posttoday

บิ๊กซี รับเปิดประเทศ ผุดแคมเปญใหญ่ดึงต่างชาติหวนกลับมาจับจ่าย พร้อมเพิ่มคุ้มค่าลูกค้าคนไทย

10 มิถุนายน 2565

บิ๊กซี ย้ำกลยุทธ์ตอบโจทย์ผู้บริโภค ชูแคมเปญการตลาด ลด แลก แจก สนุก หวังดันเศรษฐกิจฟื้นหลังรัฐบาลไฟเขียวเปิดประเทศเต็มรูปแบบ รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ พร้อมคืนกำไรลูกค้าคนไทย

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี เปิดเผยว่า “ในช่วงกลางปี 2565 นี้ บิ๊กซีจะมุ่งเน้นการนำเสนอแคมเปญใหม่ๆ และหลากหลายให้ครอบคลุมทุกหมวดหมู่ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ของการเปิดประเทศครั้งแรกที่มีแนวโน้มการฟื้นตัวของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็น เวียดนาม อินเดีย ตะวันออกกลาง สิงคโปร์ ฮ่องกง และไต้หวัน ที่เข้ามาช้อปที่บิ๊กซีและมีจำนวนเพิ่มขึ้นเห็นได้ชัด

สำหรับสาขาที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เช่น บิ๊กซี ราชดำริ เราได้เพิ่มสินค้าที่ตรงความต้องการของกลุ่มนักท่องเที่ยวพร้อมยังเปิดโอกาสนำสินค้า OTOP หรือ ผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูปของไทยมาจำหน่ายอีกด้วย

โดยบิ๊กซีได้ให้ความสำคัญลูกค้าทุกคน พร้อมช่วยแบ่งเบาภาระค่าครองชีพประชาชนอย่างต่อเนื่อง อาทิ การให้ความร่วมมือกับภาครัฐผ่านแคมเปญดึงราคาสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นในชีวิตประจำวันทุกหมวดหมู่ กว่า 2,000 รายการ ตลอดจนการบริการและการคัดสรรสินค้าคุณภาพ ความคุ้มค่าเมื่อลูกค้ามาเลือกช้อปที่บิ๊กซี

นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถใช้คะแนนบิ๊กพอยต์มาแลก ส่วนลด 1 คะแนนเท่ากับ 1 บาทได้ทุกวันกับสินค้าหลากหลายที่บิ๊กซีคัดสรรมาให้รวมถึงสามารถใช้คะแนนมาแลกเป็นสินค้าฟรี หรือส่วนลดร้านค้าพันธมิตรชั้นนำมากมาย ที่ร่วมรายการ 

โดยลูกค้าสามารถแลกคะแนนเป็นสินค้าฟรีหรือส่วนลดนี้ผ่านทาง Big C Mobile Application และ Line Big C TH ซึ่งภายใน Big C Mobile Application นี้ลูกค้าจะยังสามารถเจอ “คูปองรู้ใจ” ซึ่งเป็นคูปองส่วนลดเฉพาะบุคคลที่เราคัดสรรให้เหมาะกับความต้องการของลูกค้าแต่ละท่าน เพื่อให้ได้เก็บและนำมาช้อปปิ้งต่อที่บิ๊กซี 

นอกจากนี้ นักช้อปยังสามารถร่วมเล่นเกม Biggy ไข่มหาสนุก ใน Line Big C TH เพื่อลุ้นบิ๊กเซอร์ไพรส์ลุ้นรับของรางวัลใหญ่ ซื้อทีซีแอล แอลอีดี ดิจิตอลทีวี รุ่น 32D2940 ขนาด 32 นิ้ว ในราคา 999 บาท จากปกติ 6,990 บาท จำนวน 3 รางวัล และรับของรางวัลมากมายรวมมูลค่ากว่า 4.5 ล้านบาท 

พร้อมเปิดตัว E-Coupon บิ๊กซีพลาซา มูลค่ารวม 120 บาท เพื่อมอบความคุ้มค่าและความสะดวกสบายให้ลูกค้าสามารถใช้สิทธิ์คูปองส่วนลดกับร้านค้าดังในพลาซากันได้ง่ายๆ โดยแบ่งเป็น คูปอง มูลค่า 20 บาท ใช้เป็นส่วนลดสำหรับซื้อสินค้า มูลค่ารวม 150 บาท ขึ้นไป/ใบเสร็จ และคูปองมูลค่า 100 บาท ใช้เป็นส่วนลดสำหรับซื้อสินค้า มูลค่ารวม 600 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ เพียงเพิ่มเพื่อนกับ Line Official Account @BigCPlaza และกดรับสิทธิ์ E-Coupon เพื่อนำไปใช้กับร้านค้าพลาซาที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2565 – 31 กรกฏาคม 2565 ณ บิ๊กซี 130 สาขาที่ร่วมรายการ

“โดยแคมเปญที่เกิดขึ้นนี้ถือเป็นต้อนรับการเปิดประเทศ ให้คนไทยและต่างประเทศมาจับจ่ายและสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวและช้อปปิ้งหลังวิกฤติโควิด-19 ที่เกิดขึ้นต่อเนื่องหลายปี ซึ่งเชื่อมั่นว่าแคมเปญที่เกิดจะช่วยกระตุ้นลูกค้าทั้งในและต่างประเทศจะเข้ามาซื้อสินค้าและบริการเพิ่มขึ้นอีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการขายที่จะทำให้เม็ดเงินหมุนเวียนในประเทศได้อย่างมหาศาล” นายอัศวิน กล่าวทิ้งท้าย