รีวิว The Addams Family: ใครกล้าแหยมครอบครัวนี้ ต้องมาเป็นศพให้ข้ามไปก่อน

วันที่ 31 ต.ค. 2562 เวลา 13:00 น.
รีวิว The Addams Family: ใครกล้าแหยมครอบครัวนี้ ต้องมาเป็นศพให้ข้ามไปก่อน
โดย... เป็ดปุ๊ยชวนดู

 

แอดดัมส์ แฟมิลี่ เป็นการ์ตูนที่ผ่านตาเรามาในหลากหลายรูปแบบ หลากหลายเวอร์ชั่น ทั้งแอนิเมชั่น ภาพยนต์ Liveaction ซีรี่ย์ หรือดั้งเดิมเลยคือหนังสือการ์ตูนตั้งแต่ยุค 30 แม้กาลเวลาจะผ่านมานานขนาดไหน แต่ตระกูลพิลึกพิลั่นนี้ยังคงเสน่ห์ให้เราอยากรับชมได้ทุกครั้ง

ในปี 2019 นี้ แอดดัมส์ แฟมิลี่มาในรูปแบบของแอนิแมชั่นที่บอกเล่าเรื่องราวของตระกูลแอดดัมส์ที่ไม่ว่าจะลี้ภัยไปทุกที่แห่งหนใด ก็ไม่แคล้วโดนผู้คนในท้องที่ขับไล่ ด้วยเหตุผลเดียวคือ “พวกเขาเป็นตัวประหลาด” และนั้นคือจุดเปลี่ยนที่ทำให้ โกเมซ (ออสการ์ ไอแซ็ก) และมอร์ทิเซีย (ชาร์ลีซ เธอรอน)  จะไม่ยอมให้ครอบครัวของพวกเขาจะต้องโดนขับไล่อีก ด้วยความบรรลัยของความโชคดี ทำให้พวกเขาได้เข้าอยู่ในคฤหาสถ์ผีสิงที่เคยเป็นโรงพยาบาลบำบัดจิตมาก่อนซึ่งเมื่อทั้งคู่ได้พบสถานที่แห่งนี้ ทำให้รู้ได้ทันทีว่านี้คือ “บ้านแสนระทมทุกข์” ของพวกเขา

เนื่องจากเป็นแอนิเมชั่น เนื้อเรื่องจึงเน้นไปทางเด็กๆของตระกูลแอดดัมส์ที่ต้องการพิสูจน์ตัวตนว่าแม้จะเป็นแอดดัมส์แต่ไม่จำเป็นต้องน่าขนลุกในรูปแบบเดียวกัน เวนส์เดย์  (โคลอี เกรซ มอเรตซ์) ลูกสาวคนโต และพักส์ลีย์ (ฟินน์ วูล์ฟฮาร์ด)  น้องชายจึงต้องพิสูจน์ตัวเองในแบบฉบับของพวกเขา ซึ่งบอกได้เลยว่า นี่มันพิสูจน์ความบ้าชัดๆ แถมด้วยเรื่องที่พวกเขาทั้งตระกูลยังต้องจัดการให้ได้ นั่นคือ การอยู่ร่วมกับชาวบ้านชาวช่องในแบบฉบับของตระกูลแอดดัมส์

สิ่งที่ไม่ควรพลาดสุดๆ ของแอนิเมชั่นภาคนี้คือเพลงประกอบ ธีมหลักของแอดดัมส์ แฟมิลี่ ที่เพราะและดีมากๆ ฟังเพลินได้ทั้งเรื่องเผลอดีดนิ้วตามจังหวะไปด้วย