posttoday

ททท.จัดงานเทศกาลตรุษจีน สานสัมพันธ์ 45 ปี การฑูตไทย-จีน

25 มกราคม 2563

ททท.ผนึกกำลังภาครัฐและเอกชน ย้ำสัมพันธ์แน่นแฟ้นทางการทูตไทย-จีน จัดแสดงทางวัฒนธรรมจากมณฑลต่างๆ ขณะที่เยาวราช 25-26ม.ค. แจกเหรียญมงคลเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตรฯ “ร่ำรวย ราบรื่น ปลอดภัย” วันละ 9,999 เหรียญ

ททท.ผนึกกำลังภาครัฐและเอกชน ย้ำสัมพันธ์แน่นแฟ้นทางการทูตไทย-จีน จัดแสดงทางวัฒนธรรมจากมณฑลต่างๆ ขณะที่เยาวราช 25-26ม.ค. แจกเหรียญมงคลเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตรฯ “ร่ำรวย ราบรื่น ปลอดภัย” วันละ 9,999 เหรียญ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้แทนรัฐบาลไทย และ ฯพณฯ ลั่ว ชู่กัง ผู้แทนสาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมด้วยนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และผู้บริหารของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมในพิธีกล่าวอวยพรเนื่องในเทศกาลตรุษจีน ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้รับความร่วมมือจากกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวจับมือกับภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน จัดงานเทศกาลตรุษจีนประเทศไทย เพื่อเฉลิมฉลอง 3 วาระสำคัญ ได้แก่ครบรอบ 45 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน, วาระครบรอบ 15 ปี ความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กับกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวสาธารณรัฐประชาชนจีน และโอกาสการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสถาปนาครบ 60 ปี โดยเนรมิตพื้นที่สยามสแควร์ ให้คึกคักด้วยบรรยากาศแห่งความสุขและสิริมงคล

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ความสัมพันธ์ระหว่างชาวจีนและชาวไทยได้มีการสืบสานมาอย่างยาวนานจนเกิดการผสมกลมกลืนทั้งทางด้านการค้า ศิลปกรรม และวัฒนธรรม รวมทั้งในด้านการท่องเที่ยว ที่มีการเดินทางแลกเปลี่ยนนักท่องเที่ยวซึ่งกันและกัน พร้อมทั้งขอบคุณรัฐบาลสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ได้นำการแสดงและกิจกรรมทางวัฒนธรรมมาร่วมสร้างความสุข ความประทับใจ และรอยยิ้มให้แก่พี่น้องชาวไทยในโอกาสเทศกาลตรุษจีนนี้ และได้อวยพรให้ชาวไทยและชาวจีนที่อยู่ในสาธารณรัฐประชาชนจีน ประเทศไทย และประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก มีความสุข สุขภาพร่างกายแข็งแรง ร่ำรวยเงินทองและความโชคดีสมปรารถนาทุกประการ

ททท.จัดงานเทศกาลตรุษจีน สานสัมพันธ์ 45 ปี การฑูตไทย-จีน

ทั้งนี้ความพิเศษของเทศกาลตรุษจีนประเทศไทยปีนี้ คือการแสดงทางวัฒนธรรมจากมณฑลต่าง ๆ ของสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยพาะอย่างยิ่งการแสดงชุดเจ้าแม่กวนอิมพันมือ การแสดงดนตรีจาก เครื่องดนตรีเซรามิก กังฟูวัดเส้าหลิน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การแสดงชุดเจ้าแม่กวนอิมพันมือ จากคณะ My Dream ซึ่งเป็นคณะนาฏศิลป์ผู้พิการจากกรุงปักกิ่ง เป็นคณะการแสดงมีชื่อเสียงและได้เดินทางแสดงสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้ชมไปทั่วโลก

ททท.จัดงานเทศกาลตรุษจีน สานสัมพันธ์ 45 ปี การฑูตไทย-จีน

นอกจากนี้ ภายในงานยังได้พบกับการสร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษจาก 3 เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย เชฟเอียน เชฟป้อม และ เชฟอ๊อฟ ที่จะมาโชว์ฝีมือทำอาหารมงคลให้ผู้โชคดีได้ลิ้มลองความอร่อย, กระทบไหล่ นักแสดง อาทิ เต ตะวัน, นิว ฐิติภูมิ, นนน กรภัทร์, ชิม่อน วชิรวิชญ์ คอนเสิร์ตสุดมันจาก ศิลปินชื่อดัง บี้ สุกฤษฎิ์, Wonderframe, Safeplanet, Lazyloxy, ต้น ธนษิต, Fool Step พร้อมอัพเดตดวงชะตาของตนเองกับอาจารย์คฑา ชินบัญชร ที่จะมาทอล์กโชว์เผยดวงชะตาราศีในปีหนูทอง

ขณะเดียวกัน ททท. ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย นำศิลปินกลุ่ม The Untamed Boys ซึ่งเป็นการรวมตัวจากนักแสดงเรื่องปรมาจารย์ลัทธิมาร จำนวน 6 คน ได้แก่ ซ่งจี้หยาง (Song Ji Yang), หลี่ป๋อเหวิน (Li Bo Wen),จี้หลี่ (Ji Li),อวี๋ปิน (Yu Bin),เจิ้งฝานซิง (Zheng FanXing) และเฉาอวี้เฉิน (Cao Yuchen) เป็นทูตท่องเที่ยวในการจัดเทศกาลตรุษจีนประเทศไทย มาร่วมสร้างสีสันภายในงาน ซึ่งศิลปินกลุ่มดังกล่าวได้ร่วมกันร้องเพลงที่กำลังได้รับ ความนิยม “รักติดไซเรน” โดยแปลงเนื้อร้องเป็นภาษาจีน สร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมงานอย่างมาก

ททท.จัดงานเทศกาลตรุษจีน สานสัมพันธ์ 45 ปี การฑูตไทย-จีน

ส่วนการจัดงานที่ถนนเยาวราช ททท. ได้ร่วมออกบูธการจัดงานภายในงาน เทศกาลตรุษจีนเยาวราช ในวันที่ 25-26 มกราคม 2563 ซึ่งภายในงานจะมีการแจกเหรียญมงคลเนื่องในเทศกาลตรุษจีน พุทธาภิเษกโดยสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (เจ้าคุณธงชัย) ณ วัดไตรมิตรวิทยาราม วรมหาวิหาร ซึ่งด้านหน้าเหรียญเป็นรูปหลวงพ่อทองคำ วัดไตรมิตรวิทยาราม วรวิหาร ด้านหลังเป็นรูปวาดหนู (ปีนักษัตร 2563) ออกแบบโดยอาจารย์หาน เหม่ยหลิน มีภาษาจีนอวยพรให้ “ร่ำรวย ราบรื่น ปลอดภัย”มอบให้กับผู้เข้าร่วมงานเทศกาลตรุษจีนเยาวราชในวันที่ 25 และ 26 มกราคม 2563 วันละ 9,999 เหรียญ