จุรินทร์ นำคณะสำรวจสินค้า เจาะห้างดัง Food Hall กว่า 2,000 สาขา ลุยตลาดอินเดีย

วันที่ 18 ม.ค. 2563 เวลา 13:36 น.
จุรินทร์ นำคณะสำรวจสินค้า เจาะห้างดัง Food Hall กว่า 2,000 สาขา ลุยตลาดอินเดีย
รมว. พาณิชย์ คว้าตะหลิวโชว์ ต้มยำกุ้ง กลางห้าง Foodhall อินเดีย ส่งเสริมการค้า ไทย

รายงานข่าว เผยว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดกิจกรรมส่งเสริมการขายสินค้าไทยร่วมกับห้างสรรพสินค้าชื่อดัง Food hall ประเทศอินเดียซึ่งมีอยู่กว่า 2000 สาขาทั่วประเทศ คลอบคลุมจนถึงประชากรที่เป็นเป้าหมายผู้บริโภค กว่า 600 ล้านคน โดยได้นำคณะสำรวจสินค้าไทยซึ่งมีขายอยู่ในชั้นวางของห้าง ทั้งเครื่องปรุงรส น้ำปลา พริกและเครื่องเทศต่างๆที่มาจากประเทศไทย เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา

ในโอกาสนี้ นายจุรินทร์ ได้สาธิตการปรุงอาหาร เมนูต้มยำกุ้งและผัดไท ร่วมกับเชฟจากสถานทูต ไทย โดยไฮไลท์เมนูต้มยำกุ้งนั้นได้มีบล็อกเกอร์หรือ YouTube r ทางด้านอาหารของอินเดียมานั่งสังเกตการณ์กว่า 10 รายเพื่อถ่ายทอดและชิมการปรุงอาหารไทยผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มของอินเดีย ซึ่งล้วนได้รับความสนใจโดยเฉพาะเมนูต้มยำกุ้งเราบรรดา Food Blogger มาสร้างสีสันในการส่งเสริมการค้าระหว่างไทยกับอินเดียครั้งนี้

ในระหว่างเวลาเดียวกัน ยังมีการประชุมหารือหัวข้อศักยภาพและโอกาสของแป้งมันสำปะหลังไทยในอินเดีย โดย กรมการค้าต่างประเทศ สมาคมแป้งมัน สมาคมการค้ามัน และภาคเอกชนทั้งสองฝ่ายอีกด้วย

จากนั้น นายจุรินทร์ พร้อมคณะจึงเดินทางมาที่เมืองไฮเดอร์ราบัดสำหรับวันนี้ ที่ 18 มกราคม 2563 จะมีการเข้าเยี่ยมคารวะจาก รัฐมนตรีพาณิชย์ของเมือง นี้ และจะได้มีการสัมมนาโอกาสใหม่ทางธุรกิจของอุตสาหกรรมไม้ยางพาราระหว่างไทยอินเดียและกิจกรรมเจรจาการค้าและสร้างเครือข่ายธุรกิจระหว่างไทยอินเดียเช่นกันโดยจะมีสภาหอการค้าและอุตสาหกรรมแห่งรัฐเตลังกานามาร่วมด้วย

บทความแนะนำ