง บริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด และ ป๋าเต็ด – ยุทธนา บุญอ้อม อีกหนึ่งเจ้าพ่อด้านครีเอทีพของวงการเพลงไทย ที่มาคอยดูภาพรวมร่วมกับ บุรินทร์ คอยสร้างความมั่นใจในด้านภาพโปรดักชั่นให้เจ้าพ่อดิสโก้กลับมาอยู่บนเวทีใหญ่ได้อย่างสมศักดิ์ศรี ส่วนด้านเสียง ก็มาพร้อมนักดนตรีคุณภาพกว่า 30 ชีวิต กับทีม The Soulsmith(เดอะ โซลสมิท) ภายใต้การเป็นมิวสิกไดเร็คเตอร์ครั้งแรกของ บอล อพาร์ทเม้นท์คุณป้า หรือ กันต์ รุจิณรงค์ เพื่อนซี้ที่สุดขั่ว ที่ทำงานร่วมกันมาแล้วหลายอัลบั้ม

ค่ำคืนนี้ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ มาในลุคสุดเนียบ พร้อมต่อกรกับลายลับที่ถูกเทียบเชิญมาแบบเหนือชั้น เปิดตัวด้วยเพลงเร็วอย่าง Spotlight ซึ่งเป็นเพลงแรกของการกลับมาทำอัลบั้มใหม่ในค่าย มิวซิกมูฟ เรคคอร์ดส พร้อมต่อเนื่องด้วยเพลงฮิตในจังหวะดิสโก้ ก่อนที่จะเชิญวง เดอะ พาร์กินสัน(The Parkinson) นำโดย กานต์ นักร้องพลังเสียงพลิ้วไหวใน เพลง ศัตรูที่รัก ปะทะลูกคอไปกับ บุรินทร์ ก่อนจะปล่อยให้ กานต์ได้ปล่อยของกับเมดเล่เพลงจาก PARKINSON ที่บอกก่อนเลยว่าใครเคยบ่นว่าเพลงวงนี้ร้องยากยังไง ในคอนครั้งนี้มันพีกยิ่งกว่าขยี้ทุกโน๊ต ร้องเสียงหลงไปเลย

กำลังอินๆ กับความร้ายของ PARKINSON ได้ไม่นาน หนุ่มหล่อ นาย – ณภัทร เสียงสมบุญ ก็โผล่มาเรียกเสียงกรี๊ดสนั่นอารีน่าฮอลล์แบบที่เรียกว่าถ้าเป็นวายร้ายก็ต้องเป็นวายร้ายที่รัก ฆ่าเราด้วยเสียงนุ่มๆกับเพลง ลืม และฝั่งเราไปด้วยเพลงสัญญา ที่ขอให้เจ้าพ่อของเรามาช่วยสอนร้องเพลงรักอ้อนทุกคนในฮอลล์

ถึงเวลาวายร้ายตัวแม่ยุค 90 ไทรอัมส์คิงดอม(Triumphs Kingdom) ที่ขึ้นมาปลุกเวทีให้ไฟลุกแบบรวดเดียวไม่ต้องพักกับเพลง ผ้าเช็ดหน้า, ล้ำบึก ที่ได้หนุ่มสุดฮอตของวงการแรปเปอร์ โต้ง พิทวัส พฤกษกิจ หรือ โต้ง TWOPEE Southside มาแรปให้ แถมหนุ่มโต้งยังทำเซอร์ไพร์สร้องเพลงโชว์เสียงละมุนทำเราอึ้งไปเลยกับเพลง แค่เธอก็พอ สลับหน้าที่กับบุรินทร์ให้มาแรปแทน

ถึงคราวของวายร้ายตัวท๊อป เบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ ที่ขึ้นเวทีมาก็จัดเมดเล่ย์เอาใจขาแดนซ์กระจายแบบม้วนเดียวจบไม่พักหายใจ ไม่พักคอ กรี๊ดสุดเสียงเพราะแม่ขนจริตเพลงแม่อย่าง I love the nightlife, I will survive และปิดท้ายด้วยยุทธศาสตร์ยิ่งใหญ่อย่าง เพลง พระเจ้าตาก แบบดิสโก้

ต่อกันกับจังหวะช้ากับ เพลง ขอโทษ ที่เจ้าพ่อของเราลงไปเดินเอนจอยกับคนดูแบบถึงเนื้อถึงตัว จนกระทั่งบุรินทร์ บังเอิญเดินไปเจอกับ อะตอม – ชนกันต์ รัตนอุดม ผู้แต่งเพลงนี้นั้นเองและได้ส่งมอบไมค์ให้ได้ร้องให้เราฟังสักท่อน

ก่อนจะปิดท้ายความสนุกด้วยตัวร้าย เจ้าพ่อขาแดนซ์ เจ – เจตริน วรรธนะสิน ที่ไม่เคยเป็นแขกรับเชิญให้ใครมาก่อน แต่เพราะเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ของ บุรินทร์ จึงตบปากรับคำมาเป็นหัวหน้าองค์กรสายลับ พร้อมพาทุกคน ขยับตัว ลุกขึ้นเต้นแบบสุดตัว ในเพลง ฝากเลี้ยง และประมาณนี้หรือเปล่า เป็นบทสรุปให้จบแบบสมบูรณ์

ช่วงสุดท้ายของโชว์ที่ขนคนใจร้ายมาร่วมแจมกันครบทุกคนกับเพลง คนใจร้าย, Cosmetics, She’s Hot, เมาไม่ขับ (That’s the way) และHormone ใครที่ยังนั่งนิ่งอยู่ต้องผิดปกติแน่ เพราะทุกคนลุกขึ้นมาเต้นรัวไม่พักเหมือนกัน เก็บเกี่ยวความสนุกช่วงสุดท้ายก่อนจะลงมานั่งเก็บเกี่ยวอารมณ์ซึ้งในตอนสุดท้าย กับไม้ตายเพลงฮิต ไม่ว่าจะเป็น รักที่เพิ่งผ่านพ้นไป, เกือบ, เธอทั้งนั้น และหยุด มาบอกลา ฆ่าแฟนเพลงแบบไม่รู้ตัว เพราะอีกด้านของเจ้าพ่อดนตรีดิสโก้ เขาก็คือเจ้าพ่อเพลงรักตลอดกาล