การบินไทยเตือนผู้โดยสารระวังถูกหลอกแจกตั๋วฟรี

วันที่ 05 ส.ค. 2563 เวลา 19:43 น.
การบินไทยเตือนผู้โดยสารระวังถูกหลอกแจกตั๋วฟรี
"การบินไทย" เตือนระวังถูกหลอกแจกตั๋วฟรี หลังมีเว็บไซต์บางแห่งแอบอ้าง ยืนยันไม่มีความเกี่ยวข้องกับการบินไทย

นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร รักษาการแทนกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. การบินไทย (THAI) เปิดเผยว่า ขณะนี้มีสื่อสังคมออนไลน์บางแห่งเผยแพร่ข่าวสารเกี่ยวกับบริษัท การบินไทยฯ ไม่ตรงกับข้อเท็จจริงโดยเฉพาะเรื่องตารางการบินที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งทำให้ลูกค้าและผู้โดยสารเกิดความสับสนและเข้าใจผิด ส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจของการบินไทย รวมทั้งหลอกลวงว่ามีกิจกรรมแจกบัตรโดยสาร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาบริษัท การบินไทยฯ ครบรอบ 60 ปี ซึ่งบริษัทไม่ได้จัดกิจกรรมดังกล่าวตามที่เว็บไซต์บางแห่งแอบอ้าง ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวไม่ใช่เว็บไซต์ของการบินไทย และไม่มีความเกี่ยวข้องกับการบินไทยแต่อย่างใด

อีกทั้งระหว่างที่การบินไทยกำลังจะเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟู โดยศาลล้มละลายกลางมีนัดไต่สวนในวันที่ 17 สิงหาคมนี้ ซึ่งบริษัทฯ ได้มีการสื่อสารกับเจ้าหนี้กลุ่มต่างๆ รวมถึงคู่ค้า ผู้โดยสาร และพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อให้เจ้าหนี้มีความเข้าใจและมั่นใจว่าบริษัทฯ มีการดูแลอำนวยความสะดวกแก่เจ้าหนี้ทุกรายเป็นอย่างดี แต่ยังมีสื่อสังคมออนไลน์พยายามชวนเชื่อให้เจ้าหนี้ของบริษัทฯ ว่าจ้างทนาย ซึ่งการบินไทยเห็นว่าจะทำให้เจ้าหนี้ต้องเสียค่าใช้จ่ายโดยไม่จำเป็น

การบินไทยฯ ร่วมกับ กรมบังคับคดี ได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ และระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ไว้รองรับในการยื่นคำขอรับชำระหนี้ แบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Filing) ให้กับเจ้าหนี้ทุกรายไว้แล้ว ซึ่งบริษัทฯ จะแนะนำการใช้ระบบดังกล่าวในเร็วๆ นี้ จึงขอให้ลูกค้า คู่ค้า พันธมิตรทางธุรกิจ รวมถึงเจ้าหนี้ทุกราย อย่าได้หลงเชื่อการแอบอ้างหรือการโฆษณาชวนเชื่อใดๆ และบริษัทฯ จะดำเนินการทางกฎหมายสำหรับผู้ที่แอบอ้างชื่อบริษัท การบินไทยฯ รวมถึงนำตราสัญลักษณ์หรือโลโก้ของการบินไทยไปใช้ในทางที่ผิดหรือไม่ได้รับอนุญาตต่อไป

ทั้งนี้ ผู้โดยสาร และลูกค้า สามารถตรวจสอบข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องของบริษัทฯ ได้ทางสื่อออนไลน์ของบริษัทฯ ได้แก่ เว็บไซต์ thaiairways.com , facebook.com/thaiairways, LINE Official Account: @ThaiAirways, twitter.com/thaiairways, instagram.com/thaiairways

บทความแนะนำ