SCGจับมือKTCปล่อยกู้กลุ่มช่างและผู้รับเหมาก่อสร้างรายย่อย

วันที่ 21 ส.ค. 2562 เวลา 19:25 น.
SCGจับมือKTCปล่อยกู้กลุ่มช่างและผู้รับเหมาก่อสร้างรายย่อย
“เอสซีจี” และ “เคทีซี” เพิ่มโอกาสการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของช่างและผู้รับเหมาก่อสร้างรายย่อยผ่านบัตรเครดิต “KTC-SCG VISA Purchasing”

นายวิโรจน์ รัตนชัยสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจจัดจำหน่ายและช่องทางการค้าปลีก บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด เปิดเผยว่า การดำเนินธุรกิจของช่างและผู้รับเหมาก่อสร้างรายย่อยจำเป็นต้องใช้เงินทุนหมุนเวียนในการซื้อวัสดุและอุปกรณ์ก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง โดยปัญหาสำคัญของกลุ่มช่างและผู้รับเหมาก่อสร้างรายย่อยส่วนใหญ่ คือการมีข้อจำกัดในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่ถูกต้องตามกฎหมาย หรือมีปัญหาการขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินและร้านวัสดุก่อสร้าง ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อเนื่องทำให้ช่างไม่มีเงินทุนที่จะทำงานให้เสร็จ หรือมีต้นทุนการดำเนินงานที่สูงมากจากการใช้เงินทุนนอกระบบ

ดังนั้น เอสซีจี และ บริษัท บัตรกรุงไทย หรือ เคทีซี ผู้นำธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล ในการนำเสนอบัตรเครดิต “KTC-SCG VISA Purchasing” สำหรับช่างและผู้รับเหมาก่อสร้างรายย่อยที่ต้องการเสริมสภาพคล่องอย่างต่อเนื่อง ผ่านร้านผู้แทนจำหน่ายของ SCG กว่า 130 ร้านค้าทั่วประเทศที่เข้าร่วมโครงการ ให้สามารถซื้อสินค้าด้วยวงเงินสูงสุด 1 ล้านบาทต่อราย

นางจรูญศรี ศรีสุขสันต์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร – ธุรกิจร้านค้า "เคทีซี" กล่าวว่า “ปัจจุบันมีช่างและผู้รับเหมาก่อสร้างรายย่อยสนใจสมัครบัตรเครดิต “KTC-SCG VISA Purchasing” และได้รับการอนุมัติไปแล้วกว่า 1,000 ราย ด้วยวงเงินบัตรเครดิตที่ให้กับลูกค้ากลุ่มนี้รวมกว่า 150 ล้านบาท และในช่วงครึ่งปีแรกมียอดใช้จ่ายแล้วกว่า 100 ล้านบาท โดยผู้ที่ได้รับการอนุมัติบัตรส่วนใหญ่ไม่เคยเข้าถึงบริการทางการเงินในรูปแบบบัตรเครดิตมาก่อน โครงการนี้จึงถือได้ว่าช่วยเพิ่ม สภาพคล่องและเสริมศักยภาพการรับงานให้แก่ช่างและผู้รับเหมาก่อสร้างรายย่อยมากขึ้น อีกทั้งสร้างความน่าเชื่อถือทางการเงินให้กับกลุ่มช่างและผู้รับเหมาก่อสร้างรายย่อย เพื่อใช้เป็นประวัติในการขอสินเชื่ออื่นๆ ในอนาคต ซึ่งจะส่งผลดีต่อภาคอุตสาหกรรมการก่อสร้างโดยรวมฃ

นอกจากนี้ช่างและผู้รับเหมาก่อสร้างรายย่อยยังสามารถสั่งซื้อสินค้าทางโทรศัพท์และชำระค่าสินค้าด้วยฟังก์ชั่น KTC QR Pay ผ่านแอปพลิเคชัน “KTC Mobile” โดยไม่ต้องไปชำระค่าสินค้าด้วยตนเองที่ร้านค้า ในขณะที่ร้านค้าเองก็มั่นใจได้ว่าสินค้าที่สั่งซื้อดังกล่าวได้รับการชำระเรียบร้อยแล้ว โดยตรวจสอบผ่านแอปพลิเคชัน “KTC Tap Merchant”

สำหรับช่างและผู้รับเหมาก่อสร้างรายย่อยที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและเงื่อนไขการสมัครได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่าย SCG ที่ร่วมโครงการ แอดไลน์ @creditchang หรือ KTC PHONE โทรศัพท์ 02-123-5000

สำหรับประโยชน์ที่ผู้รับเหมาก่อสร้างรายย่อยซึ่งเป็นสมาชิกบัตรเครดิต “KTC-SCG VISA Purchasing”จะได้รับมีดังนี้

- ระยะปลอดดอกเบี้ยนานสูงสุดถึง 45 วัน

- สามารถเลือกผ่อนชำระได้สบายๆ นานสูงสุด 10 เดือนดอกเบี้ย 0.80% ต่อเดือน

- ทุกการใช้จ่ายมีคะแนน KTC FOREVER สามารถใช้คะแนนแทนส่วนลดได้ที่ร้าน ตัวแทนจำหน่าย SCG ที่ร่วมโครงการ

- ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ

- เพิ่มความสะดวกในการชำระเงิน ง่ายเพียงปลายนิ้วมือ ผ่าน KTC QR Pay กรณีที่ช่างและผู้รับเหมาไม่ได้ไปซื้อสินค้าที่ร้านด้วยตนเอง

- เงื่อนไขของบัตรเครดิตช่าง / ผู้มีสิทธิ์ได้บัตร

- อายุ 20 ปีบริบูรณ์และมีการสั่งซื้อสินค้ากับร้านตัวแทนจำหน่าย SCG มาอย่างต่อเนื่อง ไม่ต่ำกว่า 12 เดือน

- มีรายได้เฉลี่ยต่อเดือน 15,000 บาท

- กรณีสมัครในนามนิติบุคคล ต้องจดทะเบียนไม่น้อยกว่า 1 ปีขึ้นไป

- สิทธิพิเศษของผู้ถือบัตร

- อนุมัติวงเงินสูงสุด 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาท)

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต