Shawn Mendes จากคนดังในเน็ต สู่นักร้อง-นักแต่งเพลงที่มีคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์กว่า 100 รอบ

วันที่ 03 ก.ย. 2562 เวลา 13:03 น.
Shawn Mendes จากคนดังในเน็ต สู่นักร้อง-นักแต่งเพลงที่มีคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์กว่า 100 รอบ
เปิดเส้นทางสายดนตรีของ Shawn Mendes จากคนดังในเน็ต สู่นักร้อง-นักแต่งเพลงที่มีคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์กว่า 100 รอบ

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักหนุ่มแคนาเดี้ยนเจ้าของเพลงฮิต เช่น Stitches, Treat You Better, There’s Nothing Holdin’ Me Back, และ If I Can’t Have You ใช่แล้ว! เรากำลังพูดถึง “ชอว์น เมนเดส” (Shawn Mendes) หนุ่มนักร้อง-นักแต่งเพลงวัย 21 ปีที่ในตอนนี้เขากำลังเดินทางไปยังทั่วโลกเพื่อเปิดคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ของตัวเอง

เรารู้จักชอว์นในฐานะศิลปินที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย แต่เคยสงสัยกันไหมว่า บนเส้นทางชีวิตที่เขาคือเด็กวัยรุ่นที่เพิ่งห่างจากวัยมัธยมปลายมาได้ไม่นาน แล้วบนเส้นทางสายดนตรี เขาคนนี้เดินทางมาไกลแค่ไหนแล้ว

เด็กหนุ่มวัย 13 กับการเรียนกีต้าร์ด้วยตัวเอง

ชอว์นเริ่มต้นสนใจดนตรี ด้วยการเรียนกีต้าร์ด้วยตัวเองตั้งแต่อายุ 13 ปี โดยเริ่มจากกีต้าร์คลาสสิคตัวเก่าของคุณพ่อ แต่ด้วยสภาพเริ่มไม่ค่อยดี ทำให้สุดท้ายคุณพ่อของเขาไปเช่ากีต้าร์มาให้เรียนผ่านคลิปสอนบนยูทูป จนในที่สุดเด็กชายชอว์นก็ได้มีกีต้าร์เป็นของตัวเอง และเริ่มเล่นกีต้าร์นับตั้งแต่นั้นมา

โด่งดังจากโลกโซเชียล

ชอว์นเป็นอีกหนึ่งตัวแทนของเด็กยุคดิจิทัลที่เติบโตมาพร้อมกับอินเทอร์เน็ต ไม่ใช่แค่จากการที่เขาสามารถเรียนกีต้าร์ด้วยตัวเองผ่านทางช่องทางออนไลน์เท่านั้น หนุ่มคนนี้ยังเริ่มเป็นที่รู้จักจากการที่เขาทำคลิปวิดิโอคัฟเวอร์เพลง “As Long as You Love Me” ของจัสติน บีเบอร์ เป็นเวอร์ชั่นอะคูสติก ลงบนแอปไวน์ (Vine) แอปโซเชียลมีเดียสุดฮิตของหมู่วัยรุ่นในช่วงปี 2013 และจากนั้นเพียงไม่นานเขาก็ได้แจ้งเกิดในวงการเพลงด้วยซิงเกิลแรก “Life Of The Party” ในขณะที่อายุเพียง 16 ปี

โลดแล่นบนชาร์ตเพลงทั่วโลก

หนุ่มนักร้อง-นักแต่งเพลงคนนี้ได้ฝากหลายผลงานเพลงไว้บนชาร์ตเพลงสากลของสหรัฐฯ อาทิ Stitches, Treat You Better, There’s Nothing Holdin’ Me Back, If I Can’t Have You และ Senorita ขึ้นเป็นท็อป 10 บนชาร์ต Billboard Hot 100 อัลบั้ม Illuminate, Handwritten และผลงานของ Shawn Mendes เคยทะยานขึ้นเป็นอันดับ 1 ของชาร์ต Billboard 200 โดยอัลบั้มแรกทำให้เขากลายเป็น 1 ใน 5 ของศิลปินอายุต่ำกว่า 18 ปีที่สามารถพาอัลบั้มขึ้นไปสู่ยอดของชาร์ตนี้ได้

นอกจากนี้ในทุกๆ ครั้งที่ปล่อยเพลงใหม่ เพลงของชอว์นยังได้ขึ้นแท่นเป็นท็อป 10 บนชาร์ตเพลงของหลายประเทศทั่วโลก เช่น แคนาดา อังกฤษ รวมถึงประเทศในฝั่งเอเชีย

เวิลด์ทัวร์ครั้งใหม่ โชว์มากกว่า 100 รอบ

ในปี 2016-2017 ชอว์นเคยมีคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์เป็นของตัวเองครั้งแรกคือ “Illuminate World Tour” โดยเขาได้เดินทางไปกว่า 30 ประเทศทั่วโลก โชว์กว่า 60 รอบ โดยได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆ อย่างล้นหลามจนทำให้ในปีนี้เขากลับมามีคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์อีกครั้ง ด้วยจำนวนรอบที่มากกว่าเดิมบวกพลังความฮอตที่ร้อนแรงมากขึ้นกว่าเดิม

 

“ชอว์น เมนเดส: เดอะ ทัวร์” (Shawn Mendes: The Tour) เวิลด์ทัวร์ครั้งที่ 2 ของชอว์นเริ่มต้นขึ้นเมื่อต้นปี 2019 เดินทางไปยังกว่า 40 ประเทศทั่วโลก รวมโชว์กว่า 100 รอบ และในเร็วๆ นี้ หนุ่มคนนี้จะกลับมาระเบิดความฟินไปกับแฟนๆ ชาวไทยอีกครั้งในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี

แฟนๆที่ยังไม่มีบัตรคงต้องรีบกันหน่อย เพราะแว่วๆว่าบัตรใกล้จะ Sold Out เต็มที สามารถซื้อได้ที่ www.thaiticketmajor.com , ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา หรือโทร. 02-262-3838 บัตรราคาเริ่มต้นที่ 2,000 บาท จัดโดย เออีจี พรีเซ้นส์ เอเชีย และ ไลฟ์ เนชั่น บีอีซี – เทโร

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต