"มาช่า"บริจาคเงินช่วยมูลนิธิเพื่อนช้างหวังให้อยู่ช่วยช้างไทยต่อไป

วันที่ 16 มี.ค. 2560 เวลา 20:42 น.
"มาช่า"บริจาคเงินช่วยมูลนิธิเพื่อนช้างหวังให้อยู่ช่วยช้างไทยต่อไป
มาช่า วัฒนพานิช บริจาคเงินให้มูลนิธิเพื่อนช้าง หลังประกาศยุติการทำงานเพราะขาดทุนทรัพย์

หลังจากที่โซไรดา ซาลวาลา ผู้ก่อตั้งมูลนิธิเพื่อนช้างประกาศยุติบทบาทมูลนิธิเพื่อนช้าง องค์กรที่ต่อสู้เพื่อช้างไทยมานานกว่า 26 ปี โดยให้เหตุผลว่าประสบปัญหาด้านการเงิน ไม่สามารถแบกรับภาระได้อีกต่อไป สร้างความสะเทือนใจให้แก่ผู้ทราบข่าวเป็นอย่างมาก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 มี.ค. มาช่า วัฒนพานิช นักร้องสาวรุ่นใหญ่ได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @marshairis ระบุว่า ได้ร่วมบริจาคเงินให้กับมูลนิธิเพื่อนช้าง เพราะอยากให้มูลนิธิได้อยู่ดูแลช้างไทยต่อไป

"พี่ช่ารีบมาช่วยด้วยวันนี้ เพราะไม่อยากให้มูลนิธิเพื่อนช้างต้องยุติการทำงานลง พี่ช่าขอขอบคุณทุกโพสต์ และทุกการรีทวีต ทุกคนที่พยายามช่วยกัน ยังห่วงช้างไทยจริง ๆ ค่ะ"

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้สาวมาช่าเพิ่งโพสต์แสดงความเสียใจหลังทราบข่าวมูลนิธิเพื่อนช้างจะปิดตัวลง เพราะขาดแคลนทุนทรัพย์.

 

พี่ช่ารีบมาช่วยด้วยวันนี้ เพราะไม่อยากให้มูลนิธิเพื่อนช้างต้องยุติการทำงานลง พี่ช่าขอขอบคุณทุกโพสต์ และทุกการรีทวีต ทุกคนที่พยายามช่วยกัน ยังห่วงช้างไทยจริงๆค่ะ &<28591;&<27995;&<28522;&<28522;

A post shared by Marsha Vadhanapanich (@marshairis) on

 

เป็นเรื่องที่น่าเสียใจสำหรับเช้านี้ค่ะ ได้ทราบข่าวว่าคุณโซไรดา ซาลวาลา ไม่มีทุนทรัพย์เพียงพอในการก้าวต่อไปเป็นปีที่ 26 ของการก่อตั้งมูลนิธิเพื่อนช้าง และจะยุติมูลนิธิเพื่อนช้างลง มูลนิธิเพื่อนช้าง ได้ต่อสู้ให้มีกฎหมายที่เหมาะสมสำหรับ “ช้าง” ตั้งแต่ปี 2536 จนขณะนี้มี “ร่าง” กฎหมาย “ช้าง” แล้ว โรงพยาบาลช้างที่มูลนิธิเพื่อนช้างสร้างขึ้นเป็นแห่งแรกของโลก รักษาช้างป่วย ช้างเจ็บ ดูแลแม่ช้าง (รอคลอด) เป็นจำนวนกว่า 794 ราย ในโครงการสัตวแพทย์สัญจร 2,799 ราย ช้างป่วยนอกขอรับยาและคำแนะนำ 1,055 ราย รวมกว่า 4,651 ราย ช้างซึ่งเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองของเรา กำลังจะขาดที่พึ่ง พี่ช่าจึงอยากขอ ให้ทุกคนร่วมแรงร่วมใจกัน บริจาคเงิน เพื่อให้มูลนิธิเพื่อนช้างได้อยู่ต่อไป เราร่วมกันทำได้นะคะ ช่วยๆ กัน พี่ช่าขอขอบคุณมากๆนะคะ

A post shared by Marsha Vadhanapanich (@marshairis) on

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต