รีวิว Onward : ลองมองรอบตัวเราไว้ กำลังใจที่ดีมันซ่อนอยู่

วันที่ 06 มี.ค. 2563 เวลา 16:26 น.
รีวิว Onward : ลองมองรอบตัวเราไว้ กำลังใจที่ดีมันซ่อนอยู่
โดย.. เป็ดปุ๊ยชวนดู

หากคุณมีความฝัน อยากเจอคนที่จุดไฟในตัวคุณให้ลุกโชน หรือหากคุณต้องการกำลังใจดีๆ จากใครสักคน onward จะทำให้คุณได้สำรวจตัวเองและคนรอบข้างว่าที่จริงแล้วพลังบวกวนอยู่รอบตัวคุณเสมอ

นับเป็นผลงานลำดับที่ 22 ของสตูดิโอ "พิกซาร์" กลังจากเรื่อง Coco วันอลวน วิญญาณอลเวง จาก ผู้กำกับ "แดน สแกนลอน" ที่ได้ฝากผลงานมิตรภาพซึ้งๆ หลอนๆ ในเรื่อง Monsters University มาปีนี้แดนได้กลับมามอบมิตรภาพซึ้งๆ แบบแฟนตาซี ใน "Onward คู่ซ่าล่ามนต์มหัศจรรย์"

เรื่องราวของสองศรีพี่น้อง "บาร์ลี่ย์"ผู้พี่ และ"เอียน"ผู้น้อง ที่ทั้งคู่อาศัยอยู่ในเมืองที่อดีย "เคยมี" เวทมนต์ แต่เมื่อเวลาเปลี่ยนเวทมนต์เลือนหาย เหลือทิ้งไว้แค่ไม้เท้าจากผู้เป็นพ่อที่จากไป และคาถาที่จะเสกเขาให้กลับมาเจอหน้าพร้อมกันอีกครั้งเป็นเวลา 1 วัน 1 คืน แต่ด้วยความผิดพลาดทำให้ทั้งสองพาพ่อกลับมาได้แค่ครึ่งเดียว ภารกิจของสองพี่น้องจึงเริ่มต้นขึ้น เพื่อที่จะพาครึ่งที่เหลือของพ่อกลับคืนมาให้ได้

แอนิเมชั่นตีประเด็นเรื่องครอบครัวได้อย่างซึ้งกินใจ บ่อน้ำตาแตกแน่นอน ซึมๆหน่อยก็อาจได้ ยิ่งใครมีพี่น้องยิ่งอินไปกันใหญ่ ภาพสวยสะกดตา เหมือนจริงทุกปลายเส้นผม แถมได้คู่หูสุดกวนอย่างทอม ฮอลแลนด์ และคริส แพร็ตต์พากย์เสียงเพิ่มความกวนของสองตัวละคร

เนื้อเรื่องอาจจะรู้สึกว่าสนุกแบบเรื่อยๆ จะจบยังไง ให้ประทับใจได้ แต่เมื่อแอนิเมชั่นเดินทางมาถึงตอนท้าย บ่อน้ำตาเริ่มปริ่ม สรุปจบเรื่องรวบทุกอย่างที่เกิดขึ้นมาทั้งหมดปุ๊บ คนทั้งโรงตบมือให้ปั๊บ ประทับใจมากจริงๆ ตามไปรับความประทับใจได้ในวันเข้าฉาย 5 มีนาคม 2563