ชัค แบร์รี่ เจ้าพ่อร็อกแอนด์โรลล์ที่เราจะคิดถึงตลอดไป

  • วันที่ 21 มี.ค. 2560 เวลา 13:17 น.

ชัค แบร์รี่ เจ้าพ่อร็อกแอนด์โรลล์ที่เราจะคิดถึงตลอดไป

แฟนเพลงอาลัย ชัค แบร์รี่  ตำนานเพลงร็อกแอนด์โรลล์วัย 90 ปี เสียชีวิตในบ้านพักเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

วงการเพลงทั่วโลกร่วมไว้อาลัย ชัค แบร์รี่ ผู้เป็นตำนานของสไตล์เพลงร็อกแอนด์โรลล์ หลังเพจเฟซบุ๊กทางการของเจ้าตัว รวมถึงเพจของตำรวจในเมืองเซนต์ ชาร์ลส์ ของสหรัฐ ยืนยันร่วมกันว่า ตำนานเพลงวัย 90 ปี เสียชีวิตเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ บ้านพักของตัวเอง

 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีชายคนหนึ่งหมดสติที่บ้านพัก ทว่าไม่สามารถส่งทีมแพทย์ฉุกเฉินช่วยชีวิตได้ทันการณ์ ก่อนจะทราบในเวลาต่อมาว่า เขาผู้นั้นคือ ชาร์ลส์ เอ็ดเวิร์ด แอนเดอร์สัน แบร์รี่ หรือ ชัค แบร์รี่ ที่ผู้เสพและผู้สร้างสรรค์เพลงทั่วโลกรู้จักกันดี

ชัค แบร์รี่ เป็นทั้งนักประพันธ์เพลงและนักดนตรีแนวร็อกแอนด์โรลล์ ซึ่งมีเพลงฮิตๆ มากมายหลายเพลง อาทิ Johnny B. Goode, Sweet Little Sixteen, Maybellene, Brown-Eyed Handsome Man ซึ่งเป็นเพลงยอดนิยม ที่นักกีตาร์ส่วนใหญ่หัดเล่นกันเป็นพื้นฐาน เพราะส่วนใหญ่จะใช้คอร์ดง่ายๆ ที่เล่นตามกันได้ไม่ยาก แต่มีความไพเราะติดหูทั้งท่วงทำนองและเนื้อเพลงที่มักพูดถึงชีวิตวัยรุ่น

การจากไปของชัค จึงสะเทือนใจแฟนเพลงทั่วโลกที่รักในเสียงดนตรีและเคารพในความสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้ครองใจผู้ฟัง แฟนเพลงทั่วไปที่ทราบข่าวต่างนำดอกไม้ไปวางที่อนุสาวรีย์เพื่อรำลึกถึงคนดังในวาระนี้

ขณะที่คนดังจำนวนมาก เช่น บรูซ สปริงทีน ก็ต่างส่งสารผ่านโซเชียลมีเดียถึงบุคคลสำคัญของวงการเพลง ซึ่งเสียชีวิตอย่างกะทันหัน ทั้งที่เพิ่งประกาศเมื่อปลายปีที่แล้วว่า จะออกอัลบั้มอีกครั้งในรอบ 37 ปี ในปีนี้ ซึ่งหากยังเป็นไปตามแผน แฟนเพลงก็น่าจะได้รับฟังกันเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความรักและคิดถึงมากแด่ ชัค แบร์รี่ผู้นี้

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ