‘ไทยแอร์เอเชีย’ หยุดบินงดจ่ายเงินเดือนพนักงาน

วันที่ 01 ส.ค. 2564 เวลา 10:45 น.
‘ไทยแอร์เอเชีย’ หยุดบินงดจ่ายเงินเดือนพนักงาน
‘ไทยแอร์เอเชีย’ทนพิษโควิดไม่ไหว ประกาศเลื่อนจ่ายเงินเดือนพนักงานทุกระดับ เดือนส.ค.ปิดบริษัทชั่วคราว ลุ้นเดือนก.ย.สถานการณ์คลี่คลาย

รายงานข่าวจาก สายการบินไทยแอร์เอเชีย แจ้งว่า ตามที่สถานการณ์การเเพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงรุนเเรงต่อเนื่องยาวนาน โดยรัฐบาลได้กำหนดมาตรการควบคุมการเดินทาง ทำให้สายการบินต้องหยุดให้บริการทั้งหมดเป็นการชั่วคราว ตั้งเเต่เดือน ก.ค. ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อธุรกิจสายการบิน โดยเฉพาะสภาพคล่องและเงินหมุนเวียนในบริษัท

ทั้งนี้บริษัทได้พยายามบริหารจัดการอย่างดีที่สุดมาตลอด รวมทั้งหาเเหล่งเงินทุนต่างๆ มาบรรเทาผลกระทบ แต่สถานการณ์ภายนอกพัฒนาไปรุนแรงเกินกว่าที่คาดการณ์ไว้ จึงมีความจำเป็นต้องประกาศแจ้งมาตรการระยะสั้น เพื่อเลื่อนเเละเเบ่งจ่ายเงินเดือนพนักงาน ในเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม 2564 โดยมีรายละเอียดดังนี้

สำหรับเดือน กรกฎาคม  พนักงานระดับผู้จัดการขึ้นไป รวมถึงผู้บริหารระดับสูง เลื่อนการจ่ายเงินเดือนทั้งหมดไปในเดือนกันยายน 2564  ส่วนพนักงานระดับปฏิบัติการขึ้นไป ที่ Active จ่ายเงินเดือน 50% และเลื่อนการจ่าย 50% ที่เหลือไปในเดือนกันยายน 2564 และพนักงานที่ Inactive เลื่อนการจ่ายเงิน 25% ไปในเดือนกันยายน 2564

ขณะที่เดือนสิงหาคม   บริษัทจะหยุดประกอบกิจการทั้งหมดเป็นการชั่วคราว จึงมีความจำเป็นต้องให้พนักงานหยุดปฏิบัติงาน 100%   โดยบริษัทหวังว่าในเดือนกันยายน 2564 สถานการณ์ต่างๆจะปรับตัวดีขึ้น บริษัทได้รับแหล่งเงินทุน เเละทยอยกลับมาให้บริการเที่ยวบินต่างๆ ได้อีกครั้ง ซึ่งจะทำให้สามารถจ่ายเงินเดือนให้พนักงานตามรอบปกติได้ต่อไป