‘ไทยเวียตเจ็ท’ หวังสุดพลังการท่องเที่ยวฟื้นเร็ววัน จัดวัคซีนต้านโควิดให้พนักงานทุกคน

วันที่ 11 มิ.ย. 2564 เวลา 13:17 น.
‘ไทยเวียตเจ็ท’ หวังสุดพลังการท่องเที่ยวฟื้นเร็ววัน จัดวัคซีนต้านโควิดให้พนักงานทุกคน
ไทยเวียตเจ็ท ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ให้พนักงานทุกคน สร้างมั่นใจต่อสุขภาพและความปลอดภัยสูงสุดของผู้โดยสารและพนักงานทุกคน รับอนาคตเดินทาง-ท่องเที่ยวในประเทศและระหว่างประเทศ ฟื้น

รายงานข่าวจาก สายการบินไทยเวียดเจ็ท เผยว่า บริษัทดำเนินการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับเจ้าหน้าที่สายการบินทั้งหมด โดยเฉพาะพนักงานด่านหน้า ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน และ บริเวณชั้น 4 อาคารผู้โดยสาร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจต่อสุขภาพและความปลอดภัยสูงสุดของผู้โดยสารและพนักงานทุกคน เพื่อยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยการให้บริการ

ขณะที่ การฉีดวัคซีนแก่พนักงานสายการบินในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระหว่าง 7 สายการบิน ของสมาชิกของสมาคมสายการบินประเทศไทย ซึ่งก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 โดยมีเป้าหมายเบื้องต้นในการลดผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 และเป้าหมายระยะยาวในการยกระดับอุตสาหกรรมการบินของประเทศไทย 

โดยตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม ถึง 4 มิถุนายน 2564 พนักงานของสายการบินไทยเวียตเจ็ท ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพื่อยกระดับความมั่นใจการการเดินทางทางอากาศทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศ

นางเหวียน ถิ ถวิ บิ่ง ประธานกรรมการสายการบินไทยเวียตเจ็ท กล่าวว่า บริษัทเชื่อว่า จากการให้บริการโดยพนักงานที่ได้รับวัคซีนเรียบร้อยแล้วนั้น จะสร้างความมั่นใจ ในการส่งมอบประสบการณ์การเดินทางแก่ผู้โดยสารด้วยความปลอดภัยสูงสุด ให้ผู้โดยสารเดินทางกับเราอย่างไร้กังวล ในช่วงการระบาดของโควิด-19 เช่นนี้ หนึ่งในสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุดคือความปลอดภัยด้านสุขภาพของพนักงาน ซึ่งจะเป็นผู้ให้บริการแก่ผู้โดยสารนับตั้งแต่เริ่มต้นการเดินทางกระทั่งถึงที่หมายอย่างปลอดภัย

สายการบินไทยเวียตเจ็ทมุ่งมั่นในการให้บริการด้วยความปลอดภัยสูงสุดสำหรับผู้โดยสาร โดยได้ดำเนินมาตรการทำความสะอาดและฆ่าเชื้ออากาศยานอย่างเคร่งครัดตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข รวมถึงการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อในสำนักงาน เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับพนักงานทุกคน

ทั้งนี้ สายการบินไทยเวียตเจ็ท ดำเนินงานร่วมกับสายการบินเวียตเจ็ทในการขยายเครือข่ายการบินเพื่อมอบโอกาสการเดินทางที่มากกว่าแก่ผู้บริโภค ปัจจุบันมีบริการเที่ยวบินในประเทศไทย 14เส้นทาง ได้แก่ กรุงเทพฯ สู่เชียงใหม่ เชียงราย กระบี่ ภูเก็ต อุดรธานี หาดใหญ่ ขอนแก่น นครศรีธรรมราช อุบลราชธานี สุราษฎร์ธานี เส้นทางระหว่าง เชียงรายสู่ ภูเก็ต หาดใหญ่ อุดรธานี เส้นทางระหว่างเชียงใหม่ สู่ นครศรีธรรมราช และเที่ยวบินระหว่างประเทศ 17เส้นทางจากไทยสู่เวียดนาม ไต้หวัน และจีน