อิชิตัน ปรับราคาขายใหม่‘อิชิตัน กรีนที เอ็กซ์’ 15บ. รับตลาดชาเขียวกว่า 6 พันล.ช่องขาย TT โต10% 

วันที่ 17 ก.ย. 2564 เวลา 11:15 น.
อิชิตัน ปรับราคาขายใหม่‘อิชิตัน กรีนที เอ็กซ์’ 15บ. รับตลาดชาเขียวกว่า 6 พันล.ช่องขาย TT โต10% 
อิชิตัน เปิดเกมใหม่ชาเขียวพร้อมดื่มโค้งสุดท้ายปี’64 ส่ง อิชิตัน กรีนที เอ็กซ์ เสริมคุณประโยชน์จบในขวดเดียว รับช่องทาง Traditional Trade ขยายตัว หนุนรายได้รวมโต10%

นายพฤทธิพงศ์  ลิมาภรณ์วณิชย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แม้ว่าช่วงที่มีมาตรการล็อกดาวน์จะทำให้ผู้บริโภคไม่สามารถเข้าถึงสินค้าได้อย่างเต็มที่ แต่ในทุกวิกฤติยังมีโอกาสเสมอ เห็นได้จากข้อมูลภาพรวมตลาดชาเขียวพร้อมดื่มมูลค่า 6,616 ล้านบาท (ม.ค. – ก.ค. 64) ที่ตลาด Traditional Trade ซึ่งมีขนาดใหญ่และยังมีอัตราการเติบโตสูงขึ้นถึง 10.3% รวมถึงตลาด Super/Hyper ที่ยังคงเติบโต 17.7% 

ล่าสุด อิชิตัน พร้อมทำตลาดผลิตภัณฑ์ใหม่ “อิชิตัน กรีนที เอ็กซ์”  โดยนำชาเขียวรสชาติยอดนิยมมาเอ็กซ์กับวิตามิน ในปริมาณคุ้มค่าราคาเข้าถึงง่าย 15 บาท จับกลุ่มคนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพด้วยวิตามินคุณภาพนำเข้าจากยุโรป โดยวิตามิน A มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตาและการมองเห็น ถือเป็นเกราะสำคัญในการป้องกันดวงตาจากแสงสีฟ้าที่แผ่ออกมาจากหน้า จอคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตบนโลกออนไลน์นานถึง 11.25 ชั่วโมงต่อวัน เช่น เรียนออนไลน์ ตามติดซีรีย์ดัง ปั่นยอดวิวยูทูป

รวมถึงเล่นเกมออนไลน์ ที่จากข้อมูลพบว่าคนไทย 83.9% เล่นเกมออนไลน์ทุกสัปดาห์ สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก ในขณะที่วิตามิน C ก็มีความสำคัญอย่างมากต่อร่างกาย เพราะมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกายพร้อมสู้กับเชื้อโรค ตรงกับพฤติกรรมใหม่ผู้บริโภคในปัจจุบันที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพและความปลอดภัยเป็นอันดับหนึ่ง 

นอกจากนี้ เพื่อสร้างการรับรู้สูงสุดได้เตรียมแผนการสื่อสารเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่มีความสนใจเกมออนไลน์ ทั้งการเล่นและการดูสตรีม ด้วยการร่วมสนับสนุนศึกใหญ่อันดุเดือด Free Fire Pro League Season 5 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดทีมนักสู้ระดับประเทศ ดันเกมเมอร์ไทยให้ดังไกลในระดับโลก นอกจากนี้ ยังเอาใจสายวาย ที่ชื่นชอบการดูซีรีส์ ด้วยการคว้าคู่จิ้น จิมมี่ – กานต์ กฤษณะพันธ์ และ ทอมมี่ – สิทธิโชค เผือกพูลผล หรือ “มี่ทู” ที่กำลังมีผลงานซีรีส์วาย ไทย X เกาหลี เรื่อง “Peach Of Time” และเป็นพรีเซนเตอร์เบอร์แรก โดยดึงคาแรคเตอร์ความสดใสน่ารัก มาสร้างความสดชื่น ทั้งในช่องทางโซเชียลมีเดีย และในหนังโฆษณาทีวี 

“เพื่อผลักดันการรับรู้สินค้า อิชิตัน กรีนที เอ็กซ์ เข้าสู่ลูกค้าระดับแมสมากขึ้น พร้อมวางเป้าสนับสนุนภาพรวมรายได้ของอิชิตันปีนี้เติบโต 10%” นายพฤทธิพงศ์ กล่าว 

สำหรับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมี 4 รสชาติใหม่ ได้แก่ รสน้ำผึ้งผสมมะนาว ผสมวิตามิน C200%, รสส้มเดกาปองผสมวิตามิน C200%, รสเบอร์รี่เลมอนผสมวิตามิน C200% และรสองุ่นเคียวโฮ ผสมวิตามิน A150% ขนาด 350 มล. วางราคาใหม่ 15 บาท ในช่องทางจำหน่ายร้านค้าทั่วประเทศ