เอ็ลวีรา เดวีนามีรา สวยมีระดับ

วันที่ 07 ก.พ. 2558 เวลา 09:39 น.
เอ็ลวีรา เดวีนามีรา สวยมีระดับ
โดย...แจนยูอารี

หนึ่งสาวสวยย่านอาเซียนที่เจิดจรัสบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2014 “เอ็ลวีรา เดวีนามีรา” ตัวแทนจากอินโดนีเซีย ที่สามารถเบียดเข้ารอบ 15 คนสุดท้ายได้สำเร็จ แถมยังคว้ารางวัลชุดประจำชาติที่อลังการเวอร์วังมาครองได้อย่างงามสง่า

โพลนางงามเกือบทุกสำนักต่างยกให้ความหวังคนไทย “แอลลี-พิมพ์บงกช จันทร์แก้ว” และสาวมั่นจากฟิลิปปินส์ “แมรี่ เจน ลาสติโมซ่า” คือตัวเต็งจ๋าที่มีสิทธิเข้ารอบลึกๆ แต่กลายเป็นว่าหวยออกที่เอ็ลวีราซะงั้น

แม้จะพลาดมงกุฎ ทว่าความสวยคมเข้มของสาวแดนอิเหนารายนี้ก็ยังตรึงใจผู้คนมิรู้คลาย ยิ่งเฉพาะหนุ่มๆ เชื่อเถอะว่าคงอยากรู้จักและอยากใกล้ชิดเอ็ลวีรามากกว่าตอนที่เธอเฉิดฉายอยู่บนเวทีประกวดแน่นอน

เอ็ลวีรา เดวีนามีรา วีรายันตี คือชื่อเต็มยศของเธอ เกิด 28 มิ.ย. 1993 ภูมิลำเนาเธออยู่ที่ซูราบายา พกพาความสูงมาถึง 177 เซนติเมตร ตรงตามตำรานางงามเป๊ะ สูงยาวเข่าดี ที่สำคัญ เธอมีใบหน้าเก๋ไก๋ไม่น้อย

ตอนนี้อายุ 21 ปี กำลังศึกษาด้านกฎหมาย มหาวิทยาลัยไอร์ลังกา ในบ้านเกิด ขณะที่ความฝันการเป็นนางงามนั้น เอ็ลวีรามีมาตั้งแต่เด็กๆ เมื่อโอกาสถูกหยิบยื่นมาให้ เธอก็ขอประเดิมที่เวทีแรก คักนิง ซูราบายา เพื่อค้นหาทูตการท่องเที่ยวของซูราบายา ผลคือ เธอได้ตำแหน่งรองชนะเลิศ

ปี 2013 เอ็ลวีราเข้าประกวดปูเตอรี จาวาตีมูร์ หรือธิดาชวาตะวันออก ครานี้มงกุฎไม่หลุดไปจากศีรษะเธอ และได้เป็นตัวแทนจังหวัดชวาตะวันออกไปประกวดเวทีปูเตอรี อินโดนีเซีย หรือมิสยูนิเวิร์ส อินโดนีเซีย และเธอก็สมดั่งใจฝัน คว้าตั๋วเป็นตัวแทนอินโดนีเซียร่วมชิงมงกุฎมิสยูเวิร์ส 2014

เพราะความสวยโดดเด้งและความสูงกระแทกตา ก่อนจะพาตัวเองเข้ามาประกวดขาอ่อน เอ็ลวีราเคยผ่านงานเดินแบบ เป็นนางแบบอิสระ เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากแฟชั่นโชว์ที่บ้านเกิดและที่จาการ์ตา ขณะเดียวกันเธอยังเคยถ่ายแบบนิตยสารชื่อดัง ทั้งหัวท้องถิ่นและหัวนอก ทำให้เธอกล้าที่จะโพสท่าแซบๆ แบบไม่แคร์สื่อ

หลังเธอกลับบ้านเกิด ในฐานะผู้ที่สร้างชื่อให้ประเทศ เอ็ลวีราได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากชาวอินโดนีเซีย เสียงปรบมือมาพร้อมคำชื่นชม ขาดไม่ได้ก็คือ โอกาสดีๆ ที่หลั่งไหลมาจากบรรดาค่ายบันเทิง ต่างรุมจีบเธอ เพราะอยากร่วมงานกับสาวสวยมีระดับ